Hướng dẫn cách viết chữ kiểu trên Facebook

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng điện thoại, PC

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng điện thoại, PC

avata
QTV Điện Thoại Vui
29/11/2023

Biết cách viết chữ kiểu khi đăng bài, đăng story và tiểu sử trên Facebook giúp tạo điểm nhấn trên mạng xã hội. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách viết chữ kiểu trên Facebook không bị lỗi bằng điện thoại, máy tính. Cùng theo dõi ngay cách thực hiện đơn giản nhé!

Có thể viết chữ kiểu trên stt, tiểu sử đăng trên Facebook không?

Cách viết chữ kiểu trên Facebook không chỉ giới hạn trong bài đăng thông thường. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể viết chữ kiểu khác trên status, tiểu sử trang Facebook. 

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn áp dụng các font chữ khác biệt trên Facebook:

 • Thu hút sự chú ý: Sử dụng font chữ độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn bài viết khác trên Facebook. Điều này có thể tạo ra sự chú ý và thúc đẩy tương tác từ bạn bè và người theo dõi của bạn.
 • Tạo thương hiệu cá nhân: Nếu bạn đang quản lý một trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp trên Facebook, font chữ đặc biệt giúp tạo nên thương hiệu độc đáo. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc tạo ấn tượng mạnh mẽ và ghi nhớ về bạn hoặc thương hiệu của bạn.

Có cách viết chữ kiểu trên stt, tiểu sử trên Facebook không?

 • Tương tác tốt hơn: Sử dụng các font chữ đẹp có thể làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị hơn. Những bài viết sáng tạo và thẩm mỹ thường dễ dàng thu hút sự tương tác từ cộng đồng của bạn.
 • Thể hiện cá tính: Việc sử dụng font chữ đặc biệt và kiểu viết khác trên Facebook cho phép bạn thể hiện cá tính và sở thích riêng. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều loại font để phản ánh phong cách và cảm xúc của mình.

Bạn có thể 'nhờ' các ứng dụng hoặc trang web chuyên dụng để tạo ra dòng status độc đáo. Dòng thời gian Facebook sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn dùng font chữ khác.

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng máy tính đơn giản

Để có thể viết chữ kiểu trên Facebook thì có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách viết nhiều kiểu chữ trên Facebook bằng máy tính cực đơn giản.

Cách viết chữ kiểu khi đăng bài trên Facebook bằng Yaytext

Với cách viết chữ kiểu đậm hay in nghiêng trên Facebook bằng Yaytext, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, truy cập Yaytext bằng cách nhập từ khóa Yaytext vào thanh tìm kiếm. Nhấn nút Enter hoặc ấn nút tìm kiếm để vào website.

Link web: https://yaytext.com/

Cách viết chữ kiểu khi đăng bài trên Facebook bằng Yaytext

 • Bước 2: Bạn nhập nội dung mà bạn muốn đăng chữ kiểu trên Facebook vào hộp thoại trống. Dưới hộp văn bản, bạn sẽ thấy một danh sách các font chữ khác nhau. Hãy chọn bất kỳ font chữ nào mà bạn thích. 

Lưu ý: Với font tiếng Việt, dùng Yaytext có thể gặp một số lỗi nhỏ do chưa hỗ trợ nhiều cho các ký tự đặc biệt.

Nhập nội dung mà bạn muốn đăng và chọn font chữ

 • Bước 3: Khi đã chọn font chữ và viết xong nội dung, nhấn nút Copy để sao chép văn bản. Với cách viết chữ kiểu khi đăng bài trên Facebook, bạn có thể chọn nhiều mẫu font theo ý và sao chép chúng.

Nhấn nút Copy để sao chép văn bản có chữ kiểu khác

 • Bước 4:Truy cập vào lại giao diện Facebook để đăng bài viết mới với font chữ kiểu đặc biệt. Trong phần nội dung, bạn dán văn bản đã sao chép bằng cách bấm Ctrl+V hoặc nhấn chuột phải chọn Paste. Cuối cùng, nhấn nút Đăng để chia sẻ bài viết với font chữ đặc biệt lên Facebook.

Bấm Ctrl+V hoặc chọn Paste để dán vào bài đăng

Cách viết chữ kiểu trên Facebook không bị lỗi qua Yaytext dành cho font chữ tiếng Anh. Còn đối với font chữ tiếng Việt vẫn bị lỗi với các chữ có nhiều dấu, phức tạp.

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng Facebook Fonts

Để thay đổi kiểu viết chữ trên Facebook dùng Facebook Fonts, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính, tìm kiếm Facebook Fonts bằng cách nhập từ khóa này vào thanh tìm kiếm. Bạn bấm vào kết quả tìm kiếm để truy cập trang web Facebook Fonts.

Link web: https://www.facebookfonts.com/

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng Facebook Fonts

 • Bước 2: Tại trang chính của Facebook Fonts, bạn sẽ thấy một hộp văn bản trống. Nhập nội dung mà bạn muốn đăng trên Facebook vào hộp này. 

Dưới hộp văn bản, bạn sẽ thấy một danh sách các font chữ độc đáo và hấp dẫn. Chọn font mà bạn muốn sử dụng cho bài viết của mình.

Nhập nội dung muốn đăng trên Facebook và chọn font chữ

 • Bước 3: Khi bạn đã chọn font chữ và viết xong nội dung, nhấn vào font bạn chọn thì web sẽ tự động copy font chữ đó cho bạn.

Web sẽ tự động copy font chữ đó

 • Bước 4: Truy cập trang Facebook trên trình duyệt của bạn. Bắt đầu viết bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài viết hiện có. Trong phần nội dung của bài viết, dán văn bản đã sao chép bằng cách nhấn giữ cách bấm Ctrl+V hoặc nhấn chuột phải chọn Paste.

Bấm Ctrl+V hoặc nhấn chuột phải chọn Paste

 • Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể thêm hình ảnh minh hoạ hoặc tùy chỉnh bài viết theo ý muốn và nhấn nút Đăng để chia sẻ bài viết với font chữ mới lên Facebook.

Nhớ rằng việc sử dụng Facebook Fonts có thể làm cho bài viết của bạn trở nên thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách tùy ý và không quá thường xuyên để đảm bảo tính thú vị và không làm phiền bạn bè và người theo dõi của bạn trên Facebook.

Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng điện thoại với app Fonts

Với cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng điện thoại, bạn có thể dùng app Fonts. Ðây là một ứng dụng độc đáo cho phép bạn tạo ra văn bản với các font chữ đặc biệt. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện điều này:

Bước 1: Đầu tiên, tìm ứng dụng Fonts trong cửa hàng ứng dụng của thiết bị di động của bạn (App Store cho iOS hoặc Google Play Store cho Android). Tải và cài đặt ứng dụng Fonts trên điện thoại của bạn.

 • Link tải ứng dụng Fonts cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/fonts/id1454061614
 • Link tải ứng dụng Fonts cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fontskeyboard.fonts&hl=en&gl=US

Cách viết chữ kiểu Facebook bằng app Fonts trên điện thoại

Bước 2: Bạn nhấn chọn Get Started/Bắt đầu để khởi chạy ứng dụng Fonts. Ứng dụng sẽ chuyển tiếp sang trang thông tin liên quan đến bảo mật thông tin của bạn. Bạn đọc thông tin và nhấn chọn Đồng ý và tiếp tục/Accept All and Continue.

Nhấn chọn Get Started và chọn Accept All and Continue

Bước 3: Bạn chọn Add Now để cho phép ứng dụng truy cập vào phần cài đặt font chữ, bàn phím điện thoại. App Fonts sẽ tự động chuyển qua Cài đặt trên thiết bị. Lúc này, bạn nhấn chọn Keyboards và chọn Allow Full Access

Nhấn chọn Keyboards và chọn Allow Full Access

Bước 5: Tiếp đến bạn nhập nội dung vào ô Add text here to get start. Sau khi nhập nội dung xong, bạn kéo xuống và lựa chọn font chữ văn bản theo ý muốn. Khi bạn chọn xong, hãy nhấn Copy để sao chép nội dung đã thay đổi.

Nhập nội dung vào ô Add text here to get start và chọn Copy

Bước 6: Cuối cùng là dán chữ kiểu đã sao chép vào phần bài đăng, tiểu sử, hay story trên Facebook.

Dán chữ kiểu vào phần bài đăng, tiểu sử, story Facebook

Với các bước đơn giản trên, bạn có thể thay đổi font chữ trên Facebook qua điện thoại bằng phần mềm thứ 3.

Giải đáp thắc mắc khi viết chữ kiểu trên Facebook

Mặc dù có nhiều cách viết font chữ khác trên Facebook nhưng trong quá trình đổi kiểu chữ vẫn có nhiều vấn đề. Dưới đây là một số giải đáp mà bạn có thể cần lưu lại.

Có cách viết nhiều kiểu chữ trên story Facebook không?

Có, bạn có thể viết nhiều kiểu chữ trên story Facebook bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa story trực tiếp trên ứng dụng. Khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa một story, ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh văn bản với các font chữ khác nhau.

Bạn cũng có thể thay đổi màu chữ và nền chữ để tạo ra những story độc đáo và thú vị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ có thể sử dụng được những font có sẵn của Facebook.

Có cách viết nhiều kiểu chữ trên story Facebook không?

Khi bạn chọn nút chỉnh sửa trong story của mình, bạn sẽ thấy các tùy chọn về font chữ, màu và nền chữ. Bạn có thể tạo ra story thú vị với nội dung bạn muốn chia sẻ và thu hút người xem.

Có cách viết tiểu sử trên Facebook bằng chữ kiểu hay không?

Hiện tại, Facebook không cho phép viết tiểu sử bằng chữ kiểu trực tiếp trên trang cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể dùng app thứ 3 như Yaytext để tạo chữ kiểu cho tiểu sử của bạn. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết tiểu sử trên Facebook bằng chữ kiểu:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc mở trình duyệt web trên máy tính hoặc trình duyệt trên điện thoại di động của bạn. Sau đó, tìm kiếm Yaytext trong thanh tìm kiếm và truy cập trang web của Yaytext. Tiếp đến nhập nội dung vào ô Your Text và kéo xuống chọn kiểu bất kỳ, nhấn Copy.

Cách viết tiểu sử trên Facebook bằng chữ kiểu

 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào Facebook và nhấp vào trang cá nhân. Tại đây bạn sẽ bấm chọn vào Tiểu sử/Bio, tiếp đến nhấn chọn Thêm/Add để thêm nội dung.

Bấm chọn vào Tiểu sử và nhấn chọn Thêm

 • Bước 3: Bạn ấn giữ màn hình và chọn Paste để dán nội dung trên tiểu sử Facebook. Cuối cùng nhấn Save để cập nhật mới tiểu sử.

Chọn Paste để dán nội dung trên tiểu sử Facebook

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách viết tiểu sử trên Facebook bằng chữ kiểu để tạo ấn tượng. Hãy nhớ rằng Facebook có thể thay đổi các chính sách và quy định về việc sử dụng chữ kiểu. Vì vậy, hãy sử dụng chúng một cách tinh tế và tuân theo các quy định của nền tảng.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp cách viết chữ kiểu trên Facebook mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này giúp bạn có được bài đăng trên mạng xã hội cuốn hút, độc đáo. Hãy chia sẻ ngay đến người thân và bạn bè để cùng nhau tạo những bài đăng hấp dẫn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách viết chữ kiểu trên Facebook bằng điện thoại, PC tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm