Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TPHCM

Nếu bạn là một người dùng MacBook, hẳn bạn sẽ cần biết đến những trung tâm bảo hành Macbook uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để có thể xử lý vấn đề nếu chẳng may có sự cố về máy.

MacBook có được bảo hành tại Việt Nam không?

MacBook có được bảo hành tại Việt Nam không?

Nếu bạn đang lo lắng về việc liệu MacBook đang dùng có được bảo hành tại Việt Nam hay không, câu trả lời chính là có. Apple hỗ trợ bảo hành tất cả model MacBook (bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và cả MacBook Retina) trên phạm vi toàn cầu. Chính sách bảo hành của Apple cũng nêu rõ điểm này.

Nếu bạn ai đó bảo rằng Apple không bảo hành tất cả thiết bị Apple trên toàn cầu, điều này cũng đúng. Có chăng hãng chỉ giới hạn bảo hành cho một số thiết bị iPhone, iPad hoặc Apple TV trong trường hợp bạn mua hàng không đúng mã VN/A.

Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Các trung tâm bảo hành MacBook nói riêng và thiết bị Apple nói chung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khá phổ biến:

 • 04 Yết Kiêu, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • 109 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • 72B Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, Hồ Chí Minh.
 • 32 Cách Mạng Tháng 8, P. 6, Q. 3, Hồ Chí Minh.
 • 39 Nguyễn Thị Diệu, P. 6, Q. 3, Hồ Chí Minh.
 • 389 Trường Chinh, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Ngoài ra, còn nhiều trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại các thành phố khác như:

 • 71-73 Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • 69 Hùng Vương, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • 117 Lý Tự Trọng, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • A3 Phan Chu Trinh, P. Quang Vinh, Biên Hòa
 • 111, Đường D, KDC Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một

Ai sẽ đứng ra sửa chữa MacBook khi mà Apple không có cửa hàng chính thức tại Việt Nam?

Trên thực tế, việc không có Apple Store tại Việt Nam, không có nghĩa là nước ta không có hệ thống sửa chữa & bảo hành Macbook. Apple đã có một hệ thống dịch vụ ủy quyền mang tên Apple Authorized Service Provider, cho phép ủy quyền phân phối sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng Apple.

Ai sẽ đứng ra bảo hành macbook khi mà Apple không có cửa hàng chính thức tại Việt Nam?

Những cái tên được Apple ủy quyền trong nước có thể kể đến CellphoneS, FPT, iCenter, KTC, Thakral One,… Đây là những công ty thay mặt đại diện cho Apple phân phối các thiết bị Apple chính hãng, cũng như cung cấp dịch vụ bảo hành thiết bị Apple cho người dùng khi cần. Đặc biệt là ngay cả khi MacBook của bạn hết hạn bảo hành, bạn vẫn có thể đến những hệ thống trên và bảo trì máy hiệu quả.

Bạn có thể kiểm tra địa điểm bảo hành MacBook gần mình nhất tại website [https://locate.apple.com/vn/en/]. Nhấp vào mục Service and Support để biết thêm chi tiết.

Có cần phải gửi máy cho cửa hàng trong lúc bảo hành, bảo dưỡng không?

Có cần phải gửi Macbook cho cửa hàng trong lúc bảo hành, bảo dưỡng không?

Nhiều bạn thắc mắc có nên gửi máy cho cửa hàng, đáp án là có nhé! Đây cũng là một phần trong chính sách bảo hành của Apple yêu cầu bạn gửi máy cho trung tâm bảo hành. Lý do là bởi:

 • Chẩn đoán lỗi kỹ lưỡng
 • Tránh trường hợp gây thiệt hại ngoài ý muốn khiến cho máy không còn thuộc diện bảo hành.

Một lý do khác đó là đảm bảo MacBook của bạn được thay mới một cách nhanh chóng & kịp thời. Bởi nếu không đảm bảo MacBook được thay linh kiện mới và lưu trữ linh kiện cũ trong vòng 2 ngày, hệ thống được ủy quyền sẽ bị chính Apple phạt.

Thời gian bảo hành Macbook trung bình là bao lâu?

Thời gian bảo hành Macbook trung bình là bao lâu?

Thời gian bảo hành MacBook trung bình sẽ rơi vào khoảng 10 ngày – 3 tuần. Mốc thời gian này dao động tùy vào số lượng linh kiện có sẵn tại hệ thống sửa chữa, nếu hệ thống đó có sẵn linh kiện để sửa chữa thì quá trình gửi bảo hành cho đến khi bạn nhận máy sẽ diễn ra nhanh chóng.

MacBook bị từ chối bảo hành trong những trường hợp nào?

Trong một số trường hợp khi mang MacBook đến bảo hành, hệ thống sẽ từ chối bảo hành chiếc máy của bạn vì một số trường hợp sau đây.

MacBook bị từ chối bảo hành trong những trường hợp nào?

 1. MacBook hết hạn bảo hành. Lúc này hệ thống bảo hành vẫn có thể sửa chữa máy, nhưng sẽ thu phí dịch vụ riêng.
 2. MacBook bị thấm nước. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng với Macbook, mà còn với hầu hết các thiết bị laptop, điện thoại nói chung. Một khi nước (hay bất kỳ chất lỏng nào khác) thấm vào máy, toàn bộ linh kiện điện tử bên trong sẽ bị chập mạch và để lại di chứng. Hệ thống bảo hành sẽ dựa trên di chứng này và đánh giá lỗi gây ra bởi người dùng, từ đó có quyền từ chối bảo hành chính hãng.
 3. MacBook bị thiệt hại quá mức. Đơn giản là khi máy bị hư hại (cả bên trong lẫn bên ngoài) đến mức không thể khôi phục được, thì Apple vẫn có quyền từ chối bảo hành. Bạn cần mang máy đến hệ thống bảo hành Macbook và hỏi trực tiếp để được nhân viên tư vấn rõ.
 4. Máy bị thay thế linh kiện không phải bởi hệ thống ủy quyền. Nếu trước kia bạn có mang MacBook thay thế linh kiện tại một điểm nào đó không phải do Apple ủy quyền, thì Apple vẫn có quyền từ chối bảo hành do không đảm bảo được bên thứ ba đã thay thế hoặc tác động thế nào khiến cho MacBook của bạn bị hư hỏng. Điều này cũng đã được nêu rõ trong chính sách bảo hành của Apple, nên rõ ràng rất khó khiếu nại nếu tình trạng này xảy ra.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được những thông tin bảo hành Macbook, những trung tâm ủy quyền sửa chữa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như trường hợp không được bảo hành!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TPHCM tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp