Cách đăng video trên YouTube Shorts đơn giản

Cách đăng video trên YouTube Shorts trên máy tính và điện thoại

Cách đăng video trên YouTube Shorts trên máy tính và điện thoại

avata
QTV Điện Thoại Vui
17/09/2023

Bạn muốn tìm hiểu cách đăng Shorts Video YouTube để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng Shorts Video YouTube trên máy tính và thiết bị di động. Hãy cùng khám phá cách tận dụng YouTube Shorts đơn giản và chi tiết nhất ngay sau đây!

Lợi ích khi biết cách đăng video trên YouTube Shorts

YouTube Shorts là một nền tảng đa phương tiện vô cùng thú vị. Nó cho phép bạn tạo và chia sẻ những video ngắn độc đáo từ 15 - 60s.

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn biết cách tận dụng YouTube Shorts:

 • Tăng lượt tương tác: Video ngắn thường khiến người dùng thích thú và dễ dàng tương tác. Từ đó góp phần tạo nên sự tương tác sôi nổi hơn trên kênh của bạn.
 • Tiếp cận mạnh mẽ: Shorts có cách hiển thị độc đáo trên trang chủ YouTube. Do đó, nó giúp video của bạn có cơ hội tiếp cận một lượng lớn khán giả tiềm năng.

Lợi ích khi đăng video trên YouTube Shorts

 • Tạo nội dung nhanh chóng và dễ dàng: YouTube Shorts mang lại tính nhanh chóng và tiện lợi trong việc tạo nội dung video ngắn. Không cần yêu cầu kỹ năng chuyên nghiệp hoặc công cụ phức tạp. Do đó, bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng tạo ra những video ngắn chất lượng. Điều này tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho việc sản xuất nội dung truyền thông.
 • Gợi cảm hứng sáng tạo: Với thời lượng giới hạn, YouTube Shorts thúc đẩy việc truyền tải thông điệp quan trọng một cách tinh tế và hiệu quả. Thay vì những video dài phức tạp và lan man như trước đây. Đồng nghĩa với việc bạn phải không ngừng sáng tạo, làm sao để nội dung ngắn nhưng vẫn đầy đủ.

Lưu ý trước khi đăng video trên YouTube Shorts

Trước khi bắt đầu đăng video trên YouTube Shorts, hãy chắc chắn bạn đã hiểu những điều sau:

 • Video trên Shorts có độ dài từ 15-60 giây. Vì vậy bạn cần tập trung vào nội dung chính để thu hút người xem.
 • Shorts hỗ trợ khung hình vuông hoặc dọc, hãy chọn tỷ lệ phù hợp với nội dung của bạn.
 • Đối với đối tượng từ 13-17 tuổi, video mặc định ở chế độ riêng tư. Từ 18 tuổi trở lên, chế độ mặc định là công khai. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh chế độ xem của video tùy ý.

Lưu ý trước khi đăng video trên YouTube Shorts

 • Video ngắn tải lên YouTube sẽ được gắn nhãn 'Shorts' ở góc dưới bên phải của video trên kênh cá nhân. Nếu sử dụng cách đăng Shorts Video YouTube trên máy tính, cần tải video ở định dạng dọc. Sau đó thêm hashtag #shorts vào tiêu đề hoặc mô tả để gợi nhận diện video ngắn.
 • Tiêu đề trên YouTube Shorts có thể tối đa 100 ký tự. Nhưng chỉ 40 ký tự xuất hiện trên màn hình ứng dụng. Do đó, bạn nên sử dụng tiêu đề dưới 40 ký tự nếu có thể. Đối với tiêu đề dài hơn, nên để các từ khóa quan trọng ở đầu để thu hút sự chú ý.

Toàn tập cách đăng video YouTube Shorts trên các thiết bị

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng Shorts Video YouTube trên máy tính. Cũng như cách đăng Shorts Video YouTube bằng điện thoại đơn giản nhất. 

Cách đăng video trên YouTube Shorts bằng máy tính

Bạn muốn tải lên những video ngắn thú vị lên YouTube thông qua máy tính? Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện điều đó:

 • Bước 1: Đăng nhập vào YouTube Studio tại link https://studio.youtube.com/.

Cách đăng video trên YouTube Shorts trên máy tính

 • Bước 2: Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào nút Tạo sau đó chọn Tải video lên.

Nhấp vào nút Tạo và chọn Tải video lên

 • Bước 3: Kế tiếp, bạn bấm vào Chọn tệp để chọn một tệp video ngắn.

Lưu ý: Video có thời lượng tối đa là 60 giây và tỷ lệ khung hình là vuông hoặc dọc.

Bấm vào Chọn tệp để tải lên video ngắn

 • Bước 4: Thêm hashtag #Shorts vào tiêu đề hoặc mô tả và đăng thôi. Điều này sẽ giúp tăng khả năng hệ thống đề xuất video ngắn của bạn trên YouTube.

Thêm hashtag #Shorts vào tiêu đề hoặc mô tả

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 video trên YouTube Shorts của mình rồi.

Cách đăng video trên YouTube Shorts bằng điện thoại

Thường thì cách đăng Shorts Video YouTube bằng điện thoại sẽ dễ dàng hơn. Nên rất nhiều bạn lựa chọn up video theo cách này:

 • Bước 1: Mở YouTube trên điện thoại và chạm vào biểu tượng + ở góc dưới cùng, sau đó chọn Tạo video ngắn.

Cách đăng video trên YouTube Shorts bằng điện thoại

 • Bước 2: Nhấn vào nút quay màu đỏ để quay video ngắn. Bạn cũng có thể chọn video từ thư viện của điện thoại. Hãy lưu ý rằng video ngắn trên YouTube có thời lượng tối đa 60 giây. Nhưng tạo video dưới 15 giây thường thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Tải lên video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây

 • Bước 3: Thêm hashtag #Shorts vào phần tiêu đề hoặc mô tả của video. 

Thêm hashtag #Shorts vào phần tiêu đề hoặc mô tả

 • Bước 4: Cuối cùng bấm vào Tải video ngắn lên để hoàn tất quá trình đăng YouTube Shorts.

Bấm vào Tải video ngắn lên để đăng YouTube Shorts

Như vậy, bạn đã tạo thành công video ngắn trên YouTube Shorts từ điện thoại của mình rồi.

Một số câu hỏi về cách đăng video trên YouTube Shorts

Phần cuối cùng của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về YouTube Shorts nhé!

Đăng video lên YouTube Shorts có bị kiểm tra bản quyền không?

Nếu bạn đang có thắc mắc về việc liệu YouTube Shorts có bị vi phạm bản quyền hay không. Thì câu trả lời là , tương tự như video YouTube bình thường. YouTube Shorts có thể bị vi phạm bản quyền tùy theo nội dung, hình ảnh, âm nhạc bạn dùng.

Đăng video YouTube Shorts có bị kiểm tra bản quyền không

Khi bạn tải lên video ngắn trên YouTube Shorts và vi phạm bản quyền, có thể bị xử lý như sau:

 • Video bạn tải lên có thể bị gỡ xuống khỏi nền tảng.
 • Bạn có thể nhận được khiếu nại về vi phạm bản quyền từ bên sở hữu nội dung. Từ đó dẫn đến việc video có thể bị xóa hoặc hạn chế.

Việc đăng tải video ngắn sẽ được phép nếu bạn có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền. Do đó, trước khi đăng Shorts, hãy đảm bảo bạn có quyền sử dụng các nội dung đó.

Có cách kiếm tiền từ việc đăng video trên YouTube Shorts không?

Bạn có thể kiếm tiền từ việc đăng video trên YouTube Shorts. Nhưng với điều kiện là bạn phải bật chức năng kiếm tiền trên kênh của bạn. Dĩ nhiên, bạn phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể để bật tính năng này:

 • Kênh của bạn cần phải tuân thủ chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube. Bao gồm cả chính sách về nội dung lặp lại và nội dung sử dụng lại. Điều này bao gồm Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ. Cũng như chính sách về bản quyền trên YouTube. Cùng với Chính sách chương trình của Google AdSense.
 • Các đối tác tham gia kiếm tiền cần phải chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts. Bao gồm điều khoản cho phép kiếm tiền từ quảng cáo và YouTube Premium trên trang Shorts. Chế độ này sẽ áp dụng cho lượt xem video ngắn đủ điều kiện từ ngày bạn chấp nhận. Các lượt xem video ngắn tích luỹ trước khi bạn chấp nhận sẽ không đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu.
 • Trên Shorts, chỉ lượt xem của nội dung tuân thủ nguyên tắc mới đủ điều kiện chia sẻ doanh thu. YouTube sẽ không tính lượt xem video ngắn không đủ điều kiện để tính các khoản thanh toán. Trường hợp không đủ điều kiện có thể kể đến như video ngắn không phải là video gốc, lượt xem ảo.

Có cách kiếm tiền từ video trên YouTube Shorts không

Bạn có thể sử dụng YouTube Analytics để hiểu rõ hơn về hiệu suất kiếm tiền của các nội dung của mình. Thông qua thẻ Doanh thu trong YouTube Analytics, bạn có thể nhận thấy những thông tin quan trọng.

Có thể xem video đã đăng trên YouTube Shorts ở đâu?

Người xem có thể khám phá video ngắn của bạn thông qua nhiều cách khác nhau:

 • Trong mục Shorts của YouTube 
 • Trong kết quả tìm kiếm trên hầu hết các thiết bị TV thông minh, máy chơi trò chơi và các thiết bị phát trực tuyến.
 • Trên trang chủ của YouTube.
 • Trên trang chủ kênh của bạn.
 • Khi xem trang Kênh đăng ký.
 • Thông qua thông báo mà họ nhận được.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng Shorts Video YouTube bằng các thiết bị. Bạn có thể tận dụng tính năng thú vị này để nâng cao tương tác cho kênh của mình. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ cho bạn bè tham khảo và cùng nhau kiếm tiền nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách đăng video trên YouTube Shorts trên máy tính và điện thoại tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv