Cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận

Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook Qua SMS

Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook Qua SMS

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Vì yếu tố bảo mật nên Facebook đã cập nhật thêm, nếu bạn đã đăng ký tài khoản Facebook mới, hoặc muốn thay đổi một số thông tin trong tài khoản hiện tại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS từ hệ thống Facebook để xác thực thông tin. Nhưng làm thế nào khi chẳng may Facebook không gửi mã xác nhận sms về điện thoại hay Gmail của bạn? Hãy cùng Hệ thống sửa điện thoại, sửa máy tính uy tín Điện Thoại Vui tìm cách lấy hoặc xử lý lỗi không nhận được mã xác nhận Facebook qua sms email này nhé.

Xử lý Facebook không gửi mã xác nhận qua SMS hay email

Kiểm tra lại số điện thoại gửi mã xác nhận với tài khoản Facebook

Khi không nhận được mã xác nhận Facebook qua SMS, thì bạn cần kiểm tra tra số điện thoại mà bạn đã nhập vào tài khoản Facebook. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website xác nhận ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php] để kiểm tra số điện thoại bạn đã nhập.
 • Bước 2: Nếu số điện thoại hiển thị không đúng với số bạn đang dùng, hãy nhấp vào Nhầm số?
 • Bước 3: Nhập số đúng và nhấp Thêm.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công lấy mã xác nhận FB qua điện thoại đơn giản bằng cách kiểm tra lại số điện thoại.

Thay đổi cách xác nhận đăng nhập khi Facebook không gửi mã xác nhận

Bước khác để xử lý lỗi ko nhận được mã xác nhận Facebook đó là nhận cuộc gọi điện thoại cung cấp mã. Để tiến hành, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
 • Bước 2: Chọn mục Bạn chưa nhận được SMS?
 • Bước 3: Nhấp vào Gọi [số di động hiển thị].

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

 • Bước 4: Một bước nữa nhằm khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận đó là nhờ hệ thống gửi lại SMS.
 • Bước 5: Tương tự như trên, bạn truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php] và chọn Bạn chưa nhận được SMS
 • Bước 6: Sau đó, nhấn chọn Gửi lại SMS và chờ trong vòng vài phút để nhận mã xác nhận Facebook SMS.

Cách lấy mã xác nhận facebook qua email khi mất sim

Trong trường hợp tài khoản Facebook đã được đăng ký đúng số điện thoại nhưng Facebook vẫn không gửi mã xác nhận qua SMS, bạn có thể chờ trong thời gian tối đa 24 tiếng để hệ thống tiến hành gửi tin nhắn đến điện thoại.

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

Hoặc nếu bạn không muốn nhận mã SMS nữa và chuyển sang email (trong trường hợp điện thoại mất SIM) thì vẫn được. Cách lấy mã xác nhận facebook qua email như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
 • Bước 2: Nhấp chọn mục Nhầm số?
 • Bước 3: Điền email của bạn và nhấp chọn mục Thêm.
 • Bước 4: Vào hộp thư và xác nhận tài khoản thông qua thư mới nhận.

Về sau, bất kỳ thông báo hoặc mã xác thực tài khoản trên Facebook sẽ được gửi thẳng đến email mà bạn đăng ký thay vì số điện thoại di động như trước.

Mã xác nhận Facebook là gì?

Mã xác nhận Facebook là gì?

Mã xác nhận Facebook là phần tính năng chứng minh người đang đăng nhập vào tài khoản là chính chủ. Nó được ví như lớp vỏ bảo vệ cho tài khoản cá nhân của bạn, gia tăng mức độ bảo mật thông tin tốt hơn.

Khi kích hoạt tính năng xác nhận Facebook, một mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại thông qua tin nhắn SMS, lúc này bạn có thể thực hiện đăng nhập trên máy tính hoặc một thiết bị điện thoại khác. Tính năng hoạt động ngay cả lúc bị mất kết nối, không qua SMS bằng mã Facebook. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm nhiều cách để xử lý khi Facebook không gửi mã xác nhận qua email hay sms điện thoại.

Ngoài thủ thuật bảo mật tài khoản này thì cách xem Facebook của người chặn mình sẽ là mẹo hay cho người sử dụng, click vào đường link để tìm hiểu ngay bạn nhé.

Cách kích hoạt mã xác nhận Facebook đăng nhập 2 yếu tố

Xác thực 2 yếu tố là tính năng của Facebook nhằm bảo vệ tài khoản của bạn. Khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận trạng thái hoạt động ở một thiết bị khác mà FB không xác định được hoặc nhập mã đăng nhập. Để mở tính năng, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến mục Cài đặt Bảo mật và đăng nhập

Cách kích hoạt đăng nhập Facebook 2 yếu tố

 • Bước 2: Chọn Chỉnh sửa ở phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố
 • Bước 3: Lựa chọn cách thức bảo mật tài khoản lần lượt là:
  • Mã xác nhận được gửi thông qua tin nhắn SMS điện thoại
  • Nhấn chọn khóa bảo mật ở thiết bị tương ứng
  • Mã xác nhận từ ứng dụng thứ 3

Cách kích hoạt mã xác nhận Facebook đăng nhập 2 yếu tố khi facebook không gửi mã xác nhận

Với việc kích hoạt này, tài khoản của bạn sẽ tăng tính bảo mật đáng kể hơn, an toàn hơn, tuy nhiên, bạn cũng nên lưu lại các thông tin cơ bản mà bên Facebook yêu cầu bạn cung cấp để giải quyết các trường hợp nếu Facebook không gửi mã xác nhận sau này.

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận qua SMS hay email?

Việc Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

 • Đường truyền bị chậm: Tin nhắn SMS được Facebook gửi qua bằng sóng điện thoại thông thường, và có thể tín hiệu kém, nhiễu sóng đã khiến tin nhắn SMS chưa đến điện thoại bạn.

tại sao facebook không gửi mã xác nhận qua gmail hoặc sms

 • Gửi lệch giờ làm việc: Hiểu đơn giản, bạn cần lấy mã xác nhận Facebook vào những dịp công ty nghỉ làm việc, do đó tin nhắn sẽ tới trễ hơn bình thường. Bạn có thể chờ trong vòng 24 giờ và tin nhắn SMS sẽ đến.
 • Thay đổi số điện thoại: Có thể trước kia bạn cài đặt mặc định một số điện thoại này cho tài khoản Facebook, nhưng hiện tại không còn sử dụng SIM đó nữa. Do đó, bạn không thể nhận được mã xác nhận SMS bằng số điện thoại mới.

Tham khảo thêm cách sửa lỗi tìm nạp dữ liệu trên Facebook iPhone nhanh chóng và dễ dàng.

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất. Chính vì thế việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên Facebook ngày càng trở nên quan trọng. Và Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại sẽ thật sự nghiêm trọng nếu như bạn đang gặp phải.

Bảo mật thông tin

Do đó, yếu tố bảo mật chính là mục đích đầu tiên của mã xác nhận Facebook qua SMS. Khi có bất kỳ ai đó cố đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt hoặc điện thoại, Facebook sẽ lập tức gửi mã SMS đến điện thoại bạn để xác thực. Vì vậy nếu Facebook không gửi mã xác nhận, bạn cần nhận thức rằng việc này liên quan đến bảo mật tài khoản của bạn.

Bảo mật thông tin khi facebook

Thiết lập văn bản tin nhắn

Mục đích thứ hai đó là thiết lập văn bản tin nhắn trên Facebook. Một số người dùng Facebook có nhu cầu thường xuyên update thông tin trạng thái, ảnh và các cập nhật trên Facebook nhưng lại không có mạng internet sẽ sử dụng văn bản tin nhắn.

Khi có bất kỳ thông báo, Facebook sẽ tự động gửi thông báo ấy đến điện thoại người dùng bằng tin nhắn SMS thay vì thông báo ứng dụng.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được cách khắc phục trường hợp Facebook không gửi mã xác nhận cách lấy mã xác nhận qua email khi mất sim nhé. Hãy áp dụng thủ thuật Facebook này trong các trường hợp bạn không thể đăng nhập hoặc liên quan đến bảo mật tài khoản của mình. Điện Thoại Vui hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công và trải nghiệm ứng dụng tốt nhất các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook Qua SMS tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 5 bình luận )
hello
T
Thai thùy dương
4 tháng trước
Cho em em tại sao faccebook ko gui mã xác nhận mms về số đt à
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
4 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Thai Thuy Dương ạ
Dạ em rất tiếc ở Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về phần mềm, Điện Thoại Vui chỉ hỗ trợ thay thế/ sửa chữa phần cứng. Em rất tiếc vì chưa hỗ trợ được chị lần này, mong chị thông cảm ạ
Cám ơn chị đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
N
NGUYÊN
2 năm trước
Cảm thấy bị lừa thế. Đã không thể đăng nhập vì fb không gửi mã mà cứ đưa cái link bắt đăng nhập trước ? Không giúp được thì thôi làm vậy làm gì mất uy tín shop quá
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Nguyên
Cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết của Điện Thoại Vui và để lại góp ý
Hy vọng nhận được sự đóng góp từ anh qua mail [email protected] về những vấn đề bên em còn thiếu sót
Mong có cơ hội được học hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích từ quý anh/chị, để Điện Thoại Vui có thể chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích đến khách hàng.
Thân mến!
N
Nguyễn Văn Hà
3 năm trước
Mình đang dùng facebook thì tự nhiên bắt đăng nhập lại.sau đó bắt nhập mã xác nhận nhưng mãi chẳng thấy gửi mã cho mình thì làm thế nào
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Hà
Dạ hiện tại thì Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ thông tin về tài khoản cá nhân của khách hàng, mong anh thông cảm, rất tiếc chưa hỗ trợ được đến anh.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
A
Anh
2 năm trước
Mình dùng face xong bị bắt thoát ra vì hết phiên đăng nhập, nhưng mà mình nhập email thay vì số đt và nó cứ bảo đã gửi tin mã SMS vào máy mặc dù mình không nhận được tin nhắn nào :,( ??
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Anh
Dạ Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay linh kiện phần cúng và chưa hỗ trợ về tài khoản cá nhân của khách hàng nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ đến Anh trường hợp trên ạ. Mong Anh thông cảm.
Về thông tin tài khoản Facebook, Anh có thể liên hệ với các kênh hỗ trợ về Facebook để được hỗ trợ tốt hơn ạ.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến !
L
Lê Văn Tiến
3 năm trước
Mình đang sử dụng facebook bình thường. Bỗng dưng fb gửi thong báo có phải bạn đang đăng nhập trên Nhìu Thiết Bi. Và kêu mình kiểm tra lại. Minh thay mật khẩu xong thì bị xác nhận 2 bước giờ lm sao lấy lại được ạ. Facebook đó Minh đã Up cmt chính chủ. Sđt gmail vẫn dùng nhưng k nhận được mã có thể giúp mình k
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Tiến
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui sửa chữa thay thể linh kiện phần cứng điện thoại , ipad, laptop, airpods.... Rất tiếc chưa hỗ trợ về tài khoản cá nhân, mong anh thông cảm, rất tiếc chưa hỗ trợ được đến anh.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Nguyễn Thị thanh Thảo
3 năm trước
Dạ xin hỏi ạ lúc em đăng xuất tk của em ra thì nó bắt gửi SMS như bình thường ạ ,nhưng sao hôm nay nó ko gửi về vậy ạ ,mấy hôm r em chờ hoài
avt quản trị viênNGỌC MAI QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Thảo.
Dạ trường hợp trên dự kiến có thể do lỗi từ phía Facebook ạ. Chị Thảo vui lòng chờ thêm thời gian để Facebook sửa lỗi hoặc chị có thể thử thực hiện thao tác hướng dẫn như bài viết như trên nhé.
Cần hỗ trợ thêm thông tin tư vấn chị Thảo đừng ngại chát hoặc để lại bình luận Điện Thoại Vui sẵn lòng phục vụ ạ.
Em cảm ơn chị Thảo đã quan tâm đến dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui nhé.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm