Cách sắp xếp màn hình iPhone

Cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng đơn giản

Cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng đơn giản

avata
QTV Điện Thoại Vui
27/01/2024

Sắp xếp màn hình iPhone là cách để giao diện chính của điện thoại trông gọn gàng và đẹp mắt hơn. Với số lượng ứng dụng tăng dần theo thời gian, việc kiểm soát cũng là khó khăn. Do đó, tại bài viết này mình sẽ gợi ý bạn những cách sắp xếp màn hình iPhone hiệu quả.

Lợi ích khi sắp xếp màn hình iPhone

Việc bạn sắp xếp màn hình iPhone sẽ nhận được một số lợi ích sau:

 • Dọn dẹp, sắp xếp màn hình chính iPhone trông gọn gàng hơn.
 • Khi sắp xếp, chỉnh sửa màn hình theo tone màu thì trông sẽ đẹp mắt hơn hơn rất nhiều.
 • Bạn sẽ có thể để những ứng dụng thường xuyên sử dụng vào cùng một trang. Điều đó giúp bạn dễ tìm ứng dụng hơn khi cần.
 • Dễ dàng kiểm soát các ứng dụng hơn.

Tổng hợp những cách sắp xếp màn hình iPhone

Nếu bạn đang muốn sắp xếp và trang trí màn hình iPhone nhưng chưa biết cách, bạn có thể tham khảo những cách bên dưới đây.

Ẩn hoặc sắp xếp lại các trang ứng dụng màn hình iPhone

Nếu màn hình iPhone bạn có quá nhiều ứng dụng và khiến cho không gian màn hình trông chật chội và khó kiểm soát. Khi đó, bạn nên ẩn bớt những ứng dụng không dùng thường xuyên hoặc sắp xếp lại chúng sao cho gọn gàng nhất. Đây là cách sắp xếp màn hình iPhone hữu ích và dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn

Bước 1: Đầu tiên, để ẩn trang ứng dụng bất kỳ không sử dụng, bạn nhấn giữ vào 1 điểm trống trên màn hình chính. Khi các ứng dụng bắt đầu rung lắc, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên dưới. Sau đó, bạn nhấn bỏ tích tại ô tròn của trang bạn muốn ẩn đi.

cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng

Bước 2: Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ trang đó, thì sau khi bạn bỏ tích, bạn hãy ấn vào biểu tượng (-) góc trái trang. Lúc này, trang mà bạn chọn sẽ tự động bị xóa khỏi màn hình chính. 

cách sắp xếp màn hình iPhone đẹp

Khi xóa trang, các ứng dụng trên trang ấy sẽ không bị gỡ cài đặt. Bạn có thể tìm thấy chúng ở Thư viện ứng dụng.

Bước 3: Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự trang bằng cách nhấn giữ trang bạn muốn đổi vị trí. Sau đó, bạn kéo trang đến nơi mình muốn là được.

cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn nhấn vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình thì sẽ trở lại màn hình chính.

Đưa các ứng dụng liên quan vào chung thư mục

Tiếp đến, để sắp xếp màn hình iPhone trông gọn gàng hơn, bạn có thể di chuyển những ứng dụng cùng chủ đề vào cùng một thư mục.

Ví dụ: Với các ứng dụng mạng xã hội, mình sẽ đưa vào cùng một thư mục và đặt tên là Mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhóm ứng dụng vào chung theo chủ đề như: Chỉnh sửa ảnh, Xem phim, Shopping,...

Như vậy, màn hình Phone của bạn vừa gọn hơn, vừa dễ dàng tìm ứng dụng khi cần. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nhóm ứng dụng vào cùng thư mục, bạn xem các bước bên dưới đây nhé.

Xem ngay cách chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng và widget cực nhanh và đơn giản!

Hướng dẫn

Bước 1: Nhấn giữ vào vùng trống trên màn hình. Sau đó, bạn kéo ứng dụng đè lên ứng dụng khác cùng chủ đề để đưa chúng vào chung thư mục rồi thả tay ra. Như ảnh minh họa, mình sẽ kéo ứng dụng Zalo đè lên Facebook để chúng gom vào 1 thư mục rồi thả tay ra.

cách sắp xếp màn hình iPhone đẹp

Bước 2: Lúc này, 2 ứng dụng đã nằm chung 1 thư mục, bạn có thể thực hiện tương tự khi muốn đưa ứng dụng khác vào thư mục.

Bước 3: Để dễ nhận biết, bạn nên đặt tên cho thư mục của mình. Bằng cách bạn nhấn giữ vào thư mục. Sau đó, chọn vào mục Đổi tên. Lúc này, bạn tiến hành đặt tên cho thư mục theo ý muốn của mình.

đổi tên thư mục ứng dụng

Với thao tác trên, bạn đã có thể sắp xếp màn hình iPhone của mình trông gọn gàng hơn, dễ kiểm soát hơn rất nhiều.

Dùng Chế độ Tập trung để sắp xếp màn hình iPhone

Chế độ Tập trung được Apple phát hành trên iOS 15. Tính năng này cũng là một cách để bạn sắp xếp màn hình iPhone đẹp. Chế độ này giúp bạn hiển thị các trang màn hình nhất định khi bật chế độ Tập trung.

Cụ thể, khi bạn đang để chế độ Tập trung, bạn sẽ chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó trên màn hình. Khi đó, những ứng dụng không liên quan sẽ bị ẩn đi. Điều này giúp bạn tránh tình trạng bị xao lãng khi cần tập trung làm điều gì đó.

Hướng dẫn

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và vào mục Tập trung. Sau đó, bạn nhấn vào mục Không làm phiền ở đầu màn hình.

sắp xếp màn hình với chế độ tập trung

Bước 2: Tại tab Tùy chỉnh màn hình chính, bạn nhấn vào mục Chọn tại mô hình màn hình chính bên phải. Sau đó, bạn chọn trang bạn muốn hiển thị khi bật chế độ tập trung, Cuối cùng, nhấn vào Xong ở góc phải trên cùng màn hình.

cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng

Như vậy, khi bạn bật chế độ Tập trung, bạn sẽ chỉ thấy những ứng dụng trên trang bạn đã thiết lập.

Xóa bớt ứng dụng để màn hình iPhone gọn hơn

Việc tải quá nhiều ứng dụng về máy sẽ khiến màn hình iPhone bị rối và khó kiểm soát hơn. Bạn sẽ tốn thời gian khi muốn tìm một ứng dụng nào đó. Bên cạnh đó, việc để quá nhiều ứng dụng không cần thiết trong máy, sẽ khiến iPhone bị hao tốn dung lượng khá nhiều.

Để xóa ứng dụng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn

Bước 1: Nhấn giữ vào ứng dụng bạn muốn xóa. 

Bước 2: Lúc này, bạn chọn vào dòng Xóa khỏi màn hình chính là được. Nếu bạn nhấn Xóa ứng dụng thì ứng dụng sẽ bị gỡ khỏi iPhone, do đó, bạn nên cẩn thận nhé.

xóa ứng dụng khỏi màn hình

Với thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể dọn dẹp bớt những ứng dụng không cần thiết ra khỏi màn hình chính. Ứng dụng sau khi xóa sẽ không hoàn toàn mất khỏi điện thoại, nó sẽ vẫn ở Thư viện ứng dụng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi xóa sẽ mất đi dữ liệu ứng dụng. 

Đưa ứng dụng tải về vào Thư viện ứng dụng

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng có thể sắp xếp màn hình iPhone bằng cách chỉ giữ ứng dụng đã tải trong thư viện ứng dụng. Khi đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát những ứng dụng cần thiết xuất hiện trên màn hình. 

Với cách này, không gian màn hình của bạn sẽ trông gọn gàng và khoa học hơn. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được thời gian khi tìm ứng dụng mà mình cần.

Hướng dẫn

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn chọn vào mục Màn hình chính để đến bước thiết lập tiếp theo.

Bước 2: Tại tab Ứng dụng mới tải về, bạn nhấn chọn vào dòng Chỉ Thư viện ứng dụng. 

chỉ giữ ứng ụng trong thư viện

Lúc này, khi bạn tải thêm bất kỳ ứng dụng nào, nó sẽ không xuất hiện tại màn hình chính. Thay vào đó, ứng dụng vừa tải sẽ ở trong Thư viện ứng dụng.

Sắp xếp màn hình iPhone theo sở thích

Bên cạnh cách làm gọn màn hình chính, bạn cũng có thể sắp xếp màn hình theo sở thích. Thông thường, mọi người sẽ sắp xếp ứng dụng theo các dạng như: tông màu, nhu cầu sử dụng, loại ứng dụng,...

Để sắp xếp màn hình iPhone theo cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng. Sau đó, bạn kéo app đến nơi bạn muốn là được. Với những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng, bạn nên di chuyển nó lên trang đầu. Như vậy, việc tìm kiếm sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Cài đặt lại màn hình chính ban đầu 

Cách sắp xếp màn hình iPhone gọn, đẹp tiếp theo mình muốn giới thiệu chính là đặt lại màn hình chính. Nếu màn hình bạn có quá nhiều ứng dụng và bạn không thể làm mọi thứ gọn gàng, khoa học hơn. Việc đặt lại màn hình mặc định sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ dễ hơn.

Hướng dẫn

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và vào mục Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn kéo màn hình xuống cuối, chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Sau đó, bạn nhấn vào mục Đặt lại ở phía dưới.

cài đặt lại màn hình chính

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn hãy nhấn vào mục Đặt lại bố cục Màn hình chính. Sau đó, chọn vào Đặt lại Màn hình chính để xác nhận.

đặt lại màn hình chính

Như vậy, lúc này bạn đã hoàn tất đưa màn hình iPhone mình về mặc định. Những ứng dụng được nhóm vào cùng một thư mục, lúc này sẽ tự tách ra.

Sử dụng Widget để trang trí màn hình iPhone

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể dùng Widget để trang trí màn hình chính, giúp màn hình bạn trông đẹp mắt hơn rất nhiều. Để dùng được Widget, bạn cần lên App Store và tải ứng dụng về điện thoại trước.

Với Widget, bạn có thể chèn hình ảnh, đồng hồ, lịch vào màn hình chính. Khi đó, màn hình bạn sẽ trông bắt mắt, độc lạ hơn rất nhiều. 

sử dụng Widget để sắp xếp

Bên cạnh đó, khi chèn lịch vào màn hình chính, mỗi khi bạn muốn xem ngày giờ, bạn sẽ không cần mất thời gian vào ứng dụng Lịch. Thay vào đó, bạn chỉ cần xem trực tiếp tại màn hình chính là được.

Đến đây, mình cũng đã hoàn tất chia sẻ đến bạn những cách sắp xếp màn hình iPhone sao cho đẹp, gọn nhất có thể. Nếu bạn áp dụng và thấy hiệu quả, hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo và thực hiện nhé. 

Xem thêm bảng giá các dịch vụ thay màn hình iPhone XS và các dòng iPhone khác mới nhất 2024 tại đây!

Bạn đang đọc bài viết Cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm