Lỗi thiết bị

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Hỏng nút Home iPhone, iPad, nút home iPhone bị liệt, ip bị mất nút Home và cách xử lý chúng hiệu quả trước khi bạn ra quyết định thay cáp nút home điện thoại iPhone, iPad. Như bạn đã biết nút Home có vai trò quan trọng đối với iPhone và iPad, đây là một nút mang nhiều tính năng, giúp bạn thực hiện rất nhiều thao tác: mở khóa, trở về màn hình chính, touch ID,… Vậy nên việc hỏng nút Home sẽ gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người sử dụng và cách sửa nút Home bị cứng, cùng theo dõi nhé.

Các lỗi hỏng nút Home trên iPhone, iPad thường gặp

 • Nút Home bị lệch
 • Nút Home bị liệt, đơ
 • Nút Home bị kẹt, bị cứng
 • Lỗi nút Home không nhận vân tay
 • Nút Home lúc được lúc không
 • Không sử dụng được một số tính năng tiện ích của nút Home: bật Siri, tính năng Tầm với, …

Tổng hợp các lỗi hỏng nút home trên iPhone, iPad

Những nguyên nhân có thể dẫn đến các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nút home trên iPhone, iPad gặp phải lỗi, ip bị mất nút Home thông thường sẽ là lỗi liên quan đến phần cứng dẫn đến phải thay cáp home máy tính bảng iPad, iPhone, tuy nhiên cũng có trường hợp là do lỗi phần mềm. Chúng ta có thể liệt kê một số tình huống sẽ gây ra lỗi về nút Home trên iPhone, iPad như sau:

 • Trong quá trình sử dụng, bấm nút Home quá mạnh dẫn đến nút Home bị lệch, bị hỏng và bị liệt.
 • Quá trình bảo quản iPhone, iPad không tốt, dẫn đến bụi bẩn dính vào nút Home gây ra lỗi kẹt nút Home.
 • iPhone, iPad bị rơi hay va đập phải các vật cứng gây hỏng nút Home.
 • Các lỗi phần mềm và lỗi phần cứng khác cũng có thể gây ra tình trạng nút Home bị đơ, không sử dụng được các chức năng của nút Home.
 • Nút home iPhone bị hư do ẩm ướt, có thể trong quá trình sử dụng chúng ta đã không để ý trong lúc tay ướt vẫn dùng iPhone, nước sẽ thấm từ từ vào bên trong mạch nút home và lâu ngày sẽ gây oxi hóa và mục mạch nút home iPhone

Hướng dẫn các cách khắc phục hư hỏng nút Home trên iPhone, iPad

Vệ sinh nút Home trên iPhone, iPad

Trong trường hợp nút Home trên iPhone, iPad bị kẹt, đây có thể là do mồ hôi hay, bụi bẩn bám vào viền phím Home. Hãy sử dụng một chiếc khăn mỏng/ tăm bông ngoáy tai và dung dịch cồn isopropanol (isopropyl alcohol) 70 – 90% để lau sạch nút home. Chú ý, tránh không để dung dịch cồn tràn vào màn hình của máy.

Hướng dẫn các cách khắc phục hỏng nút home trên iPhone, iPad

Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone, iPad

Trong quá trình sử dụng, có thể do ngoại lực tác động dẫn đến việc nút Home bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Bạn có thể thử chỉnh lại cổng kết nối của iPhone, iPad để đưa nút Home về lại vị trí ban đầu.

Tiến hành bằng cách cắm cáp USB vào iPhone, iPad, sau đó đẩy nhẹ dock kết nối xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên trên, đồng thời bấm vào nút Home. Sau đó, thảo cáp USB ra và kiểm tra hoạt động của nút Home trên iPhone, iPad xem đã ổn hơn chưa.

Hard reset lại iPhone, iPad

Đây là biện pháp giúp khắc phục các lỗi điện thoại gây ảnh hưởng đến các tính năng của nút Home, bao gốm cả tình trạng nút Home bị đơ. Chúng ta tiến hành ấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Power và nút Home trong 5-10s cho đến khi máy tắt hẳn.

Sau đó khởi động lại iPhone và iPad để kiểm tra các lỗi về nút Home đã được giải quyết hay chưa. Đây là cách khởi động lại ip, ipad thường được nhiều người sử dụng.

Hard reset lại iPhone, iPad

Sử dụng nút Home ảo

Khi tất cả cách biện pháp trên đều không giúp bạn giải quyết được các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad có nghĩa là nút Home của bạn đã bị hư hỏng hoặc phần cứng có liên quan đến nút Home đã bị hỏng. Nhưng đừng quá lo lắng, có một giải pháp sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng được các tính năng của nút Home trên iPhone, iPad: nút Home ảo.

Để kích hoạt nút Home ảo:

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) 
 • Bước 2:  chọn Cài đặt chung (General)
 • Bước 3: nhấn vào Accessibility (Trợ năng) 
 • Bước 4: nhấp vào Assistive Touch. Bật Assistive Touch lên và bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng nút Home ảo

Nút Home ảo có nhược điểm là sử dụng bất tiện hơn nút Home vật lý, cho nên đây sẽ chỉ là một biện pháp tạm thời. Bạn vẫn nên đem điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được tư vấn và xử lý các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad.

Hướng dẫn các cách khắc phục hỏng nút home trên iPhone, iPad

Hiệu chỉnh nút Home trên iPhone và iPad

Nếu nguyên nhân xuất phát từ phần mềm, thì bạn chỉ việc hiệu chỉnh lại bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone hoặc iPad của mình như thời tiết, chứng khoán, đồng hồ.

Sau đó bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy thì buông tay. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5-10 giây đến khi dòng chữ trên tắt đi. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo sau đây.

Đưa iPhone, iPad về DFU khi bị hỏng nút Home

Các bước đưa iPhone hay máy tính bảng IPad về chế độ DFU bằng phần mềm redsn0w:

 • B1: Tải về phiên bản mới nhất của Redsn0w và lưu nó vào một thư mục có tên “Redsn0w” trên máy tính để bàn của bạn.
 • B2: Tải về tập tin firmware mới nhất iOS (ipsw.) cho iPhone của bạn.
 • B3: Nhấn đúp chuột vào tập tin zip Redsn0w và giải nén nó vào thư mục Redsn0w và sau đó chạy ứng dụng Redsn0w. Người dùng Windows nên chạy Redsn0w trong  ‘Administrator’  (nhấp chuột phải vào Redsn0w.exe và chọn ‘Run as Administrator’).
 • B4: Sau khi mở Redsn0w, nhấn vào Extras nút.
 • B5: Sau đó bấm vào nút Even more.
 • B6: Bây giờ bấm vào DFU IPSW nút.
 • B7: Bạn sẽ được nhắc nhở để chọn một IPSW. Sử dụng trình duyệt đến tập tin ipsw mà bạn đã tải về ở bước 2.
 • B8: Redsn0w sẽ bắt đầu tạo một tập tin chế độ DFU IPSW.
 • B9: Sau khi tập tin IPSW đã được tạo ra, bạn sẽ được thông báo. Bấm vào Ok nút. Xin lưu ý rằng các tập tin IPSW sẽ được tạo ra với ký tự đầu ENTER_DFU_ .

Bây giờ khởi động iTunes (hãy đảm bảo rằng iTunes đã được cập nhật phiên bản mới nhất).

Sửa chữa các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Lỗi điện thoại không mở, bật được wifi cần làm gì

Trong trường hợp bạn gặp phải các lỗi hỏng nút Home, ip bị mất nút Home trên iPhone, iPad và có nhu cầu sửa chữa iPad hay iPhone của mình, hãy đến với hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn chính xác và xử lý kịp thời

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí iPhone, iPad của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại uy tín và thay cáp nút Home bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục iPhone không nhận vân tay hoặc các bài viết khác trên website nhé!

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp