Lỗi thiết bị

Lỗi mic iPhone gọi không nghe thấy gì, nói không nghe: Cách sửa

Lỗi mic iPhone 7 Plus và các ảnh dòng sản phẩm khác hưởng đến quá trình nghe gọi của người dùng. Đừng lo lắng, dưới đây Điện Thoại Vui chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ những nguyên nhân lỗi mic iPhone khiến trong quá trình gọi điện nhưng bên đầu dây kia không nghe được. Đồng thời đưa ra hướng khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi mic, mic iphone bị nhỏ tốt nhất trước khi mang máy ra các trung tâm bảo hành để được tư vấn thay mic điện thoại iPhone nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hư mic iPhone gọi không nghe thấy gì

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Ngoại trừ khả năng hao mòn linh kiện mic điện thoại sử dụng lâu lâu khiến đầu dây bên kia không nghe được thì không có vấn đề. Tuy nhiên tình trạng này sảy ra nhiều lần thì chứng tỏ mic điện thoại này đã sảy ra vấn đề. Lỗi tai nghe – mic trên iPhone bị hư có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

 • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi rớt từ độ cao
 • Điện thoại bị dính nước, vào nước trong quá trình sử dụng.
 • Đôi khi tình trạng lỗi mic cũng có thể do xung đột phần mềm hoặc ứng dụng xung đột, không tương thích
 • Socket mic trên điện thoại bị hở
 • Khe mic điện thoại bị bám bẩn quá dày do lâu ngày không vệ sinh
 • Dây mic bị đứt, phần cứng bị hư hỏng

Cách khắc phục lỗi mic trên iPhone bị nhỏ rè

Vệ sinh mic iPhone

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi mic mà đầu dây bên kia bị rè giật không nghe được có thể do mic bị bụi bẩn bám quá nhiều, bạn chỉ cần vệ sinh mic cho iPhone bằng một chiếc tăm bông nhỏ kết hợp với công vệ sinh là được. Nếu iPhone của bạn đang được sử dụng ốp, miếng dán hoặc bao da thì hãy tháo chúng ra nhé.

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn trên điện thoại

Nếu chất lượng âm thanh quá ồn, người dùng có thể sử dụng tính năng xóa tiếng ồn được tích hợp sẵn trong hệ điều hành từ iOS 8 (Từ điện thoại iPhone 5 trở về sau) để sửa lỗi điện thoại này. Tính năng này có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh cuộc gọi. Để có thể sử dụng tính năng này ta làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt
 • Bước 2: nhấp vào Cài đặt chung 
 • Bước 3: chọn Trợ năng 
 • Bước 4: Sau đó bật tính năng khử tiếng ồn điện thoại iphone. 

Cách khắc phục lỗi mic trên iPhone bị nhỏ rè

Restore lại iPhone trong trường hợp iPhone gọi video nói không nghe

Nếu đầu dây bên kia bạn nói gì, hãy Restore lại điện thoại. Nếu nguyên nhân do ứng dụng không tương thích hay xung đột phần mềm thì cách này có thể sửa iPhone lỗi mic nhanh chóng.  

 • Bước 1: Để restore bạn có thể Truy cập Cài đặt 
 • Bước 2: chọn Cài đặt chung 
 • Bước 3: Chọn mục Đặt lại ở cuối danh sách 
 • Bước 4: Đặt lại tất cả.

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu để tránh mất mát dữ liệu quan trọng.  

Ngoài ta, bạn cũng có thể khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng tai nghe. Nhưng nếu jack tai nghe trên điện thoại bị hỏng thì cách tốt nhất là mang máy đến các trung tâm sửa chữa.

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Mang máy đến trung tâm uy tín để sửa chữa

Sau khi thử khắc phục mic iPhone bị nhỏ bằng tất cả các cách trên, nếu điện thoại chưa thể khắc phục lỗi mic thì khả năng cao lỗi bắt nguồn từ phần cứng như socket của cáp kết nối micro với main bị hở hoặc cụm cáp micro bị lỗi.

Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được thay mic iphone hỏng. Nếu điện thoại vẫn đang trong thời gian bảo hành thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ.  

Mang máy đến trung tâm uy tín để sửa chữa

Địa điểm sửa lỗi mic iPhone bị hư không nói được uy tín tại Điện Thoại Vui

Nếu bạn đang gặp các tình trạng iPhone bị hư mic, mic iPhone bị rè, điện thoại iphone 7 plus bị lỗi mic hay các dòng iPhone khác gọi không nghe được, không nói được hoặc nghe rè rè, hãy mang máy đến các cửa hàng của Điện Thoại Vui để được tư vấn thay mic điện thoại chất lượng nhé. Tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất đấy.

Lỗi mic iPhone trên hy vọng trên chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân chính gây tình trạng lỗi và cách khắc phục, bên kia đầu dây bị rè, không nghe được. Tham khảo thêm bài viết iPhone 6 nóng máy hao pin hoặc các bài viết khác tại website.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp

Index