Cách xử lý video bị chặn ở một số quốc gia YouTube

Cách sửa lỗi video bị chặn ở một số quốc gia YouTube đơn giản

Cách sửa lỗi video bị chặn ở một số quốc gia YouTube đơn giản

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Youtube là kênh chia sẻ video cực lớn, được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải bất cứ video nào bạn cũng có thể xem thoải mái tại đây. Có những video bị chặn ở một số quốc gia Youtube hoặc bị chăn trên toàn thế giới. Nếu bạn vẫn muốn tìm tòi để xem những video này, hãy khám phá cách “lách” tại đây!

Video bị chặn ở một số quốc gia Youtube tại vì sao?

Các video bị chặn thường do giới hạn địa lý khu vực. Bạn chỉ có thể tìm kiếm và xem những video trong khối khu vực bạn sống. Đây chỉ là một cách để Youtube quản lý tất cả, chứ không có lý do đặc biệt gì cả.

video bị chặn ở một số quốc gia youtube

Còn lại hầu hết mọi người đều có thể tìm kiếm những video mình mong muốn. Trừ khi video không nằm trong giới hạn độ tuổi bạn được cho phép xem.

Ngoài ra, đối với các quốc gia như Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, có sử dụng nền tảng bị chặn. Nên ở trong lãnh thổ các quốc gia này, có khá nhiều video Youtube bị chặn.

Trên Youtube cũng có những video bị chặn trên toàn thế giới. Lý do của việc này hầu hết là do vi phạm bản quyền. Bị phạt khoá video, chặn video trên toàn thế giới hoặc xoá luôn video đó.

Cách sửa lỗi video bị chặn ở một số quốc gia youtube

Những video bị chặn thường có nội dung kích thích sự tò mò rất lớn. Do đó nhiều người đều muốn lách luật, tìm cách xem cho bằng được. Bạn có thể tham khảo một số cách sau nếu cũng muốn lách luật giống họ.

Sử dụng Proxy Web hoặc dùng SmartDNS

Youtube theo dõi thông tin người dùng truy cập qua địa chỉ IP. Do đó, bạn cần ẩn địa chỉ thực và thay bằng địa chỉ của quốc gia khác để có thể xem video bị chặn.

Cách thức thực hiện cần sử dụng đến Proxy web, để thay đổi vị trí, địa điểm mà máy tính bạn kết nối khi xem bị chặn hoặc Youtube bị chậm lag nữa đấy bạn nhé.

Khắc phục lôi video Youtube bị chặn trên toàn thế giới

Cách thứ 2 bạn có thể sử dụng để khắc phục video bị chặn ở một số quốc gia Youtube là dùng SmartDNS, cách thức hoạt động của nó gần giống với Proxy Web. Nhiệm vụ chính là chuyển hướng lưu lượng truy cập thông qua địa chỉ IP giả của máy chủ khác. Nhờ vậy, Youtube chỉ theo dõi được địa chỉ giả, không biết chính xác bạn ở khu vực nào.

Khắc phục video bị chặn trên toàn thế giới

Ưu điểm của SmartDNS chính là không mã hoá dữ liệu, do đó các kết nối sẽ nhanh chóng hơn khi bạn dùng Proxy Web.

Dùng Virtual Private Network

Virtual Private Network có tên viết tắt là VPN, giúp bỏ qua các giới hạn để hỗ trợ bạn truy cập vào các video Youtube. VPN cũng ẩn địa chỉ IP thật và dùng chuỗi mã hoá để bảo vệ lưu lượng truy cập người dùng.

VPN là biện pháp hiệu quả và đáng tin cậy được nhiều người dùng sử dụng thường xuyên nếu găp xem video Youtube bị chặn ở một số quốc gia.

Dùng Virtual Private Network

Hãy tải video bị chặn xuống

Bạn có thể sẽ hơi bất ngờ bởi lỗ hổng này của Youtube. Bởi các video Youtube bị chặn bởi vị trí địa lý thường chỉ bị chặn trực tuyến. Tức là khi bạn xem trực tiếp trên Youtube và có mạng, bạn sẽ không xem được.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn tải video đó về và xem ngoại tuyến. Việc chặn video Youtube đó không còn ý nghĩa nữa. Để tải xuống video Youtube bạn muốn xem, chỉ cần thêm 'ss' vào đầu URL.

Sau đó hãy nhấn Enter → Bạn sẽ được chuyển đến một trang web khác, vẫn chứa video đó. Lúc này bạn có thể tải xuống và xem video được dễ dàng.

Hãy tải video bị chặn xuống

Ngoài ra, còn có nhiều thủ thuật Youtube thú vị khác cũng giúp bạn xem video bị chặn ở một số quốc gia Youtube. Bạn có thể sưu tầm thêm tại những kênh khác hoặc đón chờ bài viết khác của chúng tôi. Tuy nhiên, những cách trên thực sự đã rất hiệu quả và giúp bạn xem được video bị chặn trên Youtube rồi đó!

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa lỗi video bị chặn ở một số quốc gia YouTube đơn giản tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm