XEM TẠI:

Cách đăng video HD lên Instagram

Ứng dụng mạng xã hội Instagram là một trong những ứng dụng được nhiều người ưa thích sử dụng để đăng tải ảnh hoặc video lên và lưu giữ lại kỷ niệm của mình.

Khi tải video lên độ phân giải sau khi đăng lại thấp không đạt được như yêu cầu mình mong muốn. Bạn đang tìm kiếm cho mình cách đăng video HD lên Instagram cá nhân của mình.

Một số cách cơ bản sau đây sẽ giúp bạn sử dụng và đăng video trên ứng dụng mạng xã hội này với những chiếc video độ phân giải cao.

Cách đăng video lên Instagram bằng máy tính

Mạng xã hội Instagram hiện có hỗ trợ người dùng sử dụng trên cả trình duyệt web trên điện thoại với đầy đủ các tính năng đăng ảnh, xem tin giống như trên điện thoại. Để có thể mở được giao diện này trên web bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau đây để có thể đăng video lên Instagram bằng máy tính một cách dễ dàng.

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công Instagram trên bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Bạn cần mở giao diện source code lên bằng cách nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc chọn Ctrl + Shift + C hoặc nhấn chuột phải tại bất kỳ vị trí nào trên giao diện Instagram và chọn kiểm tra.

chọn Ctrl + Shift + C

Bước 3: Giao diện source code đã hiện lên tại phần Toggle device toolbar bạn chọn vào giao diện điện thoại.

Giao diện source code đã hiện lên tại phần Toggle device toolbar

Một list danh sách giao diện điện thoại hiện lên. Bạn chọn bất kỳ một chiếc điện thoại nào và giao diện sẽ chuyển đổi lại như trên điện thoại.

Bước 4: Tại phần dấu + chính giữa bạn chọn vào trình duyệt sẽ mở browser lên để cho bạn chọn đường dẫn đến video và đăng tải lên bình thường như trên điện thoại.

Nhấn chọn dấu +

Lưu ý sau khi đăng tải video lên xong nếu bạn muốn vẫn sử dụng giao diện điện thoại trên máy tính thì có thể để im sử dụng hoặc trở về mặc định để không bị nhảy giao diện khi sử dụng nhé!

Cách đăng video lên Instagram bằng điện thoại

Hiện tại mạng xã hội Instagram đang hỗ trợ trên hầu như tất cả các chiếc điện thoại và người dùng có thể sử dụng để đăng video HD lên mạng xã hội cá nhân của mình một cách dễ dàng.

Để thực hiện cách đăng video HD lên Instagram bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để có thể sử dụng ứng dụng này và lưu trữ lại những hình ảnh HD về sau.

Cách 1: Trước tiên để có thể đăng video HD lên Instagram bạn cần đạt các tiêu chuẩn video độ phân giải cao trước. Khi video ở độ phân giải cao bạn tải lên hình ảnh sẽ được xử lý lại chế độ HD một cách sắc nét nhất.

Cách 2: Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu. Khi bạn sử dụng Instagram ứng dụng sẽ tự động bật tính năng này để load ảnh nhanh hơn nhưng nó cũng có thể giảm độ phân giải video khi bạn đăng lên ở chế độ này.

Để tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu bạn thực hiện các bước sau: Chọn vào cài đặt trên ứng dụng → Tài khoản → Sử dụng dữ liệu → Tắt tính năng dùng ít dữ liệu hơn.

Cách đăng video lên Instagram bằng điện thoại

Cách đăng video lên Instagram bằng điện thoại

Khi bạn thực hiện cách đăng video lên Instagram bằng điện thoại độ phân giải của video sẽ ít bị giảm lại như trước khi thực hiện các bước trên nữa. Mọi video đều được tải lên ở độ phân giải HD và lưu trữ lại trên ứng dụng một cách chi tiết và sắc nét nhất cho sau này.

Trên đây là các cách đăng video lên Instagram lên bằng máy tính và cả điện thoại với độ phân giải cao HD. Lưu ý khi đăng tải bạn nên sử dụng Wifi để việc tải lên không bị gián đoạn và tốn lưu lượng internet như khi sử dụng mạng di động.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến độ dài của video nếu độ dài vượt quá 60 giây Instagram sẽ tự động cắt và giảm độ phân giải của video xuống. Làm các cách đăng video HD trên không còn tác dụng, mất thời gian cắt xóa và đăng tải lại trên ứng dụng.

Hỏi và đáp