Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách tải Zoom về máy tính, điện thoại nhanh chóng

Zoom hiện đang là một công cụ rất phổ biến đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Nó giúp việc học tập, họp hội trực tuyến diễn ra suôn sẻ và thuận hơn hơn bao giờ hết. Nếu chưa biết cách tải Zoom về máy tính và điện thoại miễn phí, bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó vô cùng nhanh chóng.

Tải Zoom về máy tính có những lợi ích gì?

Zoom hiện đang là một công cụ rất hữu ích đối với nhiều cá nhân, tổ chức. Công cụ này giúp người dùng dễ dàng tổ chức các cuộc họp, hội thảo, đào tạo trực tuyến, các cuộc hẹn từ xa,… Khi dùng Zoom, mọi người có thể trò chuyện, xem video trực tiếp của nhau với chất lượng hình ảnh HD rõ nét.

tải zoom về máy tính

Zoom hỗ trợ rất nhiều tính năng rất hữu ích như trò chuyện hoặc video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu quan trọng, hỗ trợ bảng thuyết trình, trình chiếu từ PowerPoint, lên lịch họp, lịch học chi tiết,… Chỉ cần đường link hay mã ID và Password của Zoom là bạn đã có thể tham gia phòng họp.

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng công cụ này, bạn cần phải đăng ký tài khoản để đăng nhập vào Zoom. Sẽ có 2 phiên bản Zoom để bạn chọn lựa sử dụng, cụ thể:

 • Miễn phí với những tính năng cơ bản
 • Mất phí với nhiều tính năng mới, trải nghiệm trọn vẹn và thuận tiện hơn

tải zoom về máy tính

Bên cạnh đó, bạn cần phải kết nối với máy tính, laptop hay smartphone để sử dụng công cụ này. Nếu muốn cuộc hợp trở nên chất lượng và chuyên nghiệp hơn, các tổ chức có thể trang bị thêm các thiết bị như micro, máy chiếu, camera chất lượng cao,…

Hướng dẫn tải Zoom về máy tính, đăng ký và cài đặt

Để có thể cài đặt và đăng ký Zoom trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước từ thủ thuật máy tính để cài đặt như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau để tải phần mềm Zoom về máy tính hay PC: Tại đây
 • Tại mục Zoom Client for Meetings, bạn chọn Download để tải Zoom miễn phí về máy tính.

tải zoom về máy tính

 • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng Zoom về máy tính, bạn hãy mở phần mềm lên và chọn Sign In để đăng nhập. Chọn tiếp Sign Up Free để bắt đầu đăng ký tài khoản Zoom.

tải zoom về máy tính

Lưu ý: Tại đây, bạn có thể tạo tài khoản nhanh hơn thông qua tài khoản SSO, tài khoản Google hoặc Facebook đã được lưu sẵn trên máy tính.

tải zoom về máy tính

 • Bước 3: Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn > Chọn Continue. Nhập tài khoản email mà bạn muốn đăng ký sử dụng > Nhấn Sign Up để đăng ký. Tiếp đến Mở Gmail và kiểm tra thư mà hệ thống Zoom đã gửi đến tài khoản của bạn > Chọn Activate Account để kích hoạt tài khoản Zoom.

Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn

Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn

Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn

 •  Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin mà Zoom yêu cầu và mật khẩu > Chọn Continue để tiếp tục. Nhập email của đồng nghiệp mà bạn muốn mời vào cuộc trò chuyện > Nhấn Invite để mời

Nhập đầy đủ các thông tin mà Zoom yêu cầu

Nhập đầy đủ các thông tin mà Zoom yêu cầu

 • Bước 5: Chọn Start Meeting Now để bắt đầu cuộc họp/trò chuyện trên Zoom máy tính.

Chọn Start Meeting Now

Vậy là đã hoàn thành các bước tải Zoom về máy tính miễn phí hoàn toàn.

Tổng hợp background Zoom đẹp và chuyên nghiệp mới nhất 2022, xem ngay!

Hướng dẫn tải Zoom về điện thoại

 • Bước 1: Tải phần mền Zoom học trực tuyến về điện thoại theo đường dẫn sau:

– Dành cho iOS: Tại đây

– Dành cho Android: Tại đây

 • Bước 2: Mở ứng dụng Zoom vừa tải về điện thoại > Chọn Đăng ký. Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn > Nhấn Xác nhận để tiếp tục.
 • Bước 3: Điền đầy chủ các thông tin sau: Email, Họ, Tên > Nhấn Đăng ký

Điền đầy chủ các thông tin

 • Bước 4: Mở Gmail và kiểm tra thư mà hệ thống Zoom đã gửi đến tài khoản của bạn > Chọn dòng Kích hoạt tài khoản > Tiếp tục điền thông tin được yêu cầu và nhập mật khẩu mới 2 lần > Tick chọn “I’m not a robot” > Continue
 • Bước 5: Vào lại ứng dụng Zoom và đăng nhập bằng tên tài khoản mà bạn vừa tạo là có thể sử dụng Zoom.

đăng nhập bằng tên tài khoản

Trên đây là hướng dẫn tải Zoom về máy miễn phí, điện thoại nhanh chóng và đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hy vọng bạn có thể tải Zoom về thành công để thuận tiện hơn trong việc họp mặt, dạy học trực tuyến,…

Hỏi và đáp

Index