XEM TẠI:

Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Trong quá trình sử dụng điện thoại android chắc hẳn khi chiếc điện thoại có quá nhiều dữ cần xóa hết 1 lần hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để về các cài đặt như ban đầu. Để có thể khôi phục một cài đặt lại điện thoại bạn cần phải làm theo các cách dưới đây để khôi phục cài đặt gốc.

Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên các dòng điện thoại

Để tránh bị mất dữ liệu trước khi khôi phục khôi phục cài đặt gốc Xiaomi hay một hãng khác đó là khôi phục cài đặt gốc Oppo hoặc bất kỳ dòng điện thoại nào khác sử dụng hệ điều hành android.

Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên các dòng điện thoại

Bạn cần sao lưu dữ liệu điện thoại của mình lên các nền tảng đám mây hoặc copy nội dung dữ liệu sang một chiếc điện thoại khác. Khi bạn khôi phục xong bạn sẽ rất khó để lấy lại dữ liệu cũ.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại bằng phím cứng

Hiện trên điện thoại Android có nhiều cách để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại và cách khôi phục bằng phím vật lý (hard reset) đôi khi cũng là cách được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể sử dụng cách này để khôi phục cài đặt gốc samsung J2 hay bất kỳ một chiếc điện thoại nào khác sử dụng hệ điều hành android một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại android hẳn.

Bước 2: Để có thể hard reset bằng các phím cứng bạn tiến hành nhấn giữ nút nguồn + tăng giảm âm lượng cho đến khi màn hình vào menu hệ điều hành.

tiến hành nhấn giữ nút nguồn + tăng giảm âm lượng

Bước 3: Dùng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển và đến phần “Wipe data/factory reset” sau đó nhấn nút nguồn để chọn đi tới.

Bước 4: Để điện thoại tự khôi phục xóa sạch dữ liệu và sau đó tự động khởi động lại vào màn hình Welcome là thành công.

Cách này có thể khôi phục cài đặt gốc samsung a50 hay khôi phục cài đặt gốc Nokia hoặc bất kỳ chiếc điện thoại android nào một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn hay cản trở nào

Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung bằng hệ điều hành

Ngoài cách khôi phục bằng phím cứng như trên người dùng cũng có thể khôi phục cài đặt gốc Samsung J7, khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Pro và tất cả các dòng điện thoại khác của Samsung

Sau khi đã sao lưu toàn bộ bạn tiến hành thực hiện các bước sau để tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của máy và di chuyển đến cuối cùng của các danh mục cài đặt sau đó chọn “Sao lưu và đặt lại”.

chọn “Sao lưu và đặt lại”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn  “Đặt lại dữ liệu gốc” sau đó bạn tiến hành xác thực tài khoản trước khi xóa hết toàn bộ dữ liệu.

chọn  “Đặt lại dữ liệu gốc”

Bước 3: Bạn tiến hành xác minh danh tính trước khi khôi phục.

Bạn tiến hành xác minh danh tính trước khi khôi phục.

Bước 4: Sau khi xác minh xong bạn chọn phần xóa hết để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của máy.

tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của máy

Những lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại android

Đối với cách khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng có một điểm hạn chế là người dùng phải xác minh tài khoản sau khi khôi phục mới có thể vào giao diện người dùng nếu không xác minh được bạn sẽ không thể sử dụng.

Vì vậy trước khi khôi phục bằng phím cứng bạn sẽ cần phải xóa tài khoản hoặc ghi nhớ lại tài khoản đang đăng nhập để không bị bắt xác minh tài khoản trong quá trình khôi phục dữ liệu gốc.

Những lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại android

Đối với điện thoại Android nếu bạn không xác thực tài khoản trước khi khôi phục hệ điều hành vẫn bắt buộc xác minh sau khi khôi phục.

Trên đây là 2 cách khôi phục cài đặt gốc nhanh nhất và dễ dàng nhất dành cho bạn. Nếu trong quá trình khôi phục bạn không thể hoàn tất các thao tác bạn có thể mang ngay chiếc điện thoại của mình đến Điện Thoại Vui.

Tại đây bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ khôi phục cài đặt gốc nhanh chóng nhất đưa chiếc điện thoại hoạt động ổn định trở lại nhé!

Hỏi và đáp