Gọi miễn phí

1800.2064

Hướng dẫn sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad nhanh nhất

Hướng dẫn sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad nhanh nhất

Bạn đang sử dụng một chiếc máy tính bảng iPad cao cấp nhưng bỗng một ngày máy có dấu hiệu của việc cảm ứng loạn hoặc nhảy lung tung không thao tác được, việc này chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng iPad lỗi cảm ứng và làm thế nào để khắc phục lỗi đó? Hãy cùng Điện Thoại Vui chúng tôi tìm hiểu hiện tượng trên nhé.

Nguyên nhân lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

 • Do chất lượng pin: pin kém nên nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định nên sinh ra loạn cảm ứng. Một trường hợp khác còn loạn cảm ứng khi cắm sạc,… nhưng nguyên nhân chính của nó là nguồn điện kém, sạc đểu, pin bị chai hoặc pin kém chất lượng không phải hàng chính hãng.
 • Máy bị rơi, rớt: Nếu bạn vô tình làm rớt hoặc ipad bị va đập mạnh vào vật cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho ipad lỗi cảm ứng. Ngoài ra, do iPad bị rớt nước hoặc trong quá trình sử dụng tay ra mồ hôi nhiều hoặc sử dụng iPad khi tay chưa khô.
 • Thời gian sử dụng máy đã quá lâu: Sau một thời gian dài sử dụng, thì việc màn hình cảm ứng của iPad bị treo cũng là điều dễ hiểu.
 • Sử dụng và vệ sinh màn hình cảm ứng không đúng cách: Tiếp xúc nhiều với tay người dùng và môi trường khiến màn hình cảm ứng chứa nhiều vi khuẩn, bụi bặm nên việc vệ sinh màn hình là điều nên làm. Tuy nhiên việc vệ sinh thế nào cho sạch và đúng cách để giữ được tuổi thọ của màn hình cảm ứng không phải ai cũng làm được chẳng hạn trong quá trình lau chùi kỳ quá mạnh, không vắt kỹ nước khiến nước ngấm vào các bo mạnh bên trong màn hình.
 • Sử dụng tấm dán màn hình không phù hợp: Việc sử dụng tấm dán màn hình bảo vệ màn hình là cần thiết nhưng nếu dùng không phù hợp hoặc không thay thường xuyên sẽ làm giảm độ nhạy màn hình cảm ứng. Chẳng hạn, dùng tấm dán màn hình chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng.
 • Cài quá nhiều ứng dụng hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba không phù hợp khiến cho máy bị xung đột phần mềm,dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng iPad nhảy lung tung.
 • Lỗi do phần cứng.

Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

 • Bạn kiểm tra bộ sạc của máy xem thiết bị của bạn đang sử dụng loại sạc gì, có đúng hãng Apple sản xuất không. Nếu không đúng hãng thì bạn nên thay thế bộ sạc đúng hãng cho thiết bị.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

 • Bạn nên kiểm tra lại hoặc thay miếng dán màn hình khác có chất lượng tốt và dán đúng cách để không làm ảnh hưởng đến cảm ứng của máy iPad.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

 • Vệ sinh màn hình iPad thường xuyên và đúng cách.
 • Gỡ các ứng dụng không cần thiết, không phù hợp với máy, cập nhật mới hoặc cập nhật lại phần mềm.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

 • Cuối cùng, với lỗi loạn cảm ứng iPad do phần cứng thì bạn có thể sẽ phải thay cảm ứng iPad thậm chí là thay màn hình cảm ứng Ipad. Lúc này, bạn hãy mang chiếc iPad ra cửa hàng sửa chữa uy tín, an toàn chính hãng để được kiểm tra, và khắc phục lỗi tốt nhất.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên máy tính bảng iPad, mong rằng nó hữu ích và giúp các bạn sửa được lỗi nhanh và tốt nhất.

Điện Thoại Vui chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp