Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi thiết bị

Điện thoại bị vô nước phải làm sao, xử lý như thế nào?

Vì lý do nào đó mà bạn vô tình khiến điện thoại bị vào nước khiến bạn lo lắng, hoang mang không biết xử lý ra sao. Tình trạng điện thoại bị vô nước mà không xử lý kịp thời, đúng cách sẽ khiến tình trạng máy trở nên nặng hơn, sửa chữa tốn kém hơn. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt một số thông tin quan trọng giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại bị rơi vào nước nhé

Tác hại khi điện thoại bị vô nước

Nước là kẻ thù số 1, không đội trời chung với các thiết bị công nghệ. Điện thoại smartphone cũng nằm trong số đó. Hiện nay, khả năng chống nước của nhiều smartphone cận cao cấp và cao cấp đã được cải tiến vượt trội hơn, nhưng đôi khi tính năng này vẫn không thể giúp chiếc điện thoại của bạn tránh khỏi một vài hư hỏng nếu máy bị vô nước quá lâu.

Tác hại khi điện thoại bị vô nước

Sau đây là một số hư hỏng thường gặp nhất nếu điện thoại vào nước:

 • Lỗi hỏng loa trong, loa ngoài, loa bị rè và không hoạt động được như bình thường
 • Lỗi màn hình như liệt hoặc loạn cảm ứng
 • Lỗi hư chân sạc
 • Lỗi mất nguồn, mở hoài không lên

Bạn cần làm gì khi điện thoại rơi vào nước

Điện thoại vào nước phải làm sao? Để xử lý lỗi nước vào điện thoại giúp các bộ phận trên điện thoại trở về trạng thái hoạt động bình thường, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy máy ra khỏi nước và tắt nguồn nhanh chóng
 • Bước 2: Tháo các thiết bị ngoại vi và các phụ kiện như tai nghe, ốp, bao da,…
 • Bước 3: Lấy thẻ sim, thẻ nhớ hoặc tháo pin (nếu pin rời) trong máy ra
 • Bước 4: Dũ sạch nước, dùng khăn khô để thấm bớt độ ẩm và lau khô thiết bị nhanh chóng
 • Bước 5: Để máy một thời gian cho máy khô thoáng rồi kiểm tra

Nếu sau khi kiểm tra mà điện thoại vào nước không thể khắc phục lỗi thì tốt nhất hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa để tránh tình trạng máy hỏng nặng hơn.

Những sai lầm khi xử lý điện thoại bị vào nước bạn cần tránh

Nếu không muốn tình trạng điện thoại của bạn trở nên hư hỏng nghiêm trọng, bạn cần tránh những sai lầm tai hại sau đây khi xử lý điện thoại bị vào nước:

Những sai lầm khi xử lý điện thoại bị vô nước bạn cần tránh

 • Không cố gắng sử dụng máy khi thiết bị vẫn còn ướt

Việc cố gắng sử dụng điện thoại lúc này rất dễ làm hư hỏng điện thoại. Kể cả khi điện thoại chưa gấm nước nhưng hành động có gắng truy cập có thể khiến điện thoại hư hỏng.

 • Không tác động lực mạnh như vỗ, đập điện thoại

Các tác động này sẽ không làm nước rơi rớt ra quá nhiều mà thậm chí còn giúp nước xâm nhập sâu hơn vào thiết bị, gây hư hỏng các linh kiện.

 • Không tháo rời các bộ phận ra nếu không chuyên

Hiện nay các thiết bị hâu hư sở hữu thiết kế nguyên khối và muốn tháo rời cần các thiết bị chuyên nghiệp. Việc cố gắng thực hiện tại nhà khi không có kinh nghiệm có thể làm máy bị hư hỏng.

 • Không dùng nhiệt nóng để làm khô máy (máy sấy, lò vi sóng)

Việc sử dụng máy sấy có thể làm hư hỏng các linh kiện khác. Do đó tốt nhất bạn hãy mang thiết bị đến một trung tâm uy tín để sấy khô.

Điện thoại bị vô nước nghiêm trọng có sửa được hoàn toàn không?

Khi điện thoại vào nước, tùy thuộc vào lỗi hư hỏng và mức độ hư hỏng khác nhau máy để đưa ra câu trả lời phù hợp đối với câu hỏi này.

 • Nếu máy được làm khô đúng cách và kịp thời, thời gian vô nước không lâu thì có thể “hồi sinh” máy, khiến máy trở lại hoạt động bình thường được.
 • Nếu máy được làm khô sai cách sau thời gian bị vô nước quá lâu, lúc này sẽ không thể sửa chữa máy được.

Điện thoại vào nước có nghiêm trọng

Giá sửa điện thoại bị vô nước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Loại thiết bị

Thông thường, giá sửa điện thoại khi bị vô nước của các dòng máy cao cấp sẽ cao hơn so với các dòng máy tầm trung. Chẳng hạn như giá sửa của iPhone XS sẽ cao hơn giá sửa iPhone 8. Hoặc giá sửa của dòng iPhone sẽ cao hơn so với Samsung.

Giá sửa điện thoại phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tình trạng máy vô nước

 • Nếu tình trạng máy bị vô nước nhẹ, giá thành sửa chữa sẽ thấp và độ bền của máy cũng ổn định hơn trong quá trình sử dụng về sau.
 • Nếu tình trạng hỏng nặng thì bạn nên thay máy mới vì giá sửa lúc này cũng ngang ngửa với một chiếc điện thoại mới rồi.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm được một số thủ thuật để xử lý kịp thời và nhanh chóng khi điện thoại bị vô nước cũng như hài lòng với câu trả lời về điện thoại vào nước có sửa được không.

Hỏi và đáp