XEM TẠI:

Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Trải Nghiệm Dùng iPhone Bạn Nên Biết

Khi trải nghiệm điện thoại iPhone mà biết những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm dùng điện thoại của mình. Cùng khám phá nhé!

Chia sẻ ngay ảnh chụp màn hình

Cách thông thường mọi người sử dụng để chia sẻ ảnh chụp màn hình đó là: Chụp màn hình → Vào thư viện ảnh → Chia sẻ qua AirDrop.

Cách thực hiện này không sai nhưng rất tốn thời gian, đặc biệt với người dùng sử dụng chức này này trong công việc.

Chia sẻ ngay ảnh chụp màn hình

Một cách nhanh hơn đó chính là: Sau khi chụp, nhấn giữ ngay vào hình thu nhỏ (nằm ở phía dưới góc trái màn hình). Lúc này sẽ xuất hiện mục share sheet và bạn có thể nhanh chóng chia sẻ ảnh chụp màn hình mà không cần rời khỏi ứng dụng đang sử dụng.

Sử dụng máy tính với nhiều phép tính

Chế độ mặc định ( màn hình dọc) của máy tính khá đơn giản với vài thao tác tính toán giới hạn như cộng, trừ, nhân, chia,… Tuy nhiên, để sử dụng nhiều phép tính phức tạp hơn như căn bậc, hàm sin, cos, tan,… hãy quay ngang màn hình.

Sử dụng máy tính với nhiều phép tính

Dịch tự động

Dịch tự động là tính năng mới xuất hiện trên iOS 14 và rất có thể nhiều người chưa biết sử dụng nhanh chóng tính này. Để thực hiện dịch văn bản sang một ngôn ngữ khác mà không cần ứng dụng bên thứ 3 nhanh chóng, bạn cần nháy đúp vào từ cần dịch → chọn Tra cứu. Ngay lập tức nghĩa của từ cần tra cứu sẽ hiện ra.

Dịch tự động

Bật/tắt nhanh AirDrop và Điểm truy cập cá nhân

Thay vì truy cập đề mục bên trong cài đặt để bật tắt thì người dùng có thể nhấn giữ vào phần Wifi và Dữ liệu di động tại Trung tâm kiểm soát để bật/ tắt nhanh chóng Điểm truy cập cá nhân.

Bật/tắt nhanh AirDrop và Điểm truy cập cá nhân

Tự động điền mã bảo mật

Mã bảo mật là tính năng quan trọng và thường xuyên được sử dụng. Tuy nhiên, thay vì ghi ghớ và điền có thể mất thời gian thì tự động điền là tính năng sẽ giúp bạn rất nhiều. Bằng cách tận dụng bàn phím QuickType bạn có thể nhập mã bảo mật chỉ thông qua một cú chạm.

Tự động điền mã bảo mật

Sử dụng bằng một tay

iPhone hiện chưa có tính năng thu nhỏ màn hình nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng một tay với tính năng hữu ích sau. Để kích hoạt, vào cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Tương tác (tầm với) và bật lên. Để sử dụng sẽ có hai cách sau:

  • iPhone 8 Plus trở xuống: Chạm vào nút Home 2 lần (Chỉ cần chạm, không nhấn).
  • iPhone X trở lên: Vuốt thanh màu đen ở cạnh dưới xuống.

Sử dụng bằng một tay

Trên đây là một vào mẹo nhỏ giúp quá trình sử dụng, trải nghiệm iPhone thuận tiện hơn.

Bạn đang đọc bài viết Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Trải Nghiệm Dùng iPhone Bạn Nên Biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp