Lỗi thiết bị

Nút volume trên điện thoại bị liệt, hư hỏng – khắc phục như thế nào?

Điều chỉnh volume là một trong những tính năng rất quan trọng của điện thoại. Nhờ đó mà ta có thể nghe được âm thanh của các cuộc gọi, các bản nhạc, các bộ phim, … to hay nhỏ tùy vào sở thích của mình. Để có thể giúp người dùng điều chỉnh volume dễ dàng, hầu hết điện thoại được thiết kế các nút volume cứng ở bên ngoài điện thoại. Việc những lỗi điện thoại tự tăng giảm âm lượng, nút âm lượng bị hỏng sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được volume, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Vậy làm cách nào để có thể khác phục tình trạng này ngoài việc thay cáp volume điện thoại ra?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại bị liệt, hư hỏng

Các trường hợp gặp lỗi điện thoại với các nút giảm âm lượng bị liệt không phải là quá hiếm. Tại cửa hàng Điện Thoại Vui, chúng tôi đã gặp rất nhiều các trường hợp như:

 • Nút âm lượng Oppo bị kẹt
 • Nút âm lượng iPhone bị kẹt
 • Nút tăng giảm âm lượng iPhone bị liệt
 • Nút âm lượng Samsung gặp vấn đề

Hầu hết mọi chiếc điện thoại đều được thiết kế các nút volume cứng nằm ở cạnh bên, mặt sau của thân máy. Nhờ vậy, việc điều chỉnh âm lượng khi sử dụng điện thoại để nghe gọi, xem phim, nghe nhạc,… trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng chính vì thiết kế ở bên hông điện thoại, nút volume trên điện thoại rất dễ bị lỗi, hư hỏng.

nút volume bị liệt, hư hỏng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

 • Người dùng nhấn nút Volume bằng các lực quá mạnh và trong thời gian dài khiến nút bấm không còn khả năng đàn hồi
 • Nút volume bị va chạm mạnh bởi các vật nhọn, cứng trong thời gian dài. Tình trạng này thường xảy ra khi để điện thoại trong túi xách cùng các vật sắc nhọn như cắt móng tay, mỹ phẩm, chìa khóa,…
 • Điện thoại bị nước ngấm vào làm dây kết nối tín hiệu giữa nút volumemainboard bị hỏng
 • Nút volume bị bụi bẩn, nước bám vào gây oxy hóa, khiến nút bị liệt.
 • Người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại nhiều lần gây hỏng nút volume. Lúc này bên nên đem điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra mức độ hư hỏng của điện thoại. Trong một số trường hợp bạn sẽ phải thay cụm cáp volume gạt rung

Làm gì để khắc phục tình trạng nút volume bị hư hỏng?

Như các bạn thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến nút Volume bị liệt, hư hỏng hay điện thoại tự tăng giảm âm lượng. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hư hỏng của điện thoại. Do đó, các bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa lỗi điện thoại để được tư vấn chính xác và giúp đỡ.

Trong lúc chưa thể mang điện thoại đi sửa lỗi nút home – nút nguồn, các bạn có thể sử dụng nhưng tiện ích, phần mềm của điện thoại để có thể điều chỉnh volume cho điện thoại của mình. Một số tiện ích bạn có thể sử dụng như:

 • Đối với dòng điện thoại iPhone, việc điều chỉnh âm lượng có thể được thực hiện tại trung tâm điều khiến hoặc nút Home ảo.
 • Một số dòng điện thoại sửa dụng hệ điều hành Android có thể điều chỉnh Volume bằng cách sử dụng thanh Status Bar
 • Ứng dụng Volume ChopCUT (kho ứng dụng CH Play)

Đây là một ứng dụng có thể giúp bạn tăng giảm âm lượng, tắt âm thanh. Volume ChopCUT có giao diện sử dụng rất đơn giản và hiệu quả. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách sử dụng giọng nói của chính bạn.

ứng dụng Volume ChopCUT cho điện thoại android bị liệt nút âm lượng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

 • Ứng dụng Volume Slider
Hệ điều hành Android 4.1 trở lên
Dung lượng 1.7 MB
Nhà phát triển Yogesh Dama
Link tải Tại đây

Đây cũng là một ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng CH Play, giúp bạn có thể tăng giảm âm lượng khi nút Volume bị điện thoại gặp lỗi nút home – nút nguồn hư hỏng. Sau khi cài đặt Volume Slider, bạn tiến hành cài đặt những thiết lập để có thể sử dụng ứng dụng tùy theo sở thích của mình. Việc tăng, giảm âm lượng sẽ được thực hiện bằng cách vuốt lên/xuống ở hai cạnh trái hoặc phải của màn hình điện thoại.

ứng dụng Volume slider cho điện thoại android bị liệt nút âm lượng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

Hệ thống Điện Thoại Vui – nơi thay nút volume điện thoại bị liệt, hư hỏng uy tín, chuyên nghiệp

Trong trường hợp điện thoại tự tăng giảm âm lượng, Volume trên điện thoại bị liệt, hư hỏng, bạn có thể tìm đến hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM của Điện Thoại Vui để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Hotline của Hệ thống Điện Thoại Vui: 1800.2064

sửa nút volume bị liệt, hư hỏng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng tại hệ thống điện thoại vui

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp