Lỗi thiết bị

iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

iPad sạc không vào pin, iPad sạc không lên hoặc chập chờn, báo đang không sạc hay không nhận sạc có lẽ là hiện tượng khiến những người dùng iPad đều từng gặp phải. Sự cố này ít nhiều cũng gây phiền toái cho bạn mà không biết lý do là ở đâu.Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiêu những nguyên nhân thường gặp khiến iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn và một số biện pháp khắc phục nhanh tại nhà trước khi mang ra tiệm sửa chữa để được tư vấn thay pin iPad chính hãng nhé!

Hiện tượng và nguyên nhân khiến iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn

Dấu hiệu cho thấy iPad không nhận sạc

Hiện tượng: Chiếc iPad của bạn đang dùng bỗng không thể sạc pin cho dù đã được cắm qua đêm hoặc trong một thời gian dài, sạc lâu đầy pin. Hiện tượng iPad hiện thông báo “ iPad đang không sạc” là hiện tương rõ ràng nhất cho thấy chiếc iPad của bạn đang gặp phải tình trạng iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn.

iPad cắm sạc không vào pin, sạc không lên, không nhận sạc hoặc chập chờn và cách khắc phục

Tại sao sạc iPad không vào pin?

Nguyên nhân: Cũng giống như các thiết bị điện tử khác như máy vi tính hay lỗi iPad thì có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không sạc được pin IPad. Nguyên nhân của lỗi này ở đâu?

Khi iPad sạc không lên dung lượng hoặc không vào điện nhiều người nghĩ ngay là do bộ sạc bị hỏng nên vội vàng chạy ngay ra cửa hàng điện thoại để mua dây sạc mới hay mang máy ra cho thợ sửa.

Tuy nhiên, có thể điện thoại của bạn không sạc được vì những lý do khác chứ không phải là do bộ sạc bị hỏng. Và dưới đây là 1 số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới iPad cắm sạc không vào pin.

 • Do lâu ngày nên chân tiếp xúc giữa lỗ cắm sạc và chân cắm sạc bị oxy hóa và bụi bẩn báo vào dẫn đến không tiếp xúc được với nguồn điện.
 • Nguyên nhân từ dây sạc, củ sạc hỏng hóc khi iPad báo không hỗ trợ phụ kiện sau khi cắm sạc hoặc pin không đầy.
 • Có thể do ổ điện, phích cắm bị chập chờn. Hãy kiểm tra lại các chân cắm tiếp xúc đã chắc chắn chưa.
 • Linh kiện như cáp, ic nguồn của iPad đã xuống cấp.
 • Do thói quen cắm sạc không đúng cách gây lỗi pin iPad sạc không lên.
 • Do va đập, chân tiếp xúc, chân cắm trên iPad bị móp, méo, hỏng.
 • Do IPad đã được sử dụng trong một khoản thời gian dài nên xuống cấp.

Cách khắc phục lỗi iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn

Khi bạn gặp phải sự cố iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn thì có rất nhiều cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm sửa chữa. Sau đây là một số cách khắc phục tình trạng xảy ra trên máy iPad.

Cách khắc phục lỗi iPad cắm sạc không vào pin, sạc không lên, báo đang không sạc hoặc chập chờn

Restart cứng

Nếu chiếc ipad báo đang không sạc, một trong những bước đơn giản nhất là bạn thử reset cứng máy. Để Restart cứng thiết bị iOS, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bấm và giữ nút On/Off ở trên đỉnh máy.
 • Bước 2: Tiếp tục giữ nút On/Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.
 • Bước 3: Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt, và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo Apple.

Kiểm tra cáp sạc củ sạc

Hãy thử sử dụng một chiếc iPad khác để cắm sạc và kiểm tra lần lượt để biết được lỗi xuất phát từ sạc hay từ máy, sau đó thay thế để tiếp tục sạc pin. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay pin iPad của Điện Thoai Vui nếu vân chưa khắc phục được.

Kiểm tra ổ cắm điện

Khi bạn cắm sạc và nhận được thông báo iPad lỗi đang không sạc, động thời sờ máy thấy máy hoặc củ sạc (cục sạc) có hiện tượng nóng bất thường thì nguyên nhân là do nguồn điện của bạn chập chờn khiến cho củ sạc (cục sạc) và các vi mạch của iPad bị chập. Trong trường hợp này bạn cần phải tìm một nguồn điện khác ổn định hơn để sạc.

Kiểm tra chân cắm, cổng cắm iPad

Trong trường hợp củ sạc, cáp sạc và ổ cắm điện của bạn vẫn tốt và kết nối được với chiếc iPad khác thì rất có thể vấn đề xuất phát từ chính chiếc iPad của bạn. Hãy thử dùng que chọc sim hoặc tăm tre lau và chỉnh nhẹ các chân kết nối trong cổng cắm của iPhone để khắc phục iPad sạc không vào pin nhé.

Làm sạch cổng kết nối

Xơ vải cùng các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc như que chọc sim hay chiếc tăm xỉa răng.

Cách khắc phục lỗi iPad cắm sạc không vào pin, không lên, không nhận sạc, báo đang không sạchoặc chập chờn

Trước tiên, để an toàn, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPad sang máy tính hoặc đám mây. Tiếp đó, tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm bình thường nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này đó.

Bước tiếp theo, hãy kết nối iPad với bộ sạc xem máy đã sạc điện chưa? Hãy cố gắng làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng một bình khí nén để “thổi”. Ngoài việc dùng “tăm”, bạn có thể sử dụng chiếc ghim kẹp tóc hoặc một cây kim nhỏ. Nếu làm sạch cổng Lightning một lần nữa mà thiết bị vẫn sạc vẫn hiện iPad đang không sạc thì bạn có thể thử cách dưới đây.

Khôi phục lại trong iTunes

Sau khi đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thành công thì bạn có thể thử xem phương pháp dưới đây. Trong trường hợp này, bạn hãy khôi phục lại chiếc iPad trong iTunes. Việc khôi phục lại bằng iTunes sẽ an toàn hơn là thực hiện qua iCloud. Để thực hiện:

 • Bước 1: Kết nối chiếc iPad với iTunes với máy Mac hoặc Window PC qua cổng Lightning hoặc cổng Dock 30 pin
 • Bước 2: Kích vào tab Device ở góc trên cùng bên trái
 • Bước 3: Kích vào Backup
 • Bước 4: Chờ đợi quá trình kết thức
 • Bước 5: Kích vào Restore

Sau đó đợi quá trình Restore kết thúc

Với những lỗi bắt nguồn từ phần cứng trong iPad cách tốt nhất là đem máy tính bảng của mình đến các trung tâm sửa điện thoại gần nhất để được kiểm tra và tư vấn kịp thời.

Sửa lỗi iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu như bạn đã thử thực hiện những cách khắc phục trên mà không cải thiện được tình trạng iPad báo đang không sạc hoặc chập chờn, iPad sạc không lên thì cách nhanh nhất là bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để thay main chân sạc ngay nhé.

Điện Thoại Vui là hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động thuộc hệ thống CellphoneS đây sẽ là một gợi ý cho bạn khi gặp phải sự cố này. Với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cho khách hàng và được hướng dẫn về cách bảo quản iPad tốt nhất. Hãy sửa main ic usb sạc iPad tại Điện Thoại Vui nhé

iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Xem thêm cách khắc phục lỗi ic nguồn iPad và các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp