Tại sao YouTube bị lỗi hiển thị và cách xử lý

YouTube bị lỗi hiển thị hình ảnh: Nguyên nhân và cách sửa

YouTube bị lỗi hiển thị hình ảnh: Nguyên nhân và cách sửa

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Từ hôm qua, bạn vẫn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại/ máy tính của mình. Nhưng bỗng dưng vì một lý do nào đó khiến cho Youtube bị lỗi không hiển thị hình ảnh, điều đó tức là bạn không thể xem được các nội dung video hữu ích. Vậy làm cách nào để khắc phục YouTube bị lỗi hiển thị hình ảnh, cùng theo dõi với bài viết ngay bên dưới nhé.

Tại sao YouTube bị lỗi hiển thị?

Bất cứ ai đang sử dụng Youtube đều gặp phải những lỗi thông dụng. Một trong các lỗi đó mà bạn có thể mắc phải đó là gặp phải lỗi hiển thị. Lúc này, mọi hình ảnh và video đều không thể hiển thị lên trên màn hình, chỉ trừ khi bạn thoát ra ứng dụng Youtube thì màn hình mới hiển thị lại bình thường. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra các trường hợp lỗi như trên?

Tại sao Youtube bị lỗi hiển thị?

 • Youtube đang gặp lỗi về phần mềm, phần mềm cũ vừa cập nhật đang gặp lỗi
 • Tắt đi chức năng update khiến cho bản vá không thể cập nhật. Thông thường, Youtube hay xảy ra lỗi bất chợt và điều đó thường không đáng lo.
 • Kết nối Wifi không được ổn định khiến cho video hay bất kỳ hình ảnh nào cũng đều trong quá trình tải về.

Cách khắc phục tình trạng Youtube bị lỗi hiển thị

Nếu đã nắm được nguyên nhân gây ra lỗi của Youtube thì bạn hoàn toàn có khả năng sửa chữa điều đó vô cùng dễ dàng. Hãy tham khảo các cách sau để hoàn tất việc sửa chữa Youtube bị lỗi không hiển thị:

Kiểm tra ứng dụng Youtube bị lỗi hiển thị có phải do ứng dụng bảo trì?

Hãy chắc chắn rằng Youtube đang hoạt động trên server ổn định. Bởi có rất nhiều giai đoạn server đó đang đầy ắp người dùng, nên quá trình hoạt động có thể không được ổn định và chỉ một màn hình trắng xoá được gửi đến bạn mà thôi. Bằng cách lướt các trang báo mạng bạn sẽ nhận được tin báo rằng Youtube có đang mất kết nối hay không?

Cập nhật lại trình duyệt hoặc ứng dụng Youtube

Đừng quên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc mà bạn sử dụng đã quá hạn làm việc bởi sự quá tải dung lượng, nó có thể dẫn đến việc bị lỗi hiển thị. Đầu tiên hãy cập nhật lại phiên bản ứng dụng Chrome và tìm đến kho dữ liệu của trình duyệt và xoá đi dữ liệu Cache.

khắc phục tình trạng Youtube bị lỗi không hiển thị

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng trên nền tảng điện thoại, hãy vào Cài đặt ứng dụng và lướt xem ứng dụng Youtube và nhấn Xóa đi Cache của ứng dụng. Lúc này, khi vào lại ứng dụng, sẽ đòi hỏi bạn đăng nhập lại. Nếu vẫn chưa thể khắc phục được lỗi youtube không hiển thị hình ảnh, hãy xóa hoàn toàn nó đi và cài đặt lại Youtube mới trên CH Play hoặc App Store.

khắc phục tình trạng Youtube bị lỗi không hiển thị

Cập nhật lại driver cho máy

Cũng có thể là do trục trặc đến từ driver âm thanh hoặc video của máy. Lúc này không chỉ có Youtube bị lỗi hiển thị mà còn nhiều phần mềm khác cũng không thể chạy được video và hình ảnh. Hãy vào Device Manager và tìm đến driver Display Adaptors nhấn chọn Update driver.

Cập nhật lại driver cho máy

Cập nhật lại ngày và giờ

Có một điều khá thú vị là nếu như ngày và giờ thực trên điện thoại không khớp với ngày, giờ trên ứng dụng thì nó rất dễ gặp phải sự cố Youtube bị lỗi. Vì thế hãy kiểm tra lại thêm một lần nữa bằng cách bật đồng bộ ngày và giờ trên thiết bị. Mở phần Cài đặt > Chọn vào Hệ thống > Chọn tiếp Ngày và giờ > Sau đó, nhấn vào Ngày và giờ tự động.

Kiểm tra đường truyền internet khi Youtube bị lỗi hiển thị

Một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi Youtube không hiển thị hình ảnh nhưng bạn sẽ không ngờ đến đó là lỗi từ đường truyền internet, có thể sóng còn full vạch nhưng thực tế không có dữ liệu nào được truyền đến điện thoại hoặc máy tính của bạn cả. Hãy thử reset lại modem/ router của wifi để cập nhật lại đường truyền internet nhé.

Kiểm tra đường truyền internet

Vậy là đã hoàn thành chặng đường đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục Youtube bị lỗi hiển thị hình ảnh. Điện Thoại Vui hi vọng thủ thuật mẹo hay Youtube này sẽ giúp các bạn khắc phục được triệt để vấn đề của mình để có thể lại có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bạn đang đọc bài viết YouTube bị lỗi hiển thị hình ảnh: Nguyên nhân và cách sửa tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm