XEM TẠI:

Tổng hợp các lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại hiện nay

Có 02 thứ mà người tiêu dùng thường quan tâm khi lựa chọn một chiếc điện thoại nào đó: Hiệu năng và màn hình điện thoại. Trong đó, hiệu năng là cái bên trong, quyết định sự ổn định, mượt mà của máy. Ngược lại, màn hình là cái bên ngoài, quyết định trải nghiệm sử dụng vốn tập trung vào thị giác của người dùng. Vì vậy, một chiếc màn hình “mạnh khỏe” sẽ mang đến những trải nghiệm tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi màn hình điện thoại thường gặp và cách khắc phục trước khi quyết định mang đi thay màn hình điện thoại giá rẻ. Cùng xem nhé!

tổng hợp lỗi màn hình điện thoại

Các lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại hiện nay

Màn hình luôn là bộ phận được các nhà sản xuất điện thoại thông minh cực kỳ quan tâm mỗi khi sáng tạo ra sản phẩm mới. Các công nghệ mới về màn hình luôn được cập nhật và phát triển từng ngày. Tuy nhiên, mặc dù được thiết kể và kiểm tra kỹ lưỡng đến đâu, nhiều màn hình điện thoại vẫn không tránh khỏi những lỗi lớn, nhỏ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Hoặc theo thời gian, màn hình cũng sẽ xuống cấp dẫn đến những hư hỏng không mong muốn.

loi-man-hinh-dien-thoai-thuong-gap-2

Thông thường, có thể chia các lỗi trên màn hình ra theo 02 nhóm: Nhóm lỗi do các tác động vật lý trực tiếp và nhóm lỗi do trục trặc kỹ thuật nội tại. Các lỗi nằm trong nhóm do các tác động vật lý trực tiếp thường được biết đến như: Mặt kính bị vỡ, màn hình ố vàng, màn hình bị đổ mực/ ố đen, sọc màn hình, màn hình điện thoại bị nhiễu… Cùng với đó, các lỗi của nhóm do trục trặc kỹ thuật nội tại thường thấy là: Lỗi cảm ứng, màn hình bị nhòe màu/hiển thị không đều, lỗi độ sáng, đèn màn hình sáng không đều,…

Nguyên nhân gây ra lỗi hoặc hư hỏng màn hình điện thoại

Căn cứ theo cách chia nhóm lỗi như trên, chúng ta cũng dễ dàng xác định và phân tích được các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi hoặc hư hỏng trên màn hình điện thoại. Việc xác định các nguyên nhân này giữ vài trò cực kỳ quan trọng, vì đây là tiền đề để bạn tìm ra giải pháp tốt nhất giúp cải thiện tình trạng màn hình của mình.

nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại

Đối với nhóm lỗi do các tác động vật lý trực tiếp, các nguyên nhân chủ yếu được xác định do va đập mạnh hoặc bảo quản điện thoại không tốt, màn hình bị chịu tác động trực tiếp của nhiệt, ô xi hóa và các yếu tố khác. Cụ thể, màn hình vỡ, đổ mực, ố đen hoặc lỗi cảm ứng là do phải chịu tác động vật lý quá mạnh, khiến cấu trúc màn hình hay phần cứng bên trong bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài tra, màn hình ố vàng còn có nguyên nhân do keo dán màn hình bị chảy do máy bị nóng quá, người dùng sử dụng máy lâu ngày và màn hình cũ, hoặc cũng rất có thể màn hình của máy đã bị hư hỏng.

nguyên nhân gây lỗi

Đối với nhóm lỗi do trục trặc kỹ thuật nội tại, nguyên nhân thường bắt nguồn do xung đột phần mềm hoặc do màn hình cũ, các bộ phần kỹ thuật có vấn đề. Ví dụ, màn hình bị lỗi cảm ứng là do các ứng dụng chạy ngầm hoặc do xung đột phần mềm điện thoại (lỗi này còn có thể do trục trặc phần cứng). Các lỗi màn hình nhòe, màu hiển thị/đèn màn màn hình sáng không đều, màn hình lỗi độ sáng thường bắt nguồn do sự xuống cấp của thiết bị, các linh kiện chức năng không còn đảm bảo chất lượng ban đầu.

Địa chỉ sửa chữa, thay màn hình chính hãng, giá rẻ

Chỉ cần tìm kiếm trên Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn những cách khác nhau để sửa các lỗi màn hình nêu trên. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là các giải pháp nhất thời. Thực tế, các lỗi sau khi được khắc phục bằng các phương pháp thủ công trên thường sẽ bị tái lại sau một thời gian, thậm chí sẽ nghiêm trọng hơn so với ban đầu. Do đó, phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này chính là mang điện thoại đến một địa chỉ sửa chữa điện thoại chính hãng, thay màn hình uy tín. Đến đây, có lẽ bạn lại tự hỏi đâu sẽ là hệ thống sửa chữa mà bạn có thể tin tưởng? Nếu đúng như vậy, bạn có thể tham khảo hệ thống bảo hành, sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại hàng đầu Việt Nam – Điện thoại vui.

sửa chữa, thay màn hình điện thoại tại Điện Thoại Vui

Hiện nay, Điện thoại vui đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay màn hình chính hãng, giá rẻ cho hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường. Tại Điện thoại vui, chúng tôi mang đến sự phục vụ tận tình, chu đáo từ đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề về màn hình cũng như các hư hỏng khác của điện thoại. Cùng với đó, chúng tôi luôn cảm kết các dịch vụ thay thế của mình sử dụng các sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, bạn còn được cam kết bảo hành theo thời gian khác nhau, tùy thuộc vào loại linh kiện, màn hình thay thế. Sửa chữa, thay màn hình điện thoại chính hãng, giá rẻ cho điện thoại.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại hiện nay tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm:

Hỏi và đáp