Gọi miễn phí

1800.2064

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Nút Home có lẽ là một nút bấm rất quan trọng của iPhone, iPad. Đây là một nút bấm mang nhiều tính năng, có thể giúp bạn thực hiện rất nhiều các thao tác: mở khóa, trở về màn hình chính, touch ID,… Vậy nên, việc nút Home bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người sử dụng iPhone, iPad. Bài viết này sẽ tổng hợp các lỗi có thể gặp về nút Home trên iPhone, iPad và cách xử lý chúng.

Các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad thường gặp

 • Nút Home bị lệch
 • Nút Home bị liệt, đơ
 • Nút Home bị kẹt
 • Lỗi nhận diện vân tay ở nút Home
 • Không sử dụng được một số tính năng tiện ích của nút Home: bật Siri, tính năng Tầm với, …

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad

Những nguyên nhân có thể dẫn đến các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nút home trên iPhone, iPad gặp phải lỗi, thông thường sẽ là lỗi liên quan đến phần cứng, tuy nhiên cũng có trường hợp là do lỗi phần mềm. Chúng ta có thể liệt kê một số tình huống sẽ gây ra lỗi về nút Home trên iPhone, iPad như sau:

 • Trong quá trình sử dụng, bấm nút Home quá mạnh dẫn đến nút Home bị lệch, bị hỏng và bị liệt.
 • Quá trình bảo quản iPhone, iPad không tốt, dẫn đến bụi bẩn dính vào nút Home gây ra lỗi kẹt nút Home.
 • IPhone, iPad bị rơi hay va đập phải các vật cứng gây hỏng nút Home.
 • Các lỗi phần mềm và lỗi phần cứng khác cũng có thể gây ra tình trạng nút Home bị đơ, không sử dụng được các chức năng của nút Home.

Nên làm gì khi gặp phải các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad.

 • Vệ sinh nút Home trên iPhone, iPad.

Trong trường hợp nút Home trên iPhone, iPad bị kẹt, đây có thể là do mồ hôi hay, bụi bẩn bám vào viền phím Home. Hãy sử dụng một chiếc khăn mỏng/ tăm bông ngoáy tai và dung dịch cồn isopropanol (isopropyl alcohol) 70 – 90% để lau sạch nút home. Chú ý, tránh không để dung dịch cồn tràn vào màn hình của máy.

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad

 • Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone, iPad.

Trong quá trình sử dụng, có thể do ngoại lực tác động dẫn đến việc nút Home bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Bạn có thể thử chỉnh lại cổng kết nối của iPhone, iPad để đưa nút Home về lại vị trí ban đầu. Tiến hành bằng cách cắm cáp USB vào iPhone, iPad, sau đó đẩy nhẹ dock kết nối xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên trên, đồng thời bấm vào nút Home. Sau đó, thảo cáp USB ra và kiểm tra hoạt động của nút Home trên iPhone, iPad xem đã ổn hơn chưa.

 • Hard reset lại iPhone, iPad.

Đây là biện pháp giúp khắc phục các lỗi phần mềm gây ảnh hưởng đến các tính năng của nút Home, bao gốm cả tình trạng nút Home bị đơ. Chúng ta tiến hành ấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Power và nút Home trong 5-10s cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó khởi động lại iPhone và iPad để kiểm tra các lỗi về nút Home đã được giải quyết hay chưa.

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad

 • Sử dụng nút Home ảo.

Khi tất cả cách biện pháp trên đều không giúp bạn giải quyết được các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad có nghĩa là nút Home của bạn đã bị hư hỏng hoặc phần cứng có liên quan đến nút Home đã bị hỏng. Nhưng đừng quá lo lắng, có một giải pháp sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng được các tính năng của nút Home trên iPhone, iPad: nút Home ảo.

Để kích hoạt nút Home ảo: Truy cập Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Accessibility (Trợ năng) => Assistive Touch. Bật Assistive Touch lên và bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình.

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad

Nút Home ảo có nhược điểm là sử dụng bất tiện hơn nút Home vật lý, cho nên đây sẽ chỉ là một biện pháp tạm thời. Bạn vẫn nên đem điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được tư vấn và xử lý các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad.

Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad

Sửa chữa các lỗi về nút Home trên Iphone, Ipad ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Trong trường hợp bạn gặp phải các lỗi về nút Home trên iPhone, iPad và có nhu cầu sửa chữa, hãy đến với hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn chính xác và xử lý kịp thời

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí Iphone, Ipad của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay cáp nút Home bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Lỗi điện thoại không mở, bật được wifi cần làm gì

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp