YouTube bị lỗi 503 là gì và cách khắc phục

Lý do YouTube bị lỗi 503 và cách khắc phục

Lý do YouTube bị lỗi 503 và cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Youtube là mạng xã hội rất phổ biến, được người dùng lựa chọn để xem video. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi trường hợp Youtube bị lỗi 503 các bạn nhỉ. Vậy Youtube bị lỗi 503 là lỗi gì và cách khắc phục lỗi này trên Youtube là như thế nào?

Youtube bị lỗi 503 là gì?

Lỗi 503 có thể được giải thích như là một mã trạng thái của HTTP status code, gần giống như là máy chủ của trang youtube sẽ tạm ngừng.

Một số thông báo khi gặp lỗi này là: 503 Service Unavailable; HTTP Server Error 503; Service Unavailable; HTTP Error 503;…

youtube bị lỗi 503

Lỗi này thường giống như Youtube bị lỗi hiển thị nhưng cách xử lý sẽ khác nhau, các bạn lưu ý nhé.

Tại sao youtube bị lỗi 503?

Để giải đáp cho câu hỏi tại sao gặp lỗi 503 thì nguyên nhân lỗi thường được chỉ định bởi các yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên bạn cũng có thể hiểu lỗi này thường xảy ra chỉ khi hệ thống trang Youtube đang trong quá trình bảo trì hoặc do máy chủ quá bận.

Nguyên nhân gây ra lỗi 503 trên Youtube

Cạnh đó thì cũng có một số nguyên nhân được cho là lý do để gây ra lỗi này là

 • Bộ nhớ Cache hỏng: Đây là lỗi phổ biến trên hệ điều hành Android. Có thể nói rằng trong trường hợp hỏng bộ nhớ đệm, một phần của bản dựng gây ra sự cố mã 503.
 • Kết nối hết thời gian: Vấn đề này thường xuất hiện khi các tham số không chuẩn được đặt và có mâu thuẫn giữa máy khách và máy chủ trong quá trình xử lý.
 • Quá nhiều yêu cầu máy chủ hoặc bảo trì: Điều này khiến máy chủ không thể xử lý quá nhiều yêu cầu cùng lúc.

Trên đây là những nguyên nhân lỗi 503 có thể xuất hiện trên YouTube. Nhưng trong hầu hết các trường hợp điều có nhiều cách để khắc phục lỗi 503 trên Youtube.

Cách khắc phục Youtube bị lỗi 503

Khi xảy ra trường hợp này, thì việc đầu tiên bạn nên làm là xác định xem chính xác có phải do lỗi 503 hay không. Nếu thực sự là lỗi này thì bạn có thể thực hiện các cách khắc phục lỗi 503 trên Youtube như sau:

Kiểm tra trạng thái của máy chủ khi Youtube bị lỗi 503

Có thể nói, với nguồn máy chủ ổn định, YouTube là một dịch vụ đáng tin cậy. Tuy nhiên với bất kỳ mạng xã hội nào, để phát triển đều phải trải qua quá trình bảo trì. Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên kiểm tra trạng thái của máy chủ.

Nếu vấn đề không nằm ở người dùng mà do trạng thái của máy chủ, nó sẽ không cho kết quả gì cả. Và việc bạn cần làm chính là đợi cho đến khi xong thời gian bảo trì.

Kiểm tra trạng thái của máy chủ Google

Kiểm tra lại hệ thống kế nối internet và tải lại trang

Một vài trường hợp có thể do sự cố phần mềm nên Youtube báo lỗi 503, hoặc do đường truyền kết nối của bạn không ổn định. Vì vậy, hãy thử kiểm tra lại kết nối internet của mình. Tiếp theo, bạn nhấn vào mũi tên xoay tròn cạnh URL hoặc nhấn f5 để tải lại trang.

Đóng bớt tab, trình duyệt

Trường hợp bạn mở quá nhiều tab hay trình duyệt để tải trang mình mong muốn. Điều này vô tình lại xuất hiện tình trạng Youtube lỗi 503 thì bạn hãy thử đóng bớt các tab hoặc cửa sổ sẽ là cách khắc phục hiệu quả đơn giản ban nên thử.

Đóng bớt tab, trình duyệt

Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của YouTube khi bị lỗi 503

Bộ nhớ cache có thể gây ra nhiều lỗi với ứng dụng. Sau khi thực hiện xóa, bạn nên khởi động và kiểm tra lại ứng dụng.

Cách khắc phục lỗi 503 chỉ nhờ vào việc xóa bộ nhớ cache đôi khi rất hiẹu quả.

Đặt lại APN về mặc định

Trong mục Cài đặt >> dữ liệu di động trên mạng >> kết nối đang hoạt động >> Tên điểm truy cập. Trong phần hành động (ba điểm) >> chọn tùy chọn Cài đặt lại thành mặc định. Vậy là bạn đã tiến hành đặt APN về mặc định thành công.

Cách khắc phục lỗi 503 trên Youtube bằng cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache của YouTube

Youtube bị lỗi 503 cũng không phải là lỗi quá hiếm gặp hay quá khó để khắc phục. Hi vọng với những phương pháp thủ thuật Youtube trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi một cách hiệu quả và ngay lập tức các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Lý do YouTube bị lỗi 503 và cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm