Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả

Nếu gặp phải hiện tượng màn hình iPad bị sọc ngang – dọc, chập chờn thì làm thế nào để xử lý hiệu quả? Hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo một cách sửa màn hình bị lỗi sọc nhanh chóng dưới đây nhé!

Nguyên nhân màn hình iPad bị sọc giật và chập chờn

Lý do màn hình iPad bị sọc trắng, xanh, đen

iPad được biết đến là một sản phẩm nổi tiếng, nhiều người dùng công nghệ yêu thích bởi iPad mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét phục vụ tốt cho các tính năng nổi bật như chơi game, xem phim, tìm kiếm thông tin,….Tuy nhiên sẽ thật là khó chịu khi đột nhiên màn hình iPad xuất hiện những sọc đen, trắng, xanh cản trở khá nhiều tầm nhìn.

Nguyên nhân màn hình iPad bị sọc đen, trắng, xanh

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính:

Do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng bởi các yếu tố cụ thể sau:

 • Sau một thời gian sử dụng dài, nhiệt độ iPad sẽ bị nóng lên, làm cho các lớp keo bị bong tróc từ đó khiến màn hình xuất hiện các vệt sọc trắng, xanh, đen.
 • Cáp kết nối màn hình bị lỏng lẻo cũng sẽ là lý do dẫn đến màn hình bị giật từ đó hình thành nên các vệt sọc trên màn hình.
 • Trong lúc sử dụng, vô tình làm iPad bị rơi vỡ hoặc thấm nước, điều này không chỉ tác động khiến màn hình bị ảnh hưởng mà còn làm cho iPad bị hư hỏng. Trong đó, hiện tượng màn hình xuất hiện sọc là dễ nhận biết nhất.
 • Việc tiếp xúc gần với các thiết bị phát ra từ tính cao cũng sẽ khiến máy tính bảng xuất hiện sọc trên màn hình.

Do lỗi phần mềm

Bên cạnh lỗi phần cứng, iPad bị còn bắt nguồn từ lỗi phần mềm, cụ thể là:

 • Phần mềm bị lỗi do người dùng để quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc, trong khi đó, iPad lại hạn chế về bộ nhớ, dung lượng không đủ cũng sẽ làm màn hình giật lag và xuất hiện vệt sọc.
 • Cài đặt các ứng dụng không tương thích với iPad cũng sẽ dẫn đến máy giật. Đặc biệt là các ứng dụng có chứa nhiều quảng cáo sẽ rất dễ gây hại cho iPad của bạn.
 • Tắt máy nhưng quên tắt các ứng dụng ngầm khiến RAM iPad yếu đây cũng là vấn đề cần hết sức lưu ý, nhằm hạn chế lỗi cho toàn bộ hệ thống chứ không riêng gì màn hình.

Nguyên nhân màn hình iPad bị chập chờn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình iPad chập chờn, khi tìm hiểu rõ được nguyên nhân thì bạn sẽ có được phương pháp khắc phục nhanh chóng cũng phù hợp hơn rất nhiều. Cùng xem qua những nguyên nhân đó ngay sau đây, cụ thể là:

 • iPad này của bạn đã qua sử dụng thời gian dài và sửa chữa cũng nhiều lần, iPad dễ nóng sẽ khiến màn hình iPad chập chờn.
 • Các phần mềm bị xung cũng có thể gây ra hiện tượng trên.
 • Update hệ điều hành không thích hợp cũng sẽ sinh ra lỗi.
 • Cáp kết nối bị hỏng, phần cứng bị lỗi.

Nguyên nhân màn hình iPad bị chập chờn

Cách sửa màn hình iPad bị sọc, chập chờn chi tiết

Việc sửa màn hình iPad bị sọc dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp cách khắc phục phù hợp và hiệu quả hơn đó nhé!

Khắc phục iPad bị sọc do lỗi phần mềm

Nếu màn hình iPad bị chập chờn xuất phát từ lỗi phần mềm thì việc khắc phục sẽ đơn giản hơn so với phần cứng, bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

 • Kiểm tra và tắt đi toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm đang được bật. Mặt khác, bạn cũng nên xóa đi những ứng dụng không cần thiết để giải phóng cho bộ nhớ của iPad có chỗ trống.
 • Khôi phục lại iPad, xóa bỏ đi những phần mềm có nguy cơ gây hại cho máy. Lưu ý, trước khi khôi phục, đừng quên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng. Mặt khác, việc này cũng sẽ giúp bạn xác định xem iPad bị sọc màn hình chắc chắn có phải do lỗi phần mềm hay không nhé!

Cách sửa màn hình iPad bị sọc chi tiết

Sửa lỗi iPad bị sọc do lỗi phần cứng

Nếu iPad bị sọc do lỗi phần cứng thì việc khắc phục sẽ phức tạp hơn. Với lỗi này, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục tại nhà được mà cần phải mang iPad đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như Điện Thoại Vui để được hỗ trợ, kiểm tra và giúp bạn khắc phục nhanh chóng vấn đề nhé!

Lời kết:

Qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân chính khiến màn hình iPad bị sọc mờ cũng như cách khắc phục. Chúc các bạn thực hiện thành công cho iPad của mình.

Bạn đang đọc bài viết Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp