Cách để chế độ công khai trên Facebook mới nhất 2023

Cách để chế độ công khai trên Facebook dễ thực hiện

Cách để chế độ công khai trên Facebook dễ thực hiện

avata
QTV Điện Thoại Vui
09/12/2023

Cách để chế độ công khai trên Facebook được thực hiện thế nào? Chế độ công khai giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với nhiều người hơn trên Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách để chế độ công khai trên Facebook siêu đơn giản và tiện lợi. Sau khi công khai bài viết, có thể thay đổi chế độ xem được không? Xem ngay!

Chế độ công khai trên Facebook là gì? 

Cách để chế độ công khai trên Facebook sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi dùng Facebook. Chế độ công khai cho phép tất cả mọi người nhìn thấy bài viết, danh sách bạn bè, hay những thông tin mà bạn chia sẻ trên ứng dụng này. 

Chế độ công khai trên Facebook là gì? 

Khi dùng chế độ công khai, những người có thể bạn không quen biết sẽ tìm thấy bạn trên Facebook. Do vậy, hãy cẩn thận khi lựa chọn thông tin công khai bạn nhé!

Lợi ích khi biết cách để chế độ công khai trên Facebook 

Khi dùng chế độ công khai trên Facebook, bạn sẽ được một số lợi ích như:

 • Dễ dàng mở rộng quan hệ bạn bè trên Facebook.
 • Giúp tăng lượng người theo dõi.
 • Bài viết công khai có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

Với những tiện ích này, cách để chế độ công khai trên Facebook là vô cùng cần thiết. Hướng dẫn thực hiện cách này sẽ được trình bày ở phần tiếp theo. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách để chế độ công khai trên Facebook

Bạn có thể chỉnh chế độ công khai đối với bài viết, danh sách bạn bè của mình... Dưới đây là tổng hợp các cách để chế độ public trên Facebook siêu đơn giản.

Cách đăng bài viết để chế độ công khai trên Facebook 

Bài viết được đăng lên Facebook có các quyền xem như Chỉ mình tôi, Bạn bè, Công khai,... Để nhanh chóng, bạn có thể điều chỉnh quyền xem mặc định cho các bài viết này trong tương lai. 

Cách để chế độ public cho các bài viết trên Facebook của mình được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở app Facebook trên điện thoại và nhấn vào avatar ở phía trên, góc phải màn hình.

Cách đăng bài viết để chế độ công khai trên Facebook 

Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên màn hình. Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, bạn chọn Bài viết.

Ấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên màn hình

Bước 3: Tại mục Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn, hãy nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình. Trong hộp thoại lựa chọn, bạn ấn vào Công khai.

Nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình

Khi đó, các bài viết trong tương lai của bạn sẽ được mặc định đối tượng xem là Công khai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại đối tượng này trong từng bài viết của mình.

Cách để chế độ công khai bạn bè trên Facebook 

Danh sách bạn bè trên Facebook cũng có thể được chia sẻ công khai. Các bước thực hiện cách để chế độ public bạn bè trên Facebook như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào avatar ở phía trên, góc phải màn hình.

Cách để chế độ công khai bạn bè trên Facebook 

Bước 2: Trong giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt như hình bên dưới. Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, bạn tìm và ấn vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Chọn biểu tượng Cài đặt, tìm và ấn vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn

Bước 3: Lúc này, tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, hãy nhấn vào ô Bạn bè như hình. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Công khai.

Nhấn vào ô Bạn bè, chọn công khai

Chỉ với 3 bước trên, bạn đã thực hiện xong cách để chế độ public bạn bè trên Facebook.

Cách chia sẻ bài viết, hình ảnh để chế độ công khai Facebook 

Khi bạn chia sẻ bài viết hay hình ảnh của người khác về trang cá nhân của mình, bạn có thể tùy chỉnh quyền xem của chúng. Hướng dẫn cách để chế độ public khi chia sẻ bài viết trên Facebook gồm các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook và lướt tìm bài viết cần chia sẻ. Ở phía dưới bài viết này, bạn chọn tùy chọn Chia sẻ.

Cách chia sẻ bài viết, hình ảnh để chế độ công khai Facebook 

Bước 2: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình. Lúc này, trong giao diện mới, bạn chọn Công khai.

Nhấn vào ô Chỉ mình tôi, chọn công khai

Bước 3: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa bài viết, bạn nhấn nút Chia sẻ ngay.

Nhấn nút Chia sẻ ngay

Như vậy, bài viết sẽ được chia sẻ lên Facebook của bạn ở chế độ công khai. Khi đó, tất cả mọi người đều có thể thấy được bài viết này.

Câu hỏi về cách để chế độ công khai Facebook 

Khi đặt chế độ công khai trên Facebook, nhiều người vẫn còn thắc mắc về chúng. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi và giải đáp cho chúng.

Có thể thay đổi chế độ xem của bài viết sau khi đăng công khai không? 

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chế độ xem của bài viết sau khi đăng công khai. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm lại bài viết cần chỉnh sửa và lựa chọn chỉnh sửa quyền xem của chúng. Khi này, bạn có thể lựa chọn quyền xem là Chỉ mình tôi, Bạn bè, Bạn của bạn bè,... 

Tại sao người khác không thể xem bài viết khi đã đặt chế độ công khai? 

Không phải lúc nào bài viết được đặt ở chế độ công khai thì người khác cũng có thể xem. Lý do có thể là do vấn đề kỹ thuật hoặc do một số cài đặt khác của người dùng. 

Do vậy, khi không xem được bài viết công khai của một ai đó, hãy kiểm tra lại cài đặt Facebook. Nếu vẫn không tìm được cách khắc phục, bạn có thể liên hệ Facebook để được hỗ trợ.

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn cách để chế độ công khai trên Facebook siêu tiện lợi. Với những thông tin này, bạn sẽ có thể tùy chỉnh chế độ công khai theo ý muốn của mình. Và hãy chia sẻ bài viết này của Điện Thoại Vui cho bạn bè nếu thấy chúng hữu ích bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách để chế độ công khai trên Facebook dễ thực hiện tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm