Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc pin được

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Điện thoại không nhận sạc, máy không sạc được pin không nhận là một vấn đề mà gần như ai trong chúng ta cũng đôi lần gặp phải. Bạn đi làm cả ngày, tối về điện thoại hết pin, bạn cắm sạc thì lại không được, và càng bực mình hơn khi không biết làm sao tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Bài viết này tổng hợp những cách bạn có thể áp dụng trong trường hợp điện thoại không nhận sạc trước khi mang máy ra các trung tâm sửa chữa để thay pin điện thoại chính hãng nhé.

Tại sao không sạc được pin điện thoại?

Đầu tiên bạn cần biết các thành phần tham gia vào quá trình sạc pin gồm những gì? Chúng bao gồm:

 • Nguồn điện
 • Củ sạc (cục sạc)
 • Cáp sạc
 • Chân sạc
 • Phần mềm trong điện thoại

Tại sao điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

Vậy nên, việc dẫn đến lỗi không sạc được pin điện thoại có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân hoặc phần mềm trên điện thoại từ chối việc sạc điện, hoặc điện thoại của bạn tiêu hao pin quá nhanh dẫn đến sạc chậm hoặc không sạc kịp, hoặc dòng điện chưa đi tới điện thoại được do lỗi trên phụ kiện.

Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

Khi thấy điện thoại không sạc được, lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung bạn có thể thử một số giải pháp dưới đây, chúng sẽ giúp bạn chẩn đoán được vấn đề cũng như đưa ra cách xử lý.

Cách sửa chân sạc điện thoại

cách khắc phục điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

Bên trong chân sạc có một bề mặt kim loại gồm nhiều răng, gọi là các đầu nối, mỗi răng này sẽ tiếp xúc với một vạch kim loại tương ứng trên đầu cáp sạc. Có thể các tiếp xúc này không tốt, nguyên nhân đến từ việc cắm vào rút ra nhiều lần khiến các đầu nối bị cong, hoặc xẹp xuống.

Những gì bạn cần làm là tắt điện thoại, tháo pin nếu có thể, sau đó sử dụng vật nhỏ như tăm hoặc que chọc thẻ sim để nâng các răng trong chân sạc lên một chút, nhớ làm nhẹ nhàng, cẩn thận. Sau khi làm xong thì lắp pin vào, bật máy lên và sạc tiếp.

Khi bạn nhét điện thoại trong túi, có thể bụi nhỏ hay thậm chí sợi vải chẳng may mắc vào trong chân sạc. Dẩn đến việc cắm cáp vào không tiếp xúc tốt được. Trường hợp này bạn có thể thổi mạnh vào trong hoặc thay chân sạc để bụi hay sợi vải bay đi, hoặc có thể lại dùng vật nhỏ đưa vào để cạy ra.

Đổi nguồn sạc | Củ cáp sạc

Có khả năng lỗi điện thoại không sạc bắt nguồn từ nguồn điện. Nếu bạn cắm sạc bằng ổ điện thì thử đổi sang ổ khác, nếu cắm bằng cổng USB trên máy tình thì đổi sang cổng khác xem sao.

Hãy nhớ là sạc từ ổ cắm bao giờ cũng nhanh hơn sạc từ cổng USB, vì cổng USB không truyền nhiều điện ra ngoài. Thường thì ổ cắm sẽ sạc điện thoại của bạn nhanh gấp đôi cổng USB và một bộ sạc nhanh sẽ nhanh gấp 5 lần.

Bạn cũng nên sử dụng đúng củ sạc (cục sạc), tốt nhất là bộ đi kèm với máy của bạn lúc mua. Một củ sạc (cục sạc) của đời máy khác hoặc của hãng khác có các thông số kỹ thuật không tương thích với điện thoại của bạn. Bạn cũng không nên dùng bộ sạc cho tai nghe Bluetooth để sạc điện thoại.

Kiểm tra cáp sạc khi điện thoại không nhận sạc

cách khắc phục điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin

Cáp là bộ phận dễ hư hỏng nhất trong bộ sạc, cáp Lightning của Apple là dễ hỏng nhất. Nguyên nhân là việc quấn vào rồi lại gỡ ra vô số lần và bị uốn éo khi cắm. Ngoài ra việc cắm cáp vào chân sạc và rút ra nhiều lần có thể khiến các mảnh kim loại nhỏ ở đầu cáp bị cong, gãy.

Hãy thử một cái cáp khác, nếu bình thường thì nghĩa là cáp cảu bạn đã bị hỏng.

Tắt máy, cập nhật hoặc phục hồi lại máy

Một nguyên nhân dẫn đến sạc chậm, máy không sạc được pin hoặc không sạc kịp có thể là điện thoại của bạn đang tiêu tốn rất nhiều điện do các tác vụ đang chạy. Nếu bạn để màn hình quá sáng, hay đang chơi game nặng, hay bật vô số kết nối như Bluetooth rồi GPS rồi wifi và cả 4G,… thì hãy thử tắt điện thoại, hoặc giảm độ sáng và tắt bớt những gì không cần thiết.

Ngoài ra, một thiết bị mới thường được tối ưu cho việc sử dụng các ứng dụng mới, trong khi một điện thoại đời cũ có thể không tương thích với ứng dụng mới và cách các ứng dụng đó sử dụng pin. Nếu bạn cập nhật hệ điều hành mà gặp vấn đề sạc pin, thử khôi phục lại phiên bản cũ hơn xem sao. Tương tự nếu bạn thấy mình đang chạy một phiên bản cũ mà gặp vấn đề khi sạc, hãy thử cập nhật lên bản mới hơn, vì có thể bản mới sẽ vá lỗi và giúp bạn khắc phục vấn đề.

Thử xả pin của bạn

Thử xả pin

Trên điện thoại có một chức năng tên là Battery Stats, giúp bạn theo dõi lượng pin, khi nào sắp hết, khi nào đang được sạc. Tuy nhiên chức năng này đôi khi không hoạt động chính xác, có thể do vấn đề hiệu suất, khiến chức năng này đo lường không chính xác. Dẫn đến một số trường hợp bạn bị tắt máy do điện thoại không nhận sạc, hoặc bạn nhận được biếu thị trạng thái pin không đúng. Hãy thử xả hết pin hoặc thực hiện cách khắc phục cách khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng các bước sau:

 • Bước 1: Xài hết pin đến khi điện thoại tự tắt.
 • Bước 2: Bật điện thoại lên và lại để nó tự tắt lần nữa.
 • Bước 3: Cắm sạc và chờ báo đủ 100%.
 • Bước 4: Rút sạc, bật máy, bạn sẽ thấy biểu thị trạng thái pin không phải là đầy 100%. Cắm sạc vào đến khi lại được 100%.
 • Bước 5: Rút sạc và khởi động lại, nếu bạn lại thấy không đầy pin thì cắm sạc cho đầy 100%.
 • Bước 6: Lặp lại bước 5 cho đến khi khởi động lại mà bạn thấy một mức pin rất gần với 100%.
 • Bước 7: Xài hết pin và để tự tắt thêm một lần này nữa.
 • Bước 8: Sạc đầy và bật máy. Giờ thì bạn đã khôi phục được hệ thống theo dõi pin.

[dtv_product_related category='thay-pin']

Sửa lỗi điện thoại không nhận sạc ở đâu tốt, uy tín?

Nếu bạn gặp vấn đề iPhone 5 pin ảo, sạc pin sau khi điện thoại rơi vào nước. Có thể pin hoặc IC nguồn đã hỏng và để dùng điện thoại tiếp thì bạn phải thay.

Mặt khác, pin điện thoại cũng không có tuổi đời vĩnh cửu, nó sẽ phồng dần nên hoặc trở nên kém hiệu quả theo thời gian. Nếu pin mà chảy nước có thể gây hư hại các bộ phận khác trong máy. Nếu bạn thấy nghi ngờ, tốt nhất nên mang đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay pin điện thoại chính hãng chất lượng cao.

Cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến các hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất. Và Điện Thoại Vui nơi sữa chữa tất cả các lỗi về điện thoại uy tín hàng đầu Việt Nam hãy đến Điện Thoại Vui để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Tổng kết

Bạn đã biết được những cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc, máy không sạc được pin, sạc không vào. Giờ là lời khuyên cho bạn để sạc điện thoại đúng cách và an toàn: hãy nhớ khi sạc cần tránh môi trường ẩm ướt, hay có nhiệt độ quá cao và luôn sử dụng phụ kiện chính hãng.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã theo dõi, và nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với mọi người bạn nhé!

Xem thêm cách khắc phục điện thoại bị nóng hoặc thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui!

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc, không sạc được pin tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 86 bình luận )
hello
P
Phúc Trần
3 năm trước
điện thoại mình cắm sạc mà cứ đến 40% là nó tự ngắt, sau đó cắm tiếp nó không sạc được là sao vậy ạ?
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Phúc
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi chân sạc hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy ạ
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong anh thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui/
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Nhi
3 năm trước
Điện thoại mình nó hết pin rồi nó tắt máy và cắm sạc cx ko lên đc vậy phải làm sao ạ
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Nhi.
Với tình trạng máy của Chị có thể máy lỗi phần nguồn trên main hoặc ic sạc bị lỗi và Điện Thoại Vui sẽ cần tiếp nhận lại máy, kiểm tra trên main dự kiến 3 - 5 ngày để xác định lỗi, xử lý ổn định.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Chị ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Nhi đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Như
3 năm trước
Dạ đt em epic x9plus ạ, gần đây em sạc pin vào rất chậm, bây giờ n không vào pin được nữa ạ. Cho em hỏi đt em có thể là bị gì v ạ? Và nếu sửa thì mất bao nhiêu tiền ạ? (Em đã thử những cách cỏ thể làm giống trên hướng dẫn nhưng không được ạ!)
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Như
Dạ với tình trạng trên của máy như chị chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi pin hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trên main ạ
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong chị thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Cần hỗ trợ thêm thông tin, chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
V
Vũ Thị Kiều Oanh
3 năm trước
Chân sạc samsung của e bị gãy... nếu đem ra tiệm để thay thì tốn bao nhiu tiền ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Oanh
Dạ chị có thể chia sẻ giúp em tên dòng máy cụ thể để em kiểm tra và báo chi phí đến chị ạ
Mong nhận được sự phản hồi sớm nhất từ chị. Thân mến !
M
Minh quân
3 năm trước
Thay man hình j7pror het nhiu ban oi
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Quân
Dạ Điện Thoại Vui nhận thay thế màn hình cho dòng máy SAMSUNG J7 PRO giá: 1.700.000 ₫, bảo hành 6 tháng, giá này đã bao gồm linh kiện và công thay thế
Trước khi đến thay anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 để được chuẩn bị linh kiện phục vụ tốt nhất
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm