Mẹo ứng dụng

Cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Trong ứng dụng Ghi chú của iPhone, người dùng có thể bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng cách đặt mật khẩu. Tuy nhiên, nếu vô tình quên mật khẩu khóa ghi chú thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy cùng xem ngay hướng dẫn cách mở khoá ghi chú trên iPhone đơn giản sau đây nhé!

Cách khóa ghi chú trên iPhone

Không đơn giản chỉ là mẫu mã sang trọng mà các sản phẩm của Apple lại được ưa chuộng như vậy mà còn các tính năng đặc biệt bên trong, ví dụ như trong ứng dụng Apple Notes (ghi chú của iPhone), người dùng có thể đặt mật khẩu riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Đương nhiên, mật khẩu đó sẽ được đặt cho tất cả các ghi chú trên cùng một tài khoản iCloud của bạn sử dụng trên các thiết bị khác.

Cách khóa ghi chú trên iPhone

Để khóa ghi chú trên iPhone, mọi người cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > tìm đến mục Ghi chú > chọn vào Mật khẩu.

Cách khóa ghi chú trên iPhone

 • Bước 2: Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, hãy chọn tài khoản mà bạn muốn khóa ghi chú và tiến hành đặt mật khẩu.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mật khẩu và có thể thêm gợi ý, để giúp bạn dễ nhớ mật khẩu hơn.

Cách khóa ghi chú trên iPhone

Để thuận tiện hơn trong việc mở khóa, bạn cũng có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID. Trong đó, Face ID (trên iPhone có tích hợp tính năng Face ID) hoặc Touch ID (với các dòng iPhone còn trang bị nút Home).

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dùng cách này, bởi nếu bạn cập nhật cài đặt Face ID hoặc Touch ID hay muốn thay đổi lại mật khẩu ban đầu của Ghi chú, bắt buộc bạn phải nhập lại mật khẩu Ghi chú trước đó.

Xem và đóng các ghi chú đã khóa

Đối với các ghi chú đã bị khóa, đa phần nếu người dùng chưa quen sẽ hay lúng túng trong việc xem và đóng lại các ghi chú đó. Do đó, hãy cùng theo dõi qua phần hướng dẫn cụ thể bên dưới như sau:

Xem khoá ghi chú trên iPhone

Ngay khi mở một ghi chú đã được khóa, các ghi chú còn lại trong cùng một tài khoản cũng sẽ được mở trong vài phút. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sao chép thông tin ghi chú sang ứng dụng khác nếu cần. Để xem được, bạn cần thực hiện:

 • Bước 1: Chọn vào một ghi chú bất kỳ đã khóa, chọn vào Xem ghi chú.
 • Bước 2: Để xem được, bạn cần phải mở khóa ghi chú đó lên bằng cách: chọn vào biểu tượng khóa > sau đó, hãy nhập mật khẩu hoặc sử dụng Face ID, Touch ID nếu có cài trước đó.

Xem và đóng các ghi chú đã khóa

Đóng lại ghi chú đã khóa

Để đóng lại ghi chú đã khóa, mọi người hãy thực hiện một trong các cách sau đây:

 • Chọn vào biểu tượng khóa ở đầu màn hình ghi chú.

Đóng lại ghi chú đã khóa

 • Chọn vào mục Khóa bây giờ nằm ở cuối danh sách ghi chú.
 • Đóng ứng dụng Ghi chú lại.
 • Khóa điện thoại iPhone.

Mở khoá ghi chú trên iPhone khi quên mật khẩu

Tính năng khóa ghi chú thật sự hữu ích, an toàn và mang đến sự bảo mật cao hơn để bảo vệ tốt các thông tin nhạy cảm của người dùng. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng bạn quên mật khẩu ghi chú trên iPhone, đồng thời lúc cài đặt mật khẩu ghi chú bạn cũng không thiết lập sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở khóa, thì điều này sẽ khiến bạn phải bối rối và không biết làm thế nào để có thể xem được những nội dung ghi chú trước đó.

Để khắc phục vấn đề này, cách tốt nhất là bạn hãy đổi mật khẩu (reset pass) ghi chú trên và lưu ý hãy thiết lập sửu dụng tính năng Touch ID hoặc Face ID để tình trạng này xảy ra lần nữa. Việc đổi lại mật khẩu ghi chú, đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào trong Cài đặt > tìm đến và chọn vào Ghi chú > ấn vào Mật khẩu. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị lên 2 mục tùy chọn là Thay đổi mật khẩu và Đặt lại mật khẩu.

Mở khóa ghi chú khi quên mật khẩu

 • Bước 2: Bạn chỉ cần chọn vào mục Đặt lại mật khẩu và sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của mình và thực hiện lại tương tự các thao tác khi đặt mật khẩu cho ghi chú là được rồi nhé!
  Lưu ý: Tuy đã đặt lại mật khẩu mới, nhưng password này chỉ dành cho những ghi chú mới trên iPhone mà thôi, còn các dữ liệu ghi chú bị khóa bởi mật khẩu mới sẽ vẫn không xem được.

Hy vọng với những chia sẻ cách mở khoá ghi chú trên iPhone trên đây, mọi người sẽ lưu ý hơn về phần đặt mật khẩu ghi chú, tránh xảy ra tình trạng quên mật khẩu nhé!

Hỏi và đáp