Gọi miễn phí

1800.2064

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

Hiện giờ, điện thoại smartphone có lẽ là thiết bị điện tử phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Chúng ta sử dụng điện thoại smartphone trong để phục vụ cho công việc, sinh hoạt cá nhân của mình: liên lạc, xem phim, chơi game, chụp ảnh,..Chắc hẳn bạn đã không dưới một lần sử dụng smartphone của mình để selfie và chia sẻ những bức ảnh đó trên mạng xã hội ?  Vậy nếu có một ngày bức ảnh selfie của bạn bị nhiễu, mờ hoặc xuất hiện các đốm đen thì bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu là do đâu?

Tình trạng ảnh chụp bởi camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu gây ra bởi nhiều nguyên nhân: Do bản thân người chụp và do điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bỏ qua các lỗi do thao tác người dùng: rung tay, lấy nét sai, ánh sáng kém,… mà chỉ nói đến các lỗi liên quan đến điện thoại.

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

  • Những nguyên nhân khiến camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể là do
  • Ảnh hưởng của miếng dán màn hình
  • Ống kính camera bị ẩm, bẩn, xước, mốc,… do bảo quản không cẩn thận
  • Lỗi phần mềm điện thoại (trường hợp ít gặp)
  • Hư hỏng phần cứng: màn hình, chân tiếp xúc giữa bo mạch chính và camera, mainboard,…
  • Vậy tình trạng camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể gây ra bởi những lỗi phần mềm, hay lỗi ở camera, và nghiêm trọng hơn là do hư hỏng phần cứng điện thoại. Từ những phân tích trên, chúng ta có thể tìm những cách để khắc phục tình trạng này.

Cần làm gì khi camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu ?

Thường khi xuất hiện tình trạng này, thì tới 80% là camera điện thoại của bạn đang có vấn đề rồi. Tuy nhiên, đừng vội đem ra các trung tâm sửa chữa để thay. Hãy thử những cách đơn giản dưới đây, biết đâu tình trạng camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu có thể được giải quyết.

  • Vệ sinh phần camera trước điện thoại

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

Hãy kiểm tra lại xem miếng dán màn hình có đang che lấp camera không và khắc phục nó nếu có. Tiếp theo, dùng vải mềm lau nhẹ phần kính camera trước của điện thoại. Bạn có thể sử dụng thêm các dung dịch lau kính chuyên dụng để tẩy cả những vết bản có tính dầu. Lưu ý là hãy chọn loại vải mềm, đừng dùng vải thô vì có thể gây ra các vết xước trên bề mặt kính và khiến tình hình tệ hơn.

Sau đó, chụp thử một tấm ảnh bằng camera trước để xem thử tình trạng camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu đã được giải quyết hay chưa?

  • Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng. Và điều này cũng có thể giúp tính năng chụp ảnh đỡ bị lỗi hơn.

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

  • Thiết lập lại các cài đặt

Việc khôi phục lại tất cả các thiết lập của iPhone sẽ giúp giải quyết các lỗi phần mềm  bao gồm cả những lỗi liên quan đến tính năng chụp ảnh bằng camera trước.

Ví dụ dưới đây là cách thiết lập lại các cài đặt của các dòng điện thoại iOS

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

  • Thay thế, sửa chữa các bộ phận bị lỗi, hư hỏng

Nếu các biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả bạn mong muốn, có nghĩa là điện thoại của bạn đang gặp phải những lỗi nghiêm trọng. Đó có thể là lỗi do màn hình, do camera, hay do các bộ phận khác. Lúc này hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại để nhờ các chuyên gia thay camera trước chính hãng hoặc tìm ra các lỗi trên main.

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

Sửa chữa lỗi camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể tự giải quyết được tình trạng ảnh chụp bởi camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu bạn có thể tìm đến các cơ sở của hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa về ic camera trước cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Asus, Sony, Xiaomi, LG, Oppo, HTC.

Xử lý việc camera trước của điện thoại bị mờ, bị đen, nhiễu như thế nào?

Hệ thống cửa hàng Điện thoại vui.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp