Thủ thuật

Telegram là gì? Các tính năng nào nổi bật trên ứng dụng này

Để nhắn tin, gọi điện miễn phí trên internet với tốc độ nhanh nhất bạn nên sử dụng Telegram. Cụ thể ứng dụng này là gì, Telegram dùng để làm gì, các tính năng trên Telegram có gì nổi bật hỗ trợ tốt công việc cho bạn. Hãy xem qua bài viết Telegram là gì dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ điều mình đang thắc mắc!

Telegram là ứng dụng gì?

Ứng dụng Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi video trên internet hoàn toàn miễn phí và chia sẻ file tệp nặng dễ dàng. Ứng dụng Telegram có thể hoạt động ổn định, nhanh chóng và được bảo mật tuyệt đối.

Telegram được tải về và sử dụng tốt trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Linux, MacOS.

Telegram là gì

Mã hoá bảo mật dữ liệu đầu cuối giúp thông tin dữ liệu tải lên, chia sẻ được bảo mật hoàn toàn. Tin nhắn bạn có thể gửi đa dạng thể loại như tin nhắn thoại, hình dán động, icon, video, cuộc gọi thoại, tệp ảnh/tài liệu bất kỳ dưới 2GB mỗi tệp.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tin tưởng và muốn sử dụng ứng dụng Telegram. Bạn có thể xem số lượt tải ứng dụng để kiểm chứng điều này.

Các tính năng nổi bật trên Telegram

Sau khi biết được Telegram là ứng dụng gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Telegram dùng để làm gì nhé!

Sửa tin nhắn đã gửi đi

Tính năng nổi bật đầu tiên cần nhắc đến của Telegram chính là chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi. Nhờ vậy nếu bạn có lỡ tay hoặc cảm thấy hối hận muốn rút lại tin nhắn để thay đổi cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Thao tác thực hiện như sau, bạn chỉ cần nhấn giữ tin nhắn bạn muốn thu hồi. Menu các hành động tiếp theo sẽ xuất hiện → Bạn chỉ cần nhấn chọn Edit → Sau đó sửa lại nội dung tin nhắn bạn vừa gửi là được.

Đối phương sẽ nhìn thấy thông tin sau khi chỉnh sửa và mặc dù vẫn biết rằng bạn đã chỉnh sửa tin nhắn nhưng họ không thể biết nội dung tin nhắn ban đầu.

Sử dụng Telegram để mở cuộc trò chuyện bí mật

Để mở một cuộc trò chuyện nhóm trong bí mật, không bị lộ ra dưới những con mắt tò mò Telegram sẽ hỗ trợ bạn. Các cuộc trò chuyện bí mật được bạn mã hoá từ đầu đến cuối, chỉ có thể mở ra bởi bạn. Nội dung không được lưu lại trên máy chủ Telegram và đặc biệt thông tin trong cuộc trò chuyện này sẽ sớm bị hủy.

Chia sẻ dung lượng tệp lớn

Nếu bạn muốn chia sẻ tệp ảnh, video, tài liệu có kích thước lớn nhất định đừng quên sử dụng Telegram. Đây là tính năng ưu điểm của Telegram bởi không chỉ gởi tệp trong thời gian ngắn mà còn giúp bạn bảo toàn nội dung đó.

Xem video Youtube cùng các hoạt động khác

Có phải bạn cảm thấy rất khó chịu khi đang xem video Youtube mà cứ bị cắt ngang bởi những hoạt động khác như có người gọi, nhắn tin đến? Đừng lo, nếu bạn sử dụng Telegram bạn có thể thu nhỏ cửa sổ Youtube lại, di chuyển cửa sổ đến bất cứ vị trí nào để vừa xem vừa làm việc khác.

Các tính năng nổi bật trên Telegram

Sử dụng Telegram để mở nhóm chat lớn

Nếu bạn còn đang băn khoăn Telegram dùng để làm gì thì bạn không nên bỏ qua tính năng đặc biệt này trên Telegram. Điều không tưởng như chat cùng 200.000 thành viên sẽ được hiện thực hoá cùng Telegram. Bạn chỉ cần tạo nhóm, mở 200.000 thành viên vào và tương tác thả ga không lo đơ trễ.

Để mở các nhóm chat lớn này, hãy nhấn Edit góc trên cùng bên phải → Chọn Convert to Supergroup nữa là được.

Chặn người xem trạng thái online

Bạn có bao giờ muốn ai đó không xem được trạng thái online của mình không? Telegram có thể giúp bạn điều này dễ dàng, bất cứ ai bạn không muốn bị làm phiền đều có thể ẩn trạng thái online dưới con mắt người đó được.

Tải ứng dụng Telegram về máy tính quá rắc rối? Xem ngay cách sử dụng web Telegram cực đơn giản tại đây!

Đa dạng Sticker

Mô tả biểu cảm trong tin nhắn với hàng loạt Sticker sẽ giúp bạn biến cuộc trò chuyện trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Hãy xem kho tàng Sticker thú vị của Telegram, chắc chắn bạn sẽ cực kì ưng ý đấy.

Chỉnh sửa theme, giao diện như ý

Telegram cho phép bạn chỉnh sửa theme, giao diện theo sở thích sáng tạo không giới hạn.

Thao tác như sau: Đến Settings → Nhấn Chat Settings trên Android/Settings → Appearance trên iPhone để bắt đầu tạo theme cho riêng bạn. Nếu muốn hãy tùy chỉnh luôn cả hình nền chat Background theo ý muốn. Tất cả đều miễn phí, xinh đẹp cá tính và trẻ trung.

Sử dụng Telegram để chia sẻ vị trí

Tính năng chia sẻ vị trí giúp bạn có thể chia sẻ vị trí của mình ở nút đính kèm cuối cuộc trò chuyện. Click vào Location → Share my live location → Chọn khoảng thời gian.

Bật chế độ ban đêm

Bật chế độ ban đêm cho Telegram sẽ giúp bạn bảo vệ mắt. Tính năng này rất hữu ích mà thao tác bật lại đơn giản. Chỉ cần đến Settings → Chat Settings → Bật Auto-Night Mode.

Lưu dữ liệu đám mây

Bạn có thể lưu mọi dữ liệu từ tin nhắn đến ảnh, video, tài liệu bất cứ lúc nào trên đám mây. Bằng cách này tài liệu, tệp của bạn không bị phá hoại ngay cả khi thiết bị của bạn bị hỏng.

Kiểm soát tài liệu tải xuống

Ở nhiều mạng xã hội, có hiện tượng các hình ảnh chia sẻ tự động lưu vào thư viện ảnh làm đầy bộ nhớ. Nhưng Telegram sẽ không để xảy ra trường hợp như vậy.

Bạn chỉ cần vào Settings → Nhấn Messages → Chọn Save to gallery.

Vì sao nên sử dụng Telegram?

Ứng dụng Telegram dùng để làm gì?

Với tất cả các tính năng cũng như là ưu điểm trên của Telegram, ứng dụng này xứng đáng nhận rating 5 sao của người dùng. Đó là lý do dù không được quảng cáo rầm rộ nhưng Telegram đang dần chiếm lấy cảm tình từ người sử dụng. Hãy thử ngay Telegram nhé, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng về nó!

Hy vọng qua bài viết Telegram là ứng dụng gì, chức năng chính của phần mềm cũng như lý do vì sao nên chọn Telegram, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi các thủ thuật hay trên điện thoại cùng các mẹo ứng dụng khác trên Điện Thoại Vui bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Telegram là gì? Các tính năng nào nổi bật trên ứng dụng này tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp