Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

iPhone bị lỗi mic là vấn đề khá nghiêm trọng, bạn sử dụng điện thoại với mục đích chính là nghe – gọi nhưng khi nói mà đầu bên kia lại không nghe được sẽ gây ra sự khó chịu khi dùng. Đừng lo lắng, dưới đây Điện Thoại Vui chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ những nguyên nhân lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được và hướng khắc phục tốt nhất.

Lỗi mic điện thoại iPhone, gọi mà bên đầu dây kia bị rè hoặc không nghe được

Nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi mic là do đâu?

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Nếu tình trạng lỗi mic xảy ra nhiều lần tại các địa điểm khác nhau thì đây chắc chắn không phải lỗi của nhà sản xuất mà do chính microphone của bạn đã có vấn đề. Nguyên nhân có thể là do:

  • Điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh hay rơi từ độ cao xuống.
  • iPhone của bạn bị dính nước trong quá trình sử dụng.
  • Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột do cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy.
  • Socket mic trên iPhone bị hở cũng là một nguyên nhân gây lỗi mic.
  • Điện thoại lâu ngày không được vệ sinh khiến micro bị bám nhiều bụi bẩn hoặc miếng dán, ốp lưng đã vô tình che mất mic.
  • Dây mic trong phần cứng bị đứt hay đã bị hư hỏng.

Một vài cách khắc phục lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia bị rè, không nghe được

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

  • Vệ sinh mic: nguyên nhân dẫn đến lỗi mic iPhone, gọi mà đầu dây bên kia bị giật, rè không nghe được có thể do mic bị bụi bẩn bám quá nhiều, bạn chỉ cần vệ sinh mic cho iPhone bằng một chiếc tăm bông nhỏ kết hợp với công vệ sinh là được. Nếu iPhone của bạn đang được sử dụng ốp, miếng dán hoặc bao da thì hãy tháo chúng ra nhé.

 width=

  • Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: Từ điện thoại iPhone 5 trở về sau và chạy từ iOS 8 thì tính năng lọc âm thanh, xoá tiếng ồn đã được tích hợp sẵn trong phần mềm, giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc gọi. Để có thể sử dụng tính năng này ta làm như sau: Truy cập mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Sau đó bật tính năng khử tiếng ồn điện thoại iphone. 

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

  • Restore iPhone: Bạn có thể Restore chiếc iPhone của mình để khắc phục lỗi này. Lỗi có thể do bạn cài đặt một số phần mềm hay ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy làm điện thoại bị lỗi mic. Để restore bạn có thể: Truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Chọn mục Đặt lại ở cuối danh sách >> Đặt lại tất cả.

Lưu ý: phải sao lưu lại hết các dữ liệu cần thiết cho iPhone rồi Restore lại máy.

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

  • Đem tới trung tâm uy tín để sửa chữa: Sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì khả năng lỗi mic trên iPhone là do phần cứng. Lỗi có thể là do cụm cáp micro bị lỗi hoặc do socket của cáp kết nối micro với main trong máy bị hở. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được thay mic điện thoại. Nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic iPhone, bên kia đầu dây bị rè, không nghe được. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

Hỏi và đáp