Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thay pin iPhone 7 có làm mất chống nước của điện thoại?

Không riêng gì iPhone 7 mà tất cả các dòng smartphone khác trên thị trường đều sẽ bị chai pin sau khi trải qua một quãng thời gian sử dụng lâu dài. Lúc này để đảm bảo thời gian sử dụng và hiệu năng của máy bắt buộc chúng ta phải tiến hành thay pin iPhone 7 chính hãng mới. Một trong những điều mà người dùng quan tâm là sau khi thay pin iPhone 7 có mất chống nước không? Những thông tin trong bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời.  

Thay pin điện thoại iPhone 7 có làm mất khả năng chống nước của điện thoại?

Câu trả lời là chắc chắn tính năng kháng nước của iPhone 7 sau khi thay pin mới sẽ bị giảm đi. Bởi sau khi bung máy để thay pin mới và lắp ráp lại, máy sẽ không thể khít như khi mới xuất xưởng nữa nên độ chống nước cũng bị giảm đi đáng kể.

Và tính năng chống nước này sẽ giảm hay bị mất hoàn toàn còn phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên và trang thiết bị sử dụng. Nếu là kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại thì máy vẫn sẽ đảm bảo được hình thức cùng khả năng kháng nước ở mức độ tương đối.

Nhưng lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là không nên đặt nặng vấn đề kháng nước trên iPhone 7. Bởi thực tế là dù có trang bị IP67 nhưng Apple vẫn không khuyến khích người dùng mang máy đi bơi hay ngâm dưới nước sâu quá lâu và họ cũng cho biết rằng sẽ từ chối bảo hành nếu người dùng để máy vào nước. 

Thay vào đó, các bạn nên quan tâm đến chất lượng của viên pin có chính hãng hay không, cơ sở mà bạn sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 7 có uy tín hay không,…Như vậy chiếc máy của bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng và hình thức sau khi thay.

thay pin iphone 7 tại nơi uy tín sẽ không mất khả năng chống nước

iPhone 7 có mất chống nước khi thay pin không? Cơ chế chống nước như thế nào

Như chúng ta đã biết thì iPhone 7 được Apple trang bị tính năng kháng nước và kháng bụi bẩn tiêu chuẩn IP67. Như vậy là nếu ngâm trong nước 30 phút ở độ sâu 1m thì máy sẽ không có vấn đề gì.

Đây thực sự là một tính năng nổi bật của iPhone 7 có thể giúp người dùng hạn chế được việc máy bị hư hỏng nếu có đi dưới trời mưa hoặc chụp ảnh khi đi bơi. Cũng chính vì thế mà khi cần sửa chữa điện thoại hay thay pin mới cho máy, người dùng rất quan tâm đến việc máy có bị mất chống nước sau khi thay pin iPhone hay không

cơ chế chống nước của iphone 7

Có nên thay pin iPhone 7 khi pin bị hư hỏng

Dù iPhone 7 của bạn là smartphone cao cấp hiện nay nhưng không có nghĩa là nó không hỏng hóc gì cả. Sau 1 thời gian dài sử dụng pin iPhone 7 của bạn bắt đầu có hiện tượng chai pin, hỏng pin

Khi có những dấu hiệu sau đây thì iPhone 7 của bạn đã đến lúc phải thay pin:  

  • Sau một thời gian sử dụng bạn thấy pin có hiện tượng sụt nhanh, thời gian dùng bị thu ngắn lại. 
  •  iPhone 7 bắt đầu có hiện tượng nóng lên dù mới sử dụng và có thể sập nguồn bất cứ lúc nào.  
  • Dù sạc bằng phụ kiện chính hãng nhưng pin vẫn không lên và có hiện tượng báo pin ảo.

thay pin iphone 7 chính hãng tại Điện Thoại Vui

Nếu iPhone 7 của bạn gặp những lỗi kể trên đã đến lúc bạn cần phải thay pin để giúp máy có thể hoạt động tốt hơn.

Nếu iPhone 7 của bạn có hiện tượng chai pin và bạn đang tìm một dịch vụ thay pin điện thoại uy tín, chất lượng và tiết kiệm hãy đến với hệ thống các cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui ngay hôm nay!

Điện Thoại Vui cung cấp dịch vụ thay pin cho iPhone 7 cũng như nhiều dòng điện thoại khác với chi phí thấp, thời gian nhanh chóng, quý khách có thể chờ đợi và lấy ngay chỉ sau khoảng 60 phút, bảo hành 12 tháng. Khách hàng sẽ được trực tiếp ngồi cùng thợ để được hỗ trợ tư vấn và xem việc thay pin.

Bạn đang đọc bài viết Thay pin iPhone 7 có làm mất chống nước của điện thoại? tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp