Thủ thuật

Kinh nghiệm sửa laptop an toàn, tiết kiệm mà bạn nên biết

Sửa chữa laptop luôn là điều không đơn giản, bởi việc này đòi hỏi kiến thức về phần cứng lẫn phần mềm và cách tháo lắp máy tính chuyên sâu do đó khi laptop bị hư hỏng bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm sửa laptop khi mang thiết bị đi sửa chữa. Nếu bạn đang bối rối khi mang laptop đi sửa chữa lần đầu, hãy tham khảo kinh nghiệm đi sửa laptop qua bài viết dưới đây.

Sao lưu dữ liệu – Kinh nghiệm sửa laptop giảm rủi ro

Trong khi rủi ro mất dữ liệu khi sửa laptop là vô cùng thấp, ta vẫn không nên chủ quan và cần phải cẩn trọng sao lưu dữ liệu trước khi bảo trì máy. Bởi đôi khi những vấn đề phần cứng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu phần mềm bên trong laptop. Và thậm chí, nếu laptop bị hư hỏng nghiêm trọng, kỹ thuật viên có thể sẽ yêu cầu reset – tức xóa toàn bộ thông tin trên máy.

kinh nghiệm sửa laptop

Nhằm đảm bảo mọi dữ liệu bên trong máy (nhất là những dữ liệu liên quan đến công việc) được lưu giữ toàn vẹn, kinh nghiệm sửa laptop là bạn nên copy chúng sang USB, thẻ nhớ SD hoặc microSD. Thậm chí bạn cũng có thể sao chép dữ liệu của mình lên kho lưu trữ số như Google Drive, giúp bạn yên tâm gửi laptop đi sửa mà không lo ngại mất dữ liệu.

Giúp cho laptop của bạn dễ truy cập hơn

Tất nhiên, nếu bạn đã tiến hành sao lưu dữ liệu rồi thì bạn không phải lo về vấn đề bảo mật nữa. Lúc này, bạn có thể mở khóa tài khoản Windows / MacOS bằng cách tạm thời vô hiệu hóa mật khẩu (hoặc bất kỳ phương thức đăng nhập nào trên máy). Bằng kinh nghiệm sửa các lỗi laptop thường gặp này, kỹ thuật viên sẽ dễ truy cập laptop và kiểm tra tình trạng máy sau khi sửa chữa, giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa.

kinh nghiệm sửa laptop

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý sao lưu, hoặc thậm chí là xóa hẳn, những dữ liệu nhạy cảm bên trong máy (nếu có). Nếu laptop bạn không có dữ liệu gì ảnh hưởng lớn, bạn có thể yên tâm gửi bảo trì cho trung tâm sửa chữa laptop.

>>>Xem thêm: Có nên dán màn hình laptop không? Loại dán màn hình nào tốt?

Kinh nghiệm sửa laptop không thể thiếu – Ký tên vào linh kiện bên trong máy

Do những sai lầm khi sử dụng laptop khiến laptop nhanh bị hư hỏng và cần mang sửa chữa, thay link kiện mới. Tuy nhiên không phải cửa hàng sửa chữa laptop nào cũng có chất lượng đồng đều nhau. Có những hệ thống như Điện Thoại Vui sẽ thực hiện việc sửa laptop của bạn rất tốt. Trong khi có những nơi sẽ nhân cơ hội này để đánh tráo những linh kiện còn tốt bên trong máy. Đây là sự cố mà không người dùng laptop nào muốn xảy ra.

kinh nghiệm sửa laptop

Vì thế, một kinh nghiệm sửa laptop để ngăn chặn tình trạng này đó chính là ký tên vào linh kiện bên trong máy. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên tháo lắp từng bộ phận linh kiện quan trọng như màn hình, bàn phím, thanh RAM, ổ cứng ROM,… và ký tên của bản thân lên để tránh sự cố đánh tráo. Một cách khác đó là chụp hình linh kiện bên trong máy trước khi gửi bảo trì, và bạn có thể đối chiếu thông số linh kiện bên trong laptop của mình sau khi sửa chữa.

Tính toán chi phí sửa chữa

Chi phí giá sửa laptop dao động tùy vào hệ thống sửa chữa, tình trạng thiệt hại, thời gian bảo hành và chi phí thay linh kiện laptop. Và việc tính toán chi phí sửa chữa rất quan trọng để giúp bạn lựa chọn địa điểm sửa chữa laptop, đảm bảo chất lượng mà vẫn không chi tiêu quá mức.

kinh nghiệm sửa laptop

Kinh nghiệm sửa laptop khi tính toán chi phí sửa chữa laptop chính là xem xét linh kiện đang gặp lỗi. Nếu laptop gặp phải lỗi bàn phím, lỗi bàn rê chuột trackpad hay lỗi phần mềm, chi phí sửa chữa sẽ tương đối thấp. Nhưng nếu là vấn đề liên quan đến ổ cứng, CPU, GPU hay màn hình, mức giá có thể sẽ tăng cao.

Lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Giữa hàng trăm cửa hàng sửa chữa laptop mọc lên khắp TP.HCM và Hà Nội, người dùng laptop sẽ khó tìm ra được địa điểm sửa laptop đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang cư trú ở TP.HCM / Hà Nội và muốn tìm địa chỉ sửa laptop uy tín có thể tham khảo hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui.

Lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Hệ thống Điện Thoại Vui tiếp nhận sửa chữa và thay linh kiện cho laptop, với nhiều dịch vụ sửa chữa tùy theo tình trạng của máy. Dịch vụ sửa chữa laptop tại Điện Thoại Vui có ưu điểm là giá phải chăng, bảo hành đầy đủ, và thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp tay nghề cao.

Với kinh nghiệm sửa laptop, bạn nên đặt trước dịch vụ sửa chữa tại Điện Thoại Vui để tiết kiệm thời gian và mau chóng có được chiếc laptop hoàn thiện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa laptop tại Điện Thoại Vui, bạn có thể truy cập vào trang chủ dienthoaivui.com.vn, hoặc gọi đến tổng đài 1800.2064 để được tư vấn.

Bạn đang đọc bài viết Kinh nghiệm sửa laptop an toàn, tiết kiệm mà bạn nên biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index