Gọi miễn phí

1800.2064

Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Mới đây, Apple đã công bố phiên bản iOS mới nhất – iOS 13 với nhiều tính năng mới được nâng cấp. Vậy làm sao để cài đặt iOS 13 khi không có tài khoản Dev, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thông thường, trước khi bản chính thức, Apple sẽ phát hành bản beta cho những nhà phát triển với mức phí hàng năm khá cao 99 USD. Do đó, với những người dùng cơ bản, không có tài khoản Dev sẽ không có cơ hội để trải nghiệm trước iOS 13 nhanh nhất với bản beta.

Hiểu được tâm lý đó, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phiên bản iOS 13 beta không cần tài khoản Dev.

Lưu ý: Apple không cung cấp tệp cấu hình iOS beta nên người dùng cần cài tệp tệp IPSW iOS 13 beta bằng iTunes. Đừng quá lo lắng, đơn giản là bạn sẽ không thể sử dụng cấu hình beta trên iPhone để nhận bản cập nhật OTA iOS 13 beta. Thêm nữa, mọi dữ liệu quan trọng bạn cần được sao lưu trước khi bắt đầu cập nhật.

Trước đó, bạn cần nắm rõ các thiết bị được nâng cấp iOS 13, bao gồm: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 / 8 Plus, iPhone 7 / 7Plus, iPhone 6s / 6s Plus, iPhone SE và iPod touch (7th generation).

thiết bị được nâng cấp iOS 13

Cách cài đặt iOS 13 Beta trên iPhone:

Chú ý: Đối với những ai đang sử dụng Mac thì phải cài đặt Xcode 11 beta hoặc macOS 10.15 beta.

Bước 1: Bạn cần tìm model iPhone phù hợp và tải xuống tệp tin IPSW iOS 13 beta 1 tương ứng ở bên dưới.

Bước 2: Trên Mac hoặc PC, tiến hành truy cập iTunes và kết nối iPhone thông qua dây cáp Lightning. Sau đó tiến làm theo các hướng dẫn mà máy tính yêu cầu đối với những ai lần đầu kết nối.

Bước 3: Sau khi iTunes phát hiện ra iPhone, bạn hãy chạm vào logo iPhone nằm ở vị trí góc trên như trong ảnh.

Sau khi iTunes phát hiện ra iPhone, bạn hãy chạm vào logo iPhone

Bước 4:  Trong tùy chọn Summary, nhấn giữ phím Option (hoặc nút Shift trên PC) và nhấp vào nút “Check for Update”. Trong cửa sổ mở ra, tiến hành chọn tệp IPSW iOS 13 beta 1 mà bạn đã tải xuống ở bước 1.

Trong tùy chọn Summary, nhấn giữ phím Option

Bước 5:  Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. iPhone của bạn sẽ khởi động lại sau khi hoàn tất cập nhật. Tiếp theo đó, bạn đã có thể bắt đầu việc thiết lập lại iPhone của mình.

Do đây là phiên bản thử nghiệm iOS 13 đầu tiên nên việc xảy ra các sự cố tương thích và các lỗi trong quá trình sử dụng trên iPhone là điều có thể xảy ra. Nếu gặp trường hợp đó, bạn có thể gửi báo cáo lỗi gặp phải với Apple để họ nhanh chóng sửa lỗi ở các phiên bản beta tiếp theo.

 

Hỏi và đáp