Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách tìm airpod bị mất chi tiết

Thiết kế nhỏ gọn của AirPods vừa là điểm cộng nhưng cũng là một điểm trừ vì dễ bị mất. Vì vậy Apple đã tích hợp các công nghệ để có thể giúp bạn tìm AirPods. Hãy tham khảo ngay các mẹo trong bài viết sau đây mà Điện Thoại Vui tổng hợp về các cách tìm Airpods cực hay và hữu ích trong trường hợp bạn cần nhé.

Tìm Airpods bằng ứng dụng Find My iPhone trên iPhone, iPad, iPod Touch

Để giúp tìm AirPods bị mất, ứng dụng Find My iPhone sẽ là một dịch vụ hữu ích. Khi sử dụng tính năng này, bạn cần chắc chắn AirPods của bạn vẫn còn pin cũng như phải trong phạm vi kết nối và tính năng này cũng không hoạt động khi AirPods nằm trong hộp đã đóng nắp.

Bên cạnh đó, để sử dụng Find My iPhone, bạn cũng cần bật ứng dụng trước khi AirPods bị thất lạc vì nếu không bật ứng dụng bạn sẽ không thể tìm Airpods bằng tính năng này.

Nhưng bạn yên tâm vì bạn vẫn có thể định vị AirPods khi nó nằm trong hộp bằng ứng dụng này miễn là nắp hộp vẫn mở. Find My iPhone có thể dùng cho tất cả thiết bị của Apple chứ không chỉ riêng iPhone.

Cách tìm AirPods bằng ứng dụng Find My iPhone

Ứng dụng Find My iPhone có thể sử dụng trên máy tính hoặc trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch và cách sử dụng như sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng trên AppStore và đăng nhập bằng Apple ID.
 • Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách thiết bị Apple đã được kết nối bao gồm AirPods.

Sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên iPhone, iPad, iPod Touch

 • Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập cũng như xem được danh sách thiết bị trên Find My iPhone.

Bạn sẽ thấy một loạt các chấm màu thể hiện trạng thái của mỗi thiết bị Apple và các chấm màu có ý nghĩa như sau:

 • Chấm màu xanh lam: Thiết bị đang được sử dụng.
 • Chấm màu xanh lục: Thiết bị đang trực tuyến.
 • Chấm màu xám: Thiết bị đang ngoại tuyến hoặc hết pin, nằm ngoài phạm vi kết nối,….Nếu thiết bị được tìm kiếm là AirPods, khi thiết bị trực tuyến bạn sẽ nhận được thông báo trên bất kỳ thiết bị nào được ghép nối với AirPods.

Sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên iPhone, iPad, iPod Touch

 • Bước 4: Bạn có thể tìm được mỗi bên AirPods mà bạn làm rơi bằng ứng dụng và vị trí của một AirPods sẽ được hiển thị trên bản đồ.
 • Bước 5: Khi tìm được bạn hãy bỏ ngay vào hộp sạc → Refresh bản đồ để hiển thị vị trí của chiếc còn lại.

=> Xem thêm: Cách sử dụng tai nghe Airpods Pro cho siri, cảm ứng khi cuộc gọi đến

Tìm Airpod bằng ứng dụng Find My iPhone trên máy tính

Để tìm Airpod bằng Find My iPhone trên máy tính:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào link iCloud.com và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Find iPhone → All Devices
 • Bước 3: Tìm AirPods trong danh sách thiết bị cần tìm.

Sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên máy tính

Tìm AirPod bằng cách phát âm thanh trên tai nghe

Một cách tìm AirPods bị mất khác chính là phát âm thanh trên tai nghe để có thể xác định vị trí của thiết bị. Nếu bạn sử dụng iCloud.com, nhấn nút “Phát âm thanh” ở góc trên bên phải màn hình còn nếu đang sử dụng Find My iPhone thì bạn chọn Tác vụ → Phát âm thanh.

Tìm AirPods bằng cách phát âm thanh trên tai nghe

Âm thanh sẽ được phát với mức âm lượng to dần trong 2 phút nên bạn có thể xác định vị trí của AirPods nhờ âm thanh này. Khi tìm được AirPods bạn có thể dừng phát âm thanh.

Đối với trường hợp làm mất hộp sạc AirPods thì tin buồn là ứng dụng Find My iPhone không giúp bạn định vị được vị trí của hộp sạc và bạn không thể sử dụng Find My iPhone để tìm kiếm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng Tile Sticker – tùy chọn bên thứ 3 để giúp bạn tìm hộp sạc AirPods bị mất.

Tìm AirPods bằng cách phát âm thanh trên tai nghe

Tile Sticker có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đặt trên hộp sạc AirPods và không ảnh hưởng đến bất cứ chức năng nào của hộp. Ứng dụng đồng hành với Tile Sticker sẽ giúp định vị trong phạm vi hơn 45m nên bạn có thể định vị hộp sạc thông qua Sticker này.

Nếu các chi tiết AirPods của bạn hoàn toàn bị mất thì bạn chỉ còn cách mua lại hộp hoặc một bên tai nghe bị mất mà không cần phải mua lại một bộ mới hoàn toàn để có thể sử dụng AirPods tốt hơn cũng như giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể so với việc mua lại một bộ mới.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm AirPod bị mất đơn giản, hiệu quả giúp bạn có cách xử lý nếu chẳng may làm mất các chi tiết của AirPods. Bên cạnh đó, Điện Thoại Vui có dịch vụ sửa Airpods, nếu bạn đang có nhu cầu cần sửa chữa thiết bị của mình, hãy đến ngay với cửa hàng gần nhất của chúng tối nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách tìm airpod bị mất chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp