Thay rung Oppo A83

500.000 

  • Thời gian sửa chữa: 60 Phút.
  • Thời gian bảo hành: 06 THÁNG. (Chi tiết)
  • Giá đã có công thợ, không thêm chi phí nào khác.

Dịch vụ thay rung Oppo A83 uy tín, lấy ngay tại HN và HCM

Về cấu hình cũng như thiết kế của chiếc điện thoại Oppo A83 được nhiều người khen ngợi và đánh giá cao nhưng không hẳn là chiếc Oppo A83 sẽ không mắc những lỗi vặt, và lỗi hư cục rung Oppo cũng nằm trong số đó. Khi đó, bạn cần đến dịch vụ thay rung Oppo A83.

Oppo A83 – Được trang bị đầy đủ tính năng rung, độ rung mạnh

Oppo đã tung ra cho mình một vũ khí lợi hại trong phân khúc tầm trung nhằm chiếm được thị phần và để qua mặt các đối thủ của mình. Đó chính là Oppo A83 là chiếc máy có thiết kế đẹp mắt, cấu hình cao, camera được sử dụng công nghệ AI nổi tiếng chính vì vậy đã được người dùng dùng săn lùng rất nhiều từ khi ra mắt đến nay.

Oppo A83 – Được trang bị đầy đủ tính năng rung, độ rung mạnh

Oppo đã sử dụng một hệ điều hành tùy biến với tên gọi là ColorOS song vẫn xây dựng từ hệ điều hành Android nên Oppo A83 vẫn có đầy đủ những tính năng cần có, trong đó tính năng rung. Tính năng này được tùy chỉnh khá nhiều khi nó có thể rung khi nhận cuộc gọi, rung khi nhận tin nhắn, rung khi khi nhận thông báo hoặc cả rung khi chạm. Bên cạnh đó, độ rung trên Oppo 5 có thể nói là đủ mạnh để có thể biết được thông tin cả khi ở nơi đông người.

Nguyên lý hoạt động của tính năng rung trên Oppo A83

Rung là tính năng khá quan trọng và được ứng dụng nhiều trong các tác vụ của máy như: rung khi chạm, rung khi có cuộc gọi đến,… Người dùng sẽ thường xuyên sử dụng tính năng rung cho máy trong nhiều trường hợp như đang trong một cuộc họp hay trong lớp. Vào một ngày nọ, bạn phát hiện ra máy không rung nữa hoặc rung rất yếu so với trước đây. Và chắc hẳn là những trải nghiệm sử dụng thông thường cũng sẽ gặp ảnh hưởng ngay lập tức. Đây cũng chính xác là lúc thiết bị của bạn gặp lỗi mất rung hoặc rung yếu.

Vậy chế độ rung này hoạt động bằng cách nào, chắc hẳn đây cũng là câu hỏi của nhiều người dùng. Tất cả các smartphone hiện nay đều vận hành khả năng rung thông qua một motor có hình khối trụ hoặc là một khối hộp tròn. Motor này được nối trực tiếp vào mainboard và thực hiện chức năng rung liên tục với tần số cao truyền ra ngoài giúp người dùng cảm nhận được thông qua thân vỏ của máy.

Nguyên lý hoạt động của tính năng rung trên Oppo A83

Trong khi sử dụng điện thoại, vì rất nhiều nguyên nhân khiến chế độ rung của người dùng bị hư hỏng. Một số tác nhân gây ra lỗi trực tiếp như:

  • Do bạn thường sử dụng Oppo A83 trong môi trường có nhiều bụi bẩn lâu ngày và không vệ sinh máy, điều này sẽ dẫn tới hiện tượng bụi bị kẹt lại ở gạt rung hay bị oxi hóa khiến chế độ rung không hoạt động,
  • Để Oppo A83 bị va đập mạnh hay rơi rớt, dính nước, dẫn tới tình trạng hỏng cục rung do hư motor rung, hỏng cáp nối với main,
  • Người dùng đã vô tình tắt đi chế độ rung hoặc cài ứng dụng nào đó không tương thích với Oppo A83 khiến máy bị xung đột, hay do chưa cập nhật phần mềm mới cho máy và phần mềm cũ gây tương thích khiến lỗi rung.

Xem thêm: Điện thoại tự nhiên mất rung thì phải làm như thế nào?

Sửa chữa lỗi rung, mất rung trên Oppo A83 hiệu quả

Như người dùng đã biết, lỗi rung hay mất rung có thể do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra theo đó cũng có những cách sửa chữa và khắc phục khác nhau. Và bạn cũng cần khắc phục nhanh chóng để có những phút giây trải nghiệm hoàn hảo trở lại.

  • Do sơ ý tắt chế độ rung đi

Có rất nhiều khả năng như vậy. Thường trong quá trình sử dụng một phần mềm nào đó mà bạn lỡ tắt mất tính năng rung đi nhưng không nhớ ra mà mặc định là nó bị hỏng. Lúc này bạn cần làm là phải kiểm tra xem có phải phần rung của mình đã bị tắt mất đi hay không. Nếu có thì hãy lựa chọn bật lên. Bằng cách vào phần Cài đặt> Âm thanh và rung> Tích vào rung khi chạm xem máy đã rung chưa.

  • Khôi phục lại máy

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục những lỗi liên quan đến phần mềm và đưa những cài đặt của máy về chế độ mặc định như ban đầu. Việc này chắc chắn sẽ làm mất đi những dữ liệu của bạn nên cần sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. Các bước khôi phục như sau: Vào Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Sao lưu và đặt lại> Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt> Xác nhận xóa. Sau đó chỉ cần 6-12 phút cho máy khôi phục lại toàn bộ các thiết lập và có thể tính năng rung sẽ được phục hồi.

Khôi phục lại máy

  • Làm sạch motor rung

Việc sử dụng Oppo A83 sau một thời gian sẽ làm cho các thiết bị bám bụi, bẩn, vậy việc bạn cần phải làm đó chính là làm sạch motor rung. Tuy nhiên phần motor rung nằm bên trong máy. Nếu có một chút kiến thức về tháo, mở máy thì bạn có thể thể tự mình vệ sinh. Nếu không hãy mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại Oppo để vệ sinh motor rung để chức năng rung có thể tiếp tục sử dụng.

  • Do chính bản thân những người sử dụng

Trong trường hợp lỗi nặng như máy bị va đập hoặc dính nước thì bạn không thể sử dụng những cách trên. Và nếu đó là những lỗi liên quan đến các thiết bị bên trong máy thì tốt nhất các bạn nên mang đến nơi sửa chữa điện thoại Oppo hoặc địa chỉ mà mình đã mua máy để các kĩ thuật viên ở đây sửa chữa và khắc phục bằng cách thay rung Oppo A83 nhé.

Thay rung để khắc phục lỗi phần cứng

Thay rung Oppo A83 tại Điện Thoại Vui để đạt chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và nhanh chóng

Tại Điện Thoại Vui, rung của chiếc máy Oppo A83 sẽ được thay thế bởi bộ phận rung mới với chất lượng và hình thức tương đương với bộ phận rung được trang bị cho máy ban đầu. Bên cạnh đó, việc thay rung cho Oppo A83 sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp với tay nghề cao và được hỗ trợ bởi trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng, không làm tổn hại đến các linh kiện khác của máy.

Giai đoạn thay thế rung cho Oppo A83 sẽ mất khoảng 30 phút, nhanh và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sửa chữa điện tại cửa hàng Oppo nhưng chất lượng rung và độ tương thích với thiết bị vẫn được đảm bảo. Thời gian bảo hành 6 tháng bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa thay thế tại cửa hàng Điện Thoại Vui.

Thay rung Oppo A83 tại Điện Thoại Vui để đạt chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và nhanh chóng

Dịch vụ thay rung Oppo A83 tại Điện Thoại Vui được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp và minh bạch. Khách hàng sẽ được trực tiếp xem các chuyên viên kỹ thuật thực hiện quy trình thay thế. Ngoài dịch vụ thay rung Oppo A83 giá rẻ, hệ thống Điện Thoại Vui còn nhiều chương trình thay rung điện thoại Oppo như: thay rung Oppo F1s, thay rung Oppo A39, thay rung Oppo F3, thay rung Oppo F7,…

 

Thông tin bổ sung

Sửa loại thiết bị

Sửa dòng thiết bị

Lỗi thiết bị

Dịch vụ

Khách hàng đến với Điện Thoại Vui


Hỏi và đáp