Thủ thuật

iCloud là gì, ID Apple là gì | Apple ID và iCloud có gì khác giống nhau

Apple là một tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới với ngành sản xuất thiết bị điện thoại, tablet, máy tính và cả dịch vụ hệ thống lưu trữ đám mây thôg qua id iCloud. Để có thể làm cho hệ sinh thái của mình nổi bật và bảo mật cao nhất trên thế giới hiện nay. Trong đó, thương hiệu đình đám này đã không ngừng cho ra mắt cũng như cải tiến hệ thống của mình để mang đến những dịch vụ tốt nhất đến người dùng có tk iCloud, Apple. ID Apple là tổng hợp của hệ thống dữ liệu chứa bên trong là iCloud.

Tìm hiểu về tài khoản id Apple và tk iCloud là gì?

Để có thể biết ID iCloud là gì, ID Apple ID là gì, điểm khác nhau giữa ID Apple và iCloud, bạn nên quan tâm đến các điểm sau đây.

ID Apple là gì?

Khi bạn muốn trở thành một người dùng của Apple và đang sở hữu các thiết bị của hãng bắt buộc bạn phải có ID Apple để có thể sử dụng được các dịch vụ của Apple. ID Apple giống như 1 tài khoản chứa toàn bộ dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên hệ thống bảo mật của Apple. Lúc này, người dùng sẽ có khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm như:

  • iPhone
  • Macbook
  • iMac
  • iPad

người dùng sẽ có khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm như: iPhone, Macbook, iMac, iPad,...

Với tk Apple bạn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ của Apple như: iCloud, App Store, tìm iPhone một cách đồng bộ hóa lưu trữ dữ liệu với các thiết bị của Apple với nhau,…

Khi có tài khoản Apple bạn sẽ sử dụng được tất cả dịch vụ của Apple miễn phí. Đối với một số dịch vụ mở rộng bạn phải trả thêm một mức phí để có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản icloud miễn phí, nhanh nhất.

iCloud là gì?

iCloud được xem giống như một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cung cấp đến người dùng những dịch vụ. Ví dụ như sao lưu đồng bộ ảnh dữ liệu với các thiết bị khác dùng chung ID Apple với nhau.

iCloud giúp người dùng mã hóa dữ liệu, tìm iPhone, định vị thiết bị Apple hiện đang ở đâu, xóa dữ liệu trên máy từ xa.

Ngoài ra tk iCloud còn có một tính năng rất đặc biệt quan trọng khác. Cụ thể đó là giúp người dùng:

  • Mã hóa dữ liệu
  • Tìm iPhone
  • Định vị thiết bị Apple hiện đang ở đâu
  • Xóa dữ liệu trên máy từ xa

iCloud cũng được xem là dịch vụ lưu trữ. Đồng thời cũng vừa được xem là tính năng bảo mật cao cấp nhất của Apple vào thời điểm hiện tại.

TK Apple và iCloud có gì khác nhau và giống nhau?

ID Apple là tài khoản chứa dịch vụ iCloud bên trong vì vậy khác nhau hoàn toàn. Khi bạn có ID Apple bạn sẽ có iCloud. Nhưng khi chiếc máy của bạn đang có iCloud và không có ID Apple thì thiết bị đó gần như không sử dụng các dịch vụ được nữa. Kéo theo đó là bị khóa mã hóa nếu không có ID Apple

ID Apple bạn được lập miễn phí và không phải tốn phí duy trì hằng tháng. Ngược lại iCloud chỉ có mặc định 5Gb khi bạn muốn mở rộng phải tốn một mức phí cố định hằng tháng.

Apple bạn được lập miễn phí và không phải tốn phí duy trì hằng tháng. Ngược lại iCloud chỉ có mặc định 5Gb khi bạn muốn mở rộng phải tốn một mức phí cố định hằng tháng.

Thực chất nhiều người luôn đặt câu hỏi ID Apple có phải là iCloud? Câu trả lời chắc chắn là không và những điểm khác biệt trên chính là câu trả lời.

Điểm giống nhau của ID Apple và iCloud đều nằm trong hệ sinh thái của Apple. Có độ bảo mật khá cao rất khó bị đánh cắp trong quá trình sử dụng.

Cả 2 đều là những dịch vụ cần thiết và phải có trong quá trình sử dụng thiết bị của Apple.

Dịch vụ mở khóa iCloud uy tín, lấy ngay, giá rẻ.

Những lưu ý khi sử dụng ID Apple và iCloud

Để có thể sử dụng được các thiết bị của Apple và không gặp phải bất kỳ trục trặc nào về tài khoản cũng như dịch vụ trên hệ sinh thái của Apple.

Bạn chỉ nên sử dụng tài khoản ID Apple cho riêng mình. Hạn chế tối đa chia sẻ bất kỳ thông tin nào về ID Apple đặc biệt là email đăng ký và câu hỏi câu trả lời bí mật của bạn.

Khi người khác có ID Apple của bạn khả năng kiểm soát tài khoản sẽ bị giảm các dịch vụ sẽ bị gián đoạn. Thậm chí bị khóa thiết bị nếu ID Apple rơi vào những người có mục đích trục lợi xấu.

Đối với iCloud cũng vậy bạn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình trên hệ thống đám mây

Đối với iCloud cũng vậy bạn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình trên hệ thống đám mây này. Bạn chỉ cần lưu ý đăng nhập mua mở rộng lưu lượng từ chính trang chủ của Apple. Hoặc trong iCloud trên thiết bị.

Không được đăng nhập Apple ID và các trang tin giả mạo mua bán giá rẻ dung lượng iCloud. Khi đó bạn sẽ bị mất ID Apple lúc nào không hay.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục thủ thuật iPhone để khám phá các tính năng mới luôn được cập nhật liên tucj bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết iCloud là gì, ID Apple là gì | Apple ID và iCloud có gì khác giống nhau tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp