Thủ thuật

Azota là gì? Có khả năng giám sát được không? Ưu nhược điểm của Azota

Azota là gì là câu hỏi nhiều người đặt ra. Chức năng ưu việt của Azota làm bài tập như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Azota là gì?

Nhà phát triển GETjsc (Công ty cổ phần Công nghệ Thiên Hà Xanh)
Dung lượng Android: 22 MB, iOS: 77.7 MB
Hệ điều hành iOS 9.0 trở lên, Android 5.0 trở lên

Azota là một phần mềm về giáo dục giúp cho giáo viên, nhà trường có thể tạo đề và chấm thi online một cách tiện lợi và đơn giản. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép học sinh nộp bài tập online dễ dàng. Sự tiện ích và những tính năng tuyệt vời đã giúp cho Azota nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cho việc thi online. Đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Azota là gì?

Azota hiện tại được phát triển trên cả App Store và CH Play dành cho hệ điều hành IOS và cả Android. Cách sử dụng chúng trên điện thoại cũng tương tự như khi bạn thực hiện trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện nay người dùng vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản web hơn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và khả năng nâng cấp nhanh chóng hơn so với điện thoại. Cùng với đó khả năng đăng nhập azota trên nền tảng web đang chiếm ưu thế hơn so với trên nền tảng App Store và CH play.

Azota có những chức năng nào?

Azota có những chức năng cơ bản như sau:

  • Azota làm bài tập, tạo đề thi, bài tập online một cách nhanh chóng, dễ dàng để có thể tổ chức các kỳ thi, kiểm tra và làm bài tập, luyện tập dưới hình thức online theo chuyên đề để giúp học sinh nâng cao năng lực giúp đạt được kết quả cao nhất.

Azota có những chức năng nào?

  • Chức năng giám sát: khi chức năng này được bật trên ứng dụng Azota thì ngây lập tức hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo trong trường hợp có học sinh, sinh viên tự thoát ra khỏi màn hình hoặc là chuyển tab mới. Sau khi thi xong, hệ thống sẽ hiển thị số lần mà thí sinh thoát hoặc là chuyển màn hình giúp giáo viên nắm được tình hình.

Ưu điểm, nhược điểm của Azota

Ưu điểm của Azota

  • Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau: Với Azota bạn có thể sử dụng trên rất nhiều các thiết bị khác nhau như: Điện thoại, laptop, máy tính bảng với các hệ điều hành khác nhau.
  • Thao tác đơn giản, giao diện thân thiện: Người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhờ giao diện thân thiện. Bên cạnh đó, các thao tác đơn giản từ việc đăng ký tới tạo bài tập, đề thi đối với giáo viên hay thao tác làm bài, nộp bài được trở nên thuận lợi hơn với học sinh ở mọi cấp bậc.

Ưu điểm, nhược điểm của Azota

  • Tiết kiệm thời gian: Azota giúp tiết kiệm tối đa thời gian ra đề thi, chấm bài online và giao bài tập của giáo viên. Ngoài ra, học sinh cũng không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi điểm số. Việc theo dõi điểm trên ứng dụng cũng khá thuận lợi. Đặc biệt là dễ dàng tra lại điểm số và đáp án mà mình làm.
  • Dễ dàng theo dõi quá trình học tập: đây là ưu điểm vượt trội dành cho phụ huynh. Các bậc cha mẹ sẽ theo dõi được quá trình học tập của con. Với chức năng lưu lại điểm số, lưu lại lịch sử sử dụng và thời gian giải đề,… phụ huynh sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con em mình. Phần mềm Azota cập nhật những thủ thuật máy tính để từ đó có những điều chỉnh giúp kết quả học tập được cải thiện.

Nhược điểm của Azota

  • Cần có Internet: Ứng dụng cần phải được kết nối với Internet mới có thể sử dụng được. Trong trường hợp khi sử dụng mạng yếu sẽ bị thoát ra ngoài và bài làm sẽ không được tự động lưu lại.

Nhược điểm của Azota

  • Lỗi fix chấm sai: Việc chấm đúng thành sai trên ứng dụng vẫn chưa được khắc phục.

Azota là gì cũng như những chức năng ưu việt của Azota làm bài tập đã được giải đáp qua bài viết trên. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm hữu ích này và có thể ứng dụng trong trường hợp cần thiết.

Bạn đang đọc bài viết Azota là gì? Có khả năng giám sát được không? Ưu nhược điểm của Azota tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp