Mẹo ứng dụng

Cách làm căn cước công dân online qua Zalo đơn giản và hiệu quả

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bạn đã có thể làm CCCD thông qua ứng dụng Zalo. Điện Thoại Vui sẽ chia sẻ cách làm căn cước công dân online qua Zalo trong bài viết . Các bước thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng.

Lưu ý trước khi thực hiện

Trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Hiện tại, làm căn cước công dân online qua Zalo chỉ còn áp dụng với một số khu vực nhất định.
  • Bạn cần đăng ký tài khoản tại Cổng dịch vụ công quốc gia trước khi tiến hành làm CCCD online qua Zalo.
  • Zalo của bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.

Hiện nay, Zalo đang là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi hàng đầu Việt Nam. Ngoài tính năng nhắn tin, call video, đăng ảnh,…. Zalo còn hỗ trợ bạn làm căn cước công dân online.

Để làm CCCD online qua Zalo, bạn tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách làm căn cước công dân online qua Zalo

Hướng dẫn nhanh cách làm căn cước công dân online qua Zalo

Các bước hướng dẫn:

  • Mở ứng dụng Zalo > Nhập và bấm tên cơ quan Công An nơi bạn cư trú trên thanh tìm kiếm > Chọn Quan tâm > Chọn Nhắn tin.
  • Bấm vào biểu tượng bên trái phía dưới màn hình > Chọn Dịch vụ hành chính công > Nhấn vào Cổng dịch vụ công Bộ công an.
  • Chọn vào biểu tượng ba dấu gạch phía trên > Bấm Đăng ký > Thực hiện điền thông tin đăng ký tài khoản.
  • Quay trở về màn hình ban đầu > Chọn Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân > Chọn lĩnh vực là Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân > Nhấn Tìm kiếm.
  • Chọn vào Cấp thẻ Căn cước công dân khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thực hiện tại cấp tỉnh).
  • Nhấn vào Nộp hồ sơ > Điền thông tin vào tờ khai CCCD điện tử.
  • Chọn ngày nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, gõ tên cơ quan công an nơi bạn cư trú ở thanh tìm kiếm phía trên cùng. Sau khi hiển thị cơ quan cần tìm, bạn chọn vào cơ quan đó. Sau đó, chọn vào Quan tâm rồi nhấn Nhắn tin.

làm căn cước công dân online qua zalo

Bước 2: Lúc này, bạn nhìn góc bên trái phía dưới màn hình, có một biểu tượng chữ i trong hộp. Bạn nhấn vào đó và chọn Dịch vụ hành chính công. Tại đây, bạn chọn vào Cổng dịch vụ Bộ Công an để tiến hành làm căn cước công dân online qua Zalo.

cách làm căn cước công dân qua zalo

Bước 3: Trường hợp bạn chưa có tài khoản ở Cổng dịch vụ công bộ công an. Bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.

Sau đó, nhấn vào Đăng ký, chọn vào Thuê bao di động. Và thực hiện điền các thông tin để hoàn tất đăng ký tài khoản.

căn cước công dân online

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký Zalo Pay qua các nền tảng ứng dụng khác nhau.

Bước 4: Lúc này để tiếp tục làm căn cước công dân online qua Zalo. Bạn nhấn mũi tên để quay trở lại màn hình ban đầu. Sau đó chọn Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân. Sau đó, chọn lĩnh vực là Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân và nhấn Tìm kiếm.

cách làm căn cước công dân online

Bước 5: Lướt xuống chọn vào mục Cấp thẻ Căn cước công dân khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thực hiện tại cấp tỉnh). Sau đó, chọn vào Nộp hồ sơ.

chọn lĩnh vực cấp thẻ cccd

Bước 6: Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử). Các thông tin phải được kê khai đúng và rõ ràng để làm căn cước công dân online qua Zalo. Đặc biệt là các mục có dấu (*). Ví dụ như: Họ tên, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Số Căn cước công dân/CMND, Dân tộc,…

tờ khai cccd

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy chọn ngày nộp hồ sơ. Ngày này nên phù hợp với thời gian của mình để lên nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm: CMND cũ (nếu có) để cơ quan công an đối chiếu và sổ hộ khẩu.

Lưu ý: Bạn nên chọn khung giờ phù hợp với lịch làm việc, lịch học cá nhân. Và đảm bảo có mặt đúng hẹn vào ngày đó.

Có thể thấy, hiện nay các dịch vụ công đã tối ưu hóa hình thức làm việc. Zalo cũng không chỉ là một ứng dụng giải trí. Mà bên cạnh đó còn mang lại cho người sử dụng nhiều tính năng hữu ích hơn. Điều này giúp cho người dân tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều.

Như vậy, Điện Thoại Vui đã hướng dẫn xong cách làm căn cước công dân online qua Zalo. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cập nhật các mẹo ứng dụng mới và hay nhất tại chuyên mục Mẹo ứng dụng của website Điện Thoại Vui!

Hỏi và đáp