Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Macbook được xem là một trong những siêu phẩm công nghệ được ông lớn Apple mang đến, tuy nhiên, việc sử dụng Macbook trong một thời gian dài cũng sẽ khó tránh khỏi vấn đề lỗi, hư hỏng, đặc biệt là lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi màn hình iMac? Cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng ghé thăm bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thế nhé!

Các dấu hiệu lỗi màn hình iMac

Macbook luôn được tín đồ công nghệ mong muốn được sở hữu, bởi nó luôn nằm trong top những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế cao cấp và cấu hình vượt bậc. Tuy nhiên, dù có được đánh giá cao đến mức nào thì Macbook cũng khó có thể tránh đi được các lỗi, đặc biệt là các lỗi màn hình như sau:

Màn hình iMac bị sọc

Một trong những lỗi đầu tiên và hay gặp nhất chính mà màn hình iMac xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc nếu ít thì làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hiển thị, trường hợp màn hình xuất hiện dày đặc các đường kẻ sọc thì có thể không hiển thị được nữa.

Lỗi màn hình iMac

Màn hình iMac bị giật

Lỗi màn hình iMac bị giật cũng là một biểu hiện rõ cho thấy màn hình Macbook thật sự đang gặp lỗi hư hỏng khá nghiêm trọng. Màn hình thỉnh thoảng sẽ bị giật lag, dần dần tần suất xuất hiện giật lag nhiều hơn, đặc biệt là khi chơi game khiến cho quá trình sử dụng gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện.

Màn hình iMac bị nhấp nháy

Việc màn hình iMac bị nhấp nháy cũng không là biểu hiện ngoại lệ cho thấy màn hình Macbook đang gặp rất nhiều lỗi bên trong. Nếu không kịp thời khắc phục, màn hình sẽ phải thay mới, ngoài ra còn kéo theo các bộ phận khác trong Macbook bị ảnh hưởng nghiêm trọng không kém.

Nguyên nhân màn hình iMac bị lỗi sọc, nhấp nháy?

Khi iMac xuất hiện các lỗi sọc, nhấp nháy rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ:

Lỗi màn hình iMac

Lỗi của nhà sản xuất

  • Tuy Apple là một nhà sản xuất lớn trên thế giới, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt đến mức độ hoàn hảo 100% chính xác. Chính vì vậy, mà một phần nhỏ gặp lỗi cũng có nguy cơ làm màn hình imac bị sọc.
  • Đối với nguyên nhân này, cách khắc phục hiệu quả là người dùng nên đem đến các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam (bạn có thể tham khảo tại đây https://cellphones.com.vn/bao-hanh/apple ), để được sửa chữa nhanh chóng và triệt để.

Macbook bị nhiễm từ tính

  • Nếu người dùng ít quan tâm đến vấn đề này thì rất dễ hay mắc phải. Việc để Macbook của bạn gần với các vật có từ tính như nam châm, sắt, nhôm,…sẽ khiến Macbook bị nhiễm từ tính, điều này cũng sẽ khiến cho iMac xuất hiện sọc, bị nhấp nháy.

Lỗi từ người dùng

  • Việc người dùng sử dụng, bảo quản không cẩn thận, làm cho Macbook hay bị va đập, bị rơi cũng dẫn đến các lỗi màn hình iMac và có thể làm hư hỏng các bộ phận khác nữa.

Lỗi kết nối giữa màn hình iMac với Screen card

  • Lỗi trong quá trình kết nối sẽ khiến cho việc truyền hình ảnh lên màn hình iMac bị chập chờn, nhấp nháy, tạo ra hàng loạt các vết sọc.
  • Để khắc phục, bạn có thể khởi động lại Macbook > nhấn đồng thời tổ hợp 4 phím Command + Option + R + P trước khi xuất hiện màn hình xám và âm thanh khi máy khởi động phát ra.

Nguyên nhân gây lỗi sọc

Lỗi các kết nối (socket lỏng lẻo)

  • Nếu màn hình iMac vừa nhấp nháy kèm theo sự xuất hiện của các sọc, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ việc kết nối bị lỏng lẻo giữa màn hình và phần cứng. Các chân socket tiếp xúc kém cũng có thể là nguyên nhân iMac lỗi màn hình trắng.
  • Người dùng cần điều chỉnh các dây kết nối để chắc chắn hơn, nhưng để làm được bạn cần phải tháo màn hình ra. Nếu không có kỹ thuật chuyên môn, tốt nhất là nên đem đến các cửa hàng để được giúp nhé!

Card màn hình VGA bị hỏng

  • Lỗi này sẽ thường xuất hiện trên các Macbook 15 và 17inch, VGA bị hỏng có thể bắt nguồn từ nhà sản xuất hoặc do máy của bạn phải chạy quá nhiều ứng dụng khiến nó nóng lên trong thời gian dài.

Điểm sửa màn hình, thay màn hình iMac uy tín?

Nếu như bạn đã thử qua một số cách khắc phục lỗi màn hình iMac tại nhà, nhưng vẫn không thể bình thường trở lại, cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa, thay mới màn hình iMac uy tín.

Điểm sửa màn hình uy tín?

Hãy liên hệ với Điện Thoại Vui – trung tâm sửa chữa, thay mới màn hình uy tín chuyên nghiệp, với chi nhánh trải dài khắp các quận của Hà Nội và TPHCM.

Đến Điện Thoại Vui, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật chuyên môn kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình nhanh chóng, sửa chữa và thay mới với mức giá ưu đãi, bảo hành lâu dài tùy theo dịch vụ nhé!

Bạn đang đọc bài viết Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp