Mẹo ứng dụng

Web Telegram – Cách sử dụng Telegram Online không cần tải phần mềm

Hầu như ai cũng biết Telegram là ứng dụng chat bảo mật lớn và miễn phí, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Telegram mang đến cho bạn một cách thức giao tiếp online nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh phiên bản Telegram cho PC và mobile thì Web Telegram là một phiên bản web của Telegram, cũng được phát hành mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Hãy cùng theo dõi để biết cách đăng nhập telegram trên web không cần tải phần mềm qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Web Telegram là gì?

Web Telegram là một nền tảng nhắn tin online miễn phí trên website. Có thể đăng nhập nhanh chóng và trực tiếp nhờ vào địa chỉ web.telegram.org. Với địa chỉ này bạn còn có thể đăng nhập bằng laptop hay điện thoại đều được.

Bạn có thể đăng nhập Telegram trên web mà không cần tải ứng dụng

Mặc dù là phiên bản website nhưng Web Telegram vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản của ứng dụng Telegram để đảm bảo cho cuộc trò chuyện, kết nối và tương tác giữa người dùng với nhau vẫn được bảo mật và đồng bộ. Cũng chính vì thế mà Web Telegram cũng được xem như là một lợi thế giúp cho người dùng có thể sử dụng nhanh Telegram mà không cần tốn thêm dung lượng tải ứng dụng về máy.

Bạn không có nhu cầu sử dụng Telegram nữa? Xem ngay cách xóa tài khoản telegram cực dễ tại đây!

Hướng dẫn sử dụng Telegram trên web không cần cài đặt

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng Web Telegram mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào. Dưới đây sẽ là 2 cách phổ biến nhất mà người dùng có thể áp dụng để dùng Telegram Online mà không cần phải tải phần mềm.

Đăng nhập bằng mã QR

Dùng mã QR code để đăng nhập là cách thức đăng nhập rất phổ biến hiện nay. Và với web Telegram thì mã QR code giúp người cùng có thể đăng nhập nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn. Cạnh đó, cách này cũng giúp người dùng có thể được bảo mật và bảo vệ cho tài khoản của mình được an toàn.

  • Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ mà bạn thường dùng trên máy tính hoặc điện thoại của mình.
  • Bước 2: Sau đó truy cập hoặc copy địa chỉ https://web.telegram.org/z/ và dán vào ô tìm kiếm của trình duyệt >> Click Tìm kiếm.

Đăng nhập Telegram trên web bằng mã QR

  • Bước 3: Telegram trên web sẽ yêu cầu bạn quét mã trên màn hình bằng ứng dụng Telegram đã được cài đặt trước đó trên điện thoại.

Bạn hãy mở phần ứng dụng Telegram đã được cài đặt trên điện thoại trước đó và chọn vào phần Setting.

Bạn hãy mở phần ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại trước đó và chọn vào phần Setting.

  • Bước 4: Chọn Devices và chọn vào dòng Link Scan QR Code

Tại đây, bạn sẽ chọn nút Scan QR Code, sau đó, đưa camera trên màn hình để quét phần mã QR trên giao diện đang nhập hiển thị trên máy tính và đợi vài giây để được xác nhận.

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công và nhanh chóng trên Web Telegram bằng mã QR.

Đăng nhập và sử dụng Telegram trên web bằng số điện thoại

Đăng nhập Telegram trên web bằng số điện thoại

  • Bước 1: Cũng tương tự như trên, bạn hãy truy cập vào trình duyệt bất kỳ trên máy tính hoặc điện thoại.
  • Bước 2: Sau khi đã khởi động, bạn chọn vào LOG IN BY PHONE NUMBER để tiến hành sử dụng Telegram bằng số điện thoại.
  • Bước 3: Tại mục này, bạn hãy chọn khu vực của mình và nhập vào số điện thoại của bạn. Sau đó bấm Next.

Trong vài phút, ứng dụng sẽ gửi về số điện thoại mà bạn dùng để đăng nhập vào ứng dụng một mã số. Bạn hãy nhập mã số đó vào ô Code để xác minh và chấp nhận cho bạn đăng nhập vào hệ thống Web.

Lợi ích sử dụng Telegram online

Chỉ với 2 thủ thuật hữu ích trên máy tính đơn giản như trên là bạn có thể sử dụng Telegram online trên trình duyệt máy tính hay điện thoại một các dễ dàng. Với người dùng là một tiện ích rất lớn có thể hoạt động trên cả laptop, máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Linux, Windows, MAC, Android, IOS và tất cả các trình duyệt web.

Cạnh đó, Telegram online cũng rất được tin dùng ở Việt Nam bởi đảm bảo được sự bảo mật và riêng tư của người dùng. Web Telegram còn mang đến một tốc độ truyền tải tin nhắn nhanh chóng và nổi bật hơn hẳn các nền tảng nhắn tin miễn phí khác.

Hỏi và đáp