Gọi miễn phí

1800.2064

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá shock dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop, phụ kiện tại Điện Thoại Vui

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại nhanh chóng nhất

Một trong những lỗi mà người dùng smartphone hay gặp phải gây ra những phiền toái cho người dùng trong quá trình sử dụng không thể không kể đến hiện tượng lỗi thẻ nhớ điện thoại. Hiện tượng này làm người dùng cảm thấy khó chịu khi không biết rõ nguyên nhân đến từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Dưới đây là bài viết tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại dành cho bạn khi không may gặp phải trường hợp này mà chưa có cách giải quyết.

Tổng hợp hiện tượng và nguyên nhân lỗi thẻ nhớ điện thoại

Nếu như một ngày, bạn thấy chiếc smartphone của bạn thông báo không nhận thẻ nhớ hoặc bạn không thể mở các file dữ liệu (nhạc, ảnh, clip,..) lưu trên bộ nhớ ngoài như trước kia thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi thẻ nhớ.

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại.

Ngoài ra, sự cố này còn có một số dấu hiệu nhận biết như:

  • Các ảnh trên thẻ nhớ của bạn bị mất hoặc bạn không thể mở chúng: Điện thoại không nhận thẻ nhớ có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do một số nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân 1: Đầu tiếp xúc kém: Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém khiến cho phát sinh lỗi -> Máy không nhận thẻ nhớ.

Nguyên nhân 2: Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

  • Điện thoại thông báo lỗi thẻ nhớ hoặc khi bạn mở trình quản lý file thì không hề có bất kì file nào trên thẻ nhớ hiện ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do virus làm ẩn những file đó đi.
  • Điện thoại thông báo lỗi “thẻ nhớ lỗi”, “thẻ nhớ hỏng” khi bạn cố gắng truy cập vào các file được lưu trên thẻ SD.
  • Bạn có thể xem được nội dung trong thẻ SD nhưng lại không thể sao chép chúng. Máy của bạn còn có thể hiện lỗi “bảo vệ chống ghi”.
  • Máy tính có thể đọc được thẻ SD của bạn nhưng khi truy cập vào thẻ, bạn lại không thể thấy bất kì ảnh hay video nào. Ở một trường hợp khác, máy tính thậm chí cũng không đọc được thẻ nhớ và yêu cầu bạn phải nhập fomat thẻ.

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại.

Cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại.

Để khắc phục tình trạng lỗi thẻ nhớ trên smartphone, bạn có thể áp dụng 3 cách đơn giản sau đây ngay tại nhà:

  • Thử khởi động lại điện thoại của bạn một vài lần
  • Thử lắp thẻ SD của bạn sang một chiếc điện thoại khác, nếu chiếc điện thoại đó vẫn có thể đọc được thẻ SD như bình thường thì chứng tỏ thiết bị của bạn đã có vấn đề. Bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Còn nếu không thì chứng tỏ thẻ nhớ đã bị hỏng, bạn nên sao lưu dữ liệu của thẻ và mua một thẻ nhớ khác để sử dụng.
  • Tiến hành format thẻ nhớ trên máy tính bằng cách dùng đầu lọc thẻ nhớ chuyên dụng và kết nối thẻ với máy tính. Sau đó, bạn tiến hành format thẻ để xóa bỏ toàn bộ dữ liệu lỗi. Có thể trong một giây phút bất cẩn nào đó, thẻ SD đã bị dính virus hay các phần mềm độc hại nên gây ra lỗi.

Sửa chữa lỗi thẻ nhớ điện thoại ở đâu uy tín, chuyên nghiệp

Nếu như sau khi bạn đã thử những biện pháp trên nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn không nhận thẻ nhớ thì có nghĩa là điện thoại của bạn đang bị lỗi. Bạn thử mang điện thoại của mình đến Trung tâm bảo hành hoặc bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường để được hướng dẫn và hỗ trợ sửa chữa. Bên cạnh đó, không ngoại trừ khả năng bạn phải thay thế thẻ nhớ của mình hoặc thay thế khe thẻ nhớ trong điện thoại. Điện Thoại Vui – hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động thuộc hệ thống CellphoneS đảm bảo với chất lượng dịch vụ và bảo hành dài lâu cho quý khách hàng là một gợi ý cho bạn khi gặp phải trường hợp này mà chưa có cách giải quyết phù hợp.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

 

Hỏi và đáp