Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách sử dụng Capcut để làm video Tiktok đơn giản

Bạn đang muốn edit video Tiktok trên ứng dụng Capcut nhưng vẫn chưa biết cách làm như thế nào. Thực sự thì edit video bằng Capcut trên điện thoại rất đơn giản và dễ hơn nhiều phần mềm khác. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm về phần mềm cách sử dụng Capcut làm video Tiktok nhé!

Capcut là gì?

Capcut là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện tại, được sử dụng để chỉnh sửa video miễn phí. Được tin dùng vì các thao tác rất dễ thực hiện, ứng dụng có nhiều chức năng, công cụ hỗ trợ để edit video rất chuyên nghiệp. Và điều quan trọng nhất là video sau khi hoàn thành rất đẹp mắt, đặc biệt được sử dụng nhiều để edit video Tiktok vì rất nhanh chóng.

cách sử dụng capcut

Một số chức năng cơ bản của Capcut

Cắt đoạn video và chỉnh tốc độ phát

Một trong những công việc cơ bản nhất trong hướng dẫn sử dụng Capcut, chỉnh sửa video là cắt đoạn và điều chỉnh tốc độ phát. Để thực hiện điều này bằng Capcut thì thực sự rất đơn giản.

cách sử dụng capcut

Ngoài việc tách đoạn để xóa những cảnh không cần thiết thì bạn còn có thể tách đoạn riêng để chỉnh sửa lại tốc độ cho phù hợp với nhạc nền bạn đang chọn. Ví dụ như bạn muốn tạo điểm nhấn ngay đoạn nhạc cao trào thì bạn chọn một đoạn video ấn tượng để làm chậm hoặc tua nhanh.

Nhiều sự lựa chọn hiệu ứng video cực bắt mắt

Với Capcut bạn sẽ có rất nhiều cách sử dụng Capcut về hiệu ứng video cực bắt mắt. Chức năng này được xem là cực kỳ tiện lợi đặc biệt với các video Tiktok theo trend biến hình, đòi hỏi phải sử dụng hiệu ứng có sự bùng nổ nhất định trong biến hóa hoặc chỉ đơn giản là những video theo kiểu chill. Vì nó có hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng nên nếu bạn nào hứng thú thì cứ từ từ nghiên cứu để edit video.

cách sử dụng capcut

Nhiều nhán dãn cực xinh với đa dạng mọi chủ đề

Capcut có rất nhiều nhãn dán cực dễ thương, với sự đa dạng về chủ đề nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một loại nhãn dán ưng ý. Tuy nhiên vì có quá nhiều nhãn dán nên đối khi bạn sẽ bị rối và không biết lựa chọn cái nào vì thực sự loại nào cũng bắt mắt.

cách sử dụng capcut

Có hỗ trợ rất nhiều bộ lọc

Nhiều khi bạn không được ưng ý về màu của video nên bộ lọc là một trong những tính năng quan trọng trong việc edit video. Capcut có rất nhiều bộ lọc được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề khác nhau. Vì vậy bạn có thể dễ hơn trong việc lựa chọn bộ lọc phù hợp cho từng đoạn video.

Có hỗ trợ rất nhiều bộ lọc

Cách sử dụng Capcut làm video Tiktok

Cách sử dụng Capcut để edit video Tiktok trên điện thoại cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên chắc chắn là bạn phải tải ứng dụng Capcut về điện thoại của mình. Sau khi mở ứng dụng thì bạn nhấn chọn Dự án mới và nhấn chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa.
  • Bước 2: Nếu bạn muốn thêm một video khác vào thì nhấn chọn vào dấu + và chọn video muốn thêm vào. Ngoài ra bạn còn có thể phóng to hoặc thu nhỏ tại thanh tiến độ video để dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa.

Cách sử dụng Capcut làm video Tiktok

  • Bước 3: Bạn có thể bấm chọn âm thanh để chọn phần nhạc cho đoạn video. Ngoài các bài hát được đề xuất thì bạn còn có thể chọn bài hát đã có sẵn từ điện thoại của mình nếu nhấn chọn mục Từ thiết bị.

bấm chọn âm thanh

– Bước 4: Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa video theo ý thích của mình. Vì mỗi người có cách edit và sắp xếp khác nhau nên sẽ không có hướng dẫn cụ thể nào ở đây. Với các tính năng sẵn có và rất dễ thực hiện của ứng dụng bạn hoàn toàn có thể thử tự khám phá.

Những lợi ích của việc sử dụng Capcut

Với việc sử dụng Capcut để chỉnh sửa video thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, vì đây là một ứng dụng trên điện thoại nên bạn sẽ làm siêng làm video hơn rất nhiều so với máy tính.

Bài viết trên đây là một số thông tin về các tính năng cơ bản và hướng dẫn cách sử dụng Capcut. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể biết thêm về nó và thực hiện edit video trên Capcut thành công.

Hỏi và đáp