XEM TẠI:

Xử lý nhanh camera trước điện thoại bị mờ, đen, nhiễu như thế nào

Hiện giờ, điện thoại smartphone có lẽ là thiết bị điện tử phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Chúng ta sử dụng điện thoại smartphone trong để phục vụ cho công việc, sinh hoạt cá nhân của mình: liên lạc, xem phim, chơi game, chụp ảnh,..Chắc hẳn bạn đã không dưới một lần sử dụng smartphone của mình để selfie và chia sẻ những bức ảnh đó trên mạng xã hội ?  Vậy nếu có một ngày camera trước bị nhiễu, mờ, đen thì bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này trước thay camera trước điện thoại giá rẻ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Tại sao camera trước bị mờ, bị đen, bị nhiễu?

Tình trạng ảnh chụp bởi camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu gây ra bởi nhiều nguyên nhân: Do bản thân người chụp và do điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bỏ qua các lỗi do thao tác người dùng: rung tay, lấy nét sai, ánh sáng kém,… mà chỉ nói đến các lỗi liên quan đến điện thoại.

Tại sao camera trước bị mờ, bị đen, bị nhiễu?

  • Những nguyên nhân khiến camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể là do
  • Ảnh hưởng của miếng dán màn hình
  • Ống kính camera bị ẩm, bẩn, xước, mốc,… do bảo quản không cẩn thận
  • Lỗi phần mềm điện thoại (trường hợp ít gặp)
  • Hư hỏng phần cứng: màn hình, chân tiếp xúc giữa bo mạch chính và camera, mainboard,…
  • Vậy tình trạng camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể gây ra bởi những lỗi phần mềm, hay lỗi ở camera, và nghiêm trọng hơn là do hư hỏng phần cứng điện thoại. Từ những phân tích trên, chúng ta có thể tìm những cách để khắc phục tình trạng này.

Camera trước bị mờ phải làm sao?

Thường khi xuất hiện tình trạng này, thì tới 80% là camera điện thoại của bạn đang có vấn đề rồi. Tuy nhiên, đừng vội đem ra các trung tâm sửa chữa để thay. Hãy thử những cách đơn giản dưới đây, biết đâu tình trạng camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể được giải quyết.

1. Vệ sinh phần camera trước điện thoại

Vệ sinh phần camera trước điện thoại