XEM TẠI:

Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook Qua SMS

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản Facebook mới, hoặc muốn thay đổi một số thông tin trong tài khoản hiện tại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS từ hệ thống Facebook để xác thực thông tin. Nhưng làm thế nào khi chẳng may Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm cách xử lý lỗi này nhé

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất. Chính vì thế việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên Facebook ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, yếu tố bảo mật chính là mục đích đầu tiên của mã xác nhận Facebook qua SMS. Khi có bất kỳ ai đó cố đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt hoặc điện thoại, Facebook sẽ lập tức gửi mã SMS đến điện thoại bạn để xác thực.

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Mục đích thứ hai đó là thiết lập văn bản tin nhắn trên Facebook. Một số người dùng Facebook có nhu cầu thường xuyên update thông tin trạng thái, ảnh và các cập nhật trên Facebook nhưng lại không có mạng internet sẽ sử dụng văn bản tin nhắn. Khi có bất kỳ thông báo, Facebook sẽ tự động gửi thông báo ấy đến điện thoại người dùng bằng tin nhắn SMS thay vì thông báo ứng dụng.

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận qua SMS hay email?

Việc Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trước tiên đó là đường truyền bị chậm. Tin nhắn SMS được Facebook gửi qua bằng sóng điện thoại thông thường, và có thể tín hiệu kém, nhiễu sóng đã khiến tin nhắn SMS chưa đến điện thoại bạn.

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận SMS?

Kế đến là gửi lệch giờ làm việc. Hiểu đơn giản, bạn cần lấy mã xác nhận Facebook vào những dịp công ty nghỉ làm việc, do đó tin nhắn sẽ tới trễ hơn bình thường. Bạn có thể chờ trong vòng 24 giờ và tin nhắn SMS sẽ đến. Cuối cùng là thay đổi số điện thoại. Có thể trước kia bạn cài đặt mặc định một số điện thoại này cho tài khoản Facebook, nhưng hiện tại không còn sử dụng SIM đó nữa. Do đó, bạn không thể nhận được mã xác nhận SMS bằng số điện thoại mới.

Cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

Cách 1: Kiểm tra lại số điện thoại

Khi ko nhận được mã xác nhận facebook qua sms, thì bạn cần kiểm tra tra số điện thoại mà bạn đã nhập vào tài khoản Facebook. Thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website xác nhận ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php] để kiểm tra số điện thoại bạn đã nhập.
  • Bước 2: Nếu số điện thoại hiển thị không đúng với số bạn đang dùng, hãy nhấp vào Nhầm số?
  • Bước 3: Nhập số đúng và nhấp Thêm.

Cách 2: Thay đổi cách xác nhận

Bước khác để xử lý lỗi không nhận được mã xác nhận Facebook đó là nhận cuộc gọi điện thoại cung cấp mã. Để tiến hành, thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
  • Bước 2: Chọn mục Bạn chưa nhận được SMS?
  • Bước 3: Nhấp vào Gọi [số di động hiển thị].

Cách khắc phục lỗi lấy mã xác nhận Facebook qua điện thoại

Một bước nữa nhằm khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận đó là nhờ hệ thống gửi lại SMS. Tương tự như trên, bạn truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php] và chọn Bạn chưa nhận được SMS?. Sau đó, nhấn chọn Gửi lại SMS và chờ trong vòng vài phút để nhận mã xác nhận Facebook SMS.

Cách lấy mã xác nhận Facebook qua email

Trong trường hợp tài khoản Facebook đã được đăng ký đúng số điện thoại nhưng bạn vẫn chưa nhận được mã xác nhận SMS, bạn có thể chờ trong thời gian tối đa 24 tiếng để hệ thống tiến hành gửi tin nhắn đến điện thoại.

Cách khắc phục lỗi lấy mã xác nhận Facebook qua điện thoại

Hoặc nếu bạn không muốn nhận mã SMS nữa và chuyển sang email (trong trường hợp điện thoại mất SIM), bạn có thể thực hiện cách lấy mã xác nhận facebook khi mất sim như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
  • Bước 2: Nhấp chọn mục Nhầm số?
  • Bước 3: Điền email của bạn và nhấp chọn mục Thêm.
  • Bước 4: Vào hộp thư và xác nhận tài khoản thông qua thư mới nhận.

Về sau, bất kỳ thông báo hoặc mã xác thực tài khoản trên Facebook sẽ được gửi thẳng đến email mà bạn đăng ký thay vì số điện thoại di động như trước. Chúc bạn thành công với những cách lấy mã xác nhận Facebook trên!

Hỏi và đáp