Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị đốm màu, chảy mực

Một trong những bộ phân dễ bị hư hỏng nhất đó chính là màn hình iPhone 6s/ 6s Plus, và hiện tượng thường gặp là màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị chảy mực. Vậy thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này trước khi thay màn hình điện thoại iPhone nhé

Biểu hiện và nguyên nhân màn hình iPhone 6s, 6s Plus bị đốm màu, chảy mực

Biểu hiện

Màn hình iPhone bị chảy mực hoặc đốm màu là tình trạng màn hình xuất hiện các vết loang màu đen, hoặc các đốm màu đen trên màn hình. Ngoài ra máy có thể có một số biểu hiện dưới đây:

  • Màn hình iPhone của bạn bắt đầu xuất hiện các vết dầu loang trên đó, và màu vàng màn hình dần dần chuyển thành màu nâu, đen.
  • Màn hình của bạn bắt đầu xuất hiện các đốm đen, và sau đó loang vào nhau tạo nên các vệt đen che lấp màn hình iPhone khiến cho bạn không thể quan sát được nữa và làm máy của bạn mất đi tính thẩm mĩ của nó.
biểu hiện màn hình iphone 6 bị chảy mực
Biểu hiện và nguyên nhân màn hình iPhone 6s, 6s Plus bị đốm màu, chảy mực

Nguyên nhân

Với lỗi này có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng nhìn chung đều là do tác động của 1 lực lớn nên màn hình ví dụ như:

  • Màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị chảy mực có thể là do nguyên nhân bạn làm rơi rớt điện thoại từ trên cao, hoặc có thể bạn đã va đập chúng vào các vật cứng với lực mạnh.
  • Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tình trạng này là có thể bạn đã làm rới điện thoại vào nước và không xấy khô hết được, hay bạn thực hiện không đúng cách làm cho điện thoại bị hư hỏng.
  • Ngoài ra còn một nguyên nhân khác nữa đó là vấn đề về lỗi kỹ thuật, có thể do bạn đã sử dụng quá lâu và màn hình của bạn bắt đầu giảm tuổi thọ và xảy ra hiện tượng này, đây là trường hợp rất hiếm khi gặp phải.

Cách xử lý khi màn hình iPhone 6s bị chảy mực

  • Khi nào nên thay màn hình iPhone 6s, 6s Plus

Nếu như lớp loang dầu trên màn hình vẫn còn mờ, và không bị che màn hình thì lúc này bạn cũng chưa cần phải thay vội. Bạn chỉ cần sử dụng một cách cẩn thận, tránh các trường hợp bị va chạm, đè nén điện thoại thì bạn có thể sử dụng nó trong một thời gian dài nữa mà không bị vấn đề gì cả.

Khi màn hình của bạn kèm với hỏng cảm ứng, các vết loang chuyên thành màu đen, che màn hình của bạn, màn hình bị nứt vỡ và hạn chế giao diện điện thoại của bạn thì lúc này tốt nhất là bạn nên đem đi thay màn hình điện thoại iPhone 6s.

thay màn hình iphone 6 bị đốm màu, chảy mực tại Điện Thoại Vui
Cách xử lý khi iPhone 6s, 6s Plus bị chảy mực

Thay màn hình 6s, 6s Plus bị chảy mực ở đâu uy tín, giá rẻ

Để có thể được thay màn hình iPhone 6s/ 6s Plus chính hãng, lấy ngay, giá rẻ thì tốt nhất bạn nên đến hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui để được sử chữa một cách nhanh nhất. Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ sửa chữa dứt điểm lỗi màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị chảy mực.

Bạn có thể trực tiếp xem các kỹ thuật viên của chúng tôi sửa chữa điện thoại, thay thế các linh kiện chính hãng. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản màn hình iPhone 6s/ 6s Plus cũng như cách sử dụng để bảo quản sản phẩm lâu dài.

Cách sử dụng tránh làm màn hình iPhone 6s bị chảy mực

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn không thể nào tránh khỏi các rủi ro như rơi, va đập dẫn đến nguy cơ xước, vỡ màn hình. Do đó, biện pháp tốt nhất để tránh được nguy cơ là trang bị cho chiếc điện thoại của mình những phương pháp bảo vệ thích hợp như:

  • Dán kính cường lực cho màn hình
  • Sử dụng bao da
  • Hạn chế để chung điện thoại với các vật cứng, sắc nhọn
  • Hạn chế úp màn hình điện thoại xuống mặt bàn hoặc các mặt phẳng khác.
màn hình ip 6s, 6s plis bị đốm màu, chảy mực
Cách sử dụng iPhone 6s, 6s Plus để tránh hư hỏng màn hình

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị đốm màu, chảy mực tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp