XEM TẠI:

Hướng Dẫn Thu Hồi Tin Nhắn Zalo

Đa số người dùng smartphone dần dần sử dụng mạng xã hội Zalo làm ứng dụng nhắn tin trên chiếc điện thoại của mình. Đôi khi trong quá trình nhắn tin người dùng không may gửi những tin nhắn hình ảnh không phù hợp làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện. Zalo đã khảo sát ý kiến của người dùng nên đã cho phát triển thêm tính năng thu hồi tin nhắn Zalo. Sau đây là các cách thực hiện thu hồi tin nhắn nhanh chóng nhất.

Tổng hợp các cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại, laptop

1. Cách thu hồi trên điện thoại

Dù bạn sử dụng ứng dụng Zalo để nhắn tin trên hệ điều hành Android hay iOS của Apple thì chỉ cần các bước sau để thực thu hồi tin nhắn đã gửi trên Zalo điện thoại:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên chiếc điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào cuộc hội thoại mà bạn cần thu hồi.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn xác định vào phần nội dung tin nhắn mà bạn cần được thu hồi.
 • Bước 4: Bạn cần nhấn giữ nội dung tin nhắn lâu một chút.

Sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra cho bạn các giao diện chức năng, bạn chọn vào danh mục thu hồi. Lưu ý với bước này bạn cần thực hiện nhấn giữ lâu một tí nếu không ứng dụng sẽ chuyển sang tính năng báo cáo tin nhắn đã nhận hay đã gửi.

Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Chỉ cần các bước đơn giản trên là bạn đã có thể thu hồi tin nhắn trên điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi.

2. Cách thu hồi trên PC, laptop

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Zalo trên PC, laptop bạn nhắn tin với quá nhiều người. Vì vậy có đôi lúc bạn sẽ gửi tin nhắn nhầm với một ai đó hay đôi lúc bạn quá vội vàng soạn tin nhắn sai chính tả, nội dung nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện.

Vì vậy, để thu hồi tin nhắn Zalo trên PC, laptop bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào phần mềm Zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn vào tên cuộc hội thoại.
 • Bước 3: Sau đó, bạn xác định đúng phần tin nhắn cần mà bạn đã gửi nhầm và cần được thu hồi.
 • Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào nội dung tin nhắn cần được thu hồi.

nhấn chuột phải vào nội dung tin nhắn cần được thu hồi

Phần mềm Zalo sẽ hiện ra danh sách chức năng, bạn thực hiện nhấn chuột trái vào phần “Thu hồi”. Thế là bạn đã thu hồi tin nhắn thành công rồi.

nhấn chuột trái vào phần "Thu hồi"

Trên đây là các bước thực hiện cách thu hồi tin nhắn đã gửi lâu trên điện thoại, PC, laptop. Bạn cần phải lưu ý thực hiện cẩn thận các bước để có thể thu hồi một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, sau khi bạn thu hồi tin nhắn bạn cũng có thể sửa được nội dung tin nhắn đó bằng cách: chọn vào biểu tượng hình cây bút nằm phía bên trái tin nhắn thu hồi. Sau đó bạn thực hiện sửa chữa và gửi tin nhắn như bình thường mà hằng ngày bạn đã thực hiện.

Vì sao không thu hồi được tin nhắn Zalo?

Tuy các bước thực hiện thu hồi tin nhắn trên Zalo rất đơn giản, nhưng để thực hiện các bước trên bạn cần lưu ý những điều khoản của Zalo sau đây:

 • Sau 60 phút bạn mới phát hiện gửi nhầm tin nhắn, lúc này tính năng thu hồi sẽ không còn tác dụng nữa.
 • Vì vậy bạn cần lưu ý thu hồi sớm trong khoảng thời gian này, để tránh việc nhầm lẫn quá lâu gây ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện nhé!
 • Tính năng thu hồi chỉ thực hiện được khi tin nhắn ở các chế độ Đã gửi hay Đã nhận, Đã xem.
 • Nếu trong quá trình gửi tin nhắn bạn gặp lỗi do mạng hay lỗi ứng dụng thì bạn phải chờ đến khi tin nhắn gửi hoàn tất mới có thể thu hồi tin nhắn mà bạn đã gửi nhầm.

Vì sao không thu hồi được tin nhắn zalo?

Trên đây những thủ thuật điện thoại, thông tin hướng dẫn thu hồi tin nhắn trên Zalo và những lưu ý khi thực hiện thu hồi tin nhắn Zalo mà bạn có thể tham khảo. Giúp bạn kịp thời thu hồi những tin nhắn không đúng với nội dung của cuộc trò chuyện.

Hỏi và đáp