Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop đơn giản chỉ 5 bước

Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh chóng

Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh chóng

avata
QTV Điện Thoại Vui
07/02/2024

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh chóng. Đây là từ khóa mà nhiều chủ shop tìm kiếm nhiều nhất. Bài viết này sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop đơn giản nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị gì trước khi tìm cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop?

Từ khóa tìm kiếm cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì trong vài năm trở lại đây, TikTok Shop đang dần trở thành trang thương mại điện tử phổ biến. Điều này khiến cho nhiều cửa hàng dần dần bắt đầu mở rộng bán hàng trên TikTok Shop. 

Nếu bạn đang muốn đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này. Bạn hãy đọc kĩ các phần tiếp theo nhé! 

Đăng ký tài khoản TikTok Business

Việc đầu tiên bạn cần phải làm để có thể đăng sản phẩm đó chính là đăng ký tài khoản TikTok Business. Để có thể đăng ký tài khoản Business bạn cần cung cấp Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại. Cũng như cung cấp website (nếu có) và những giới thiệu về sản phẩm của bạn.

Đăng ký tài khoản TikTok Business

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin trên, bạn sẽ phải cần chờ đợi phê duyệt trong vòng vài giờ. Sau đó bạn có thể bắt đầu hành trình tạo nội dung và bán hàng trên TikTok Shop.

Đáp ứng các quy định về sản phẩm khi đăng lên TikTok Shop

Tiêu chí tiếp theo để bạn có thể đăng sản phẩm lên TikTok Shop đó chính là đáp ứng quy định về sản phẩm. Các sản phẩm được đăng lên cần đảm bảo đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn của TikTok Shop. 

Bạn có thể đọc các điều khoản về sản phẩm trước khi đăng tại phần điều khoản trên TikTok Shop. Nếu không thể đáp ứng yêu cầu, có thể sản phẩm của bạn sẽ bị từ chối đăng đấy.

Hình ảnh sản phẩm đăng lên Tiktok Shop có chất lượng sắc nét

Và một trong những yếu tố cần quan tâm khi bán hàng trên TikTok Shop đó chính là hình ảnh. Hình ảnh và mô tả nổi bật, cuốn hút chính là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng trên TikTok Shop. 

Hình ảnh sản phẩm đăng lên Tiktok Shop có chất lượng sắc nét

Để đảm bảo người mua có thể nhìn và hiểu rõ về sản phẩm. Bạn cần đảm bảo hình ảnh và mô tả về sản phẩm phải rõ ràng và chi tiết nhất. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ dàng quyết định hơn trong việc mua hàng đấy.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop đơn giản

Sau khi tham khảo những điều cần chuẩn bị trước khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop rồi. Thì tiếp theo đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách đăng sản phẩm mới lên TikTok Shop

Sau khi đã tạo thành công tài khoản TikTok Shop, bạn vào trang chủ của TikTok Shop Seller Center. Và tiến hành thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn vào mục Sản phẩm.

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Quản lý sản phẩm.

Cách đăng sản phẩm mới lên TikTok Shop

Bước 3: Khi này để thêm sản phẩm bạn chọn Thêm sản phẩm mới.

Bước 4: Và cuối cùng là thêm hình ảnh, nội dung về sản phẩm mới bạn muốn đăng.

Lưu ý: TikTok Shop là một nền tảng khá nghiêm ngặt về ngôn từ và danh mục sản phẩm. Thế nên khi đăng bạn nên lưu ý, tránh một số mặt hàng bị cấm, tránh sử dụng từ ngữ bị hạn chế nhé.

Chọn các trường cơ bản của sản phẩm

Sau khi đã đăng được sản phẩm mới lên TikTok Shop. Thì tiếp theo đây, để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình. Bạn cần phải nhập thêm vào sản phẩm một số thông tin cơ bản khác. Bằng cách bạn hãy nhập thông tin vào mục Mô tả sản phẩm.

Chọn các trường cơ bản của sản phẩm

Tuy nhiên trước khi nhập mô tả bạn cần phải kiểm tra tình trạng sản phẩm. Liệu TikTok Shop có duyệt sản phẩm hay chưa.

 • Nếu sản phẩm hiển thị “Đã cho phép”, thì khi này sản phẩm của bạn đã được duyệt.
 • Nếu sản phẩm hiển thị “Chưa cho phép”, thì khi này sản phẩm chưa được duyệt. Và người mua sẽ không thể nhìn thấy sản phẩm.

Một số thông số về hình thức đăng sản phẩm mà bạn cần lưu ý:

 • Hình ánh sản phẩm

Tối đa 9 hình cho 1 sản phẩm.

Tỷ lệ phù hợp là 1:1

Kích thước hình ảnh phải tối thiểu là 600px x 600px.

Kích thước tệp tối đa 5MB. 

 • Mô tả chi tiết sản phẩm

Chỉ được phép tối đa 30 ký tự và hình ảnh có liên quan.

Từng gạch đầu dòng ứng với các thông tin mô tả. 

 • Video về sản phẩm

Tỷ lệ video phù hợp nhất là 1:1, 9:16 hoặc 16:9.

Dung lượng video tối đa 20MB.

Cân nặng cho phép của sản phẩm là từ 1- 100kg. 

Công thức tính khối lượng đơn hàng bằng trọng lượng sản phẩm cộng bao bì (Khối lượng = Trọng lượng + Bao bì). 

Nhập thông tin phân loại sản phẩm

Điều tiếp theo bạn sẽ cần phải làm đó chính là phân loại thông tin sản phẩm. Đối với sản phẩm trên TikTok Shop sẽ được chia thành 2 dạng. Đầu tiên là dạng sản phẩm có nhiều biến thể khác nhau. Thứ 2 là sản phẩm theo SKU. Dưới đây sẽ là một số điều cần lưu ý khi nhập thông tin sản phẩm theo phân loại.

 • Đối với sản phẩm có nhiều biến thể

Để thực hiện bạn nhấn chọn mục Thêm biến thể và tiến hành phân loại và xác định biến thể. Nhưng bạn cần lưu ý, TikTok Shop chỉ hỗ trợ tối đa 3 kiểu phân loại. Chẳng hạn như kích thước, màu sắc và chất liệu sản phẩm,..

Nhập thông tin phân loại sản phẩm

Bên cạnh đó, TikTok Shop còn giới hạn về giá trị phân loại sản phẩm nữa đó. Các bạn hãy lưu ý nhé.

 • Đối với sản phẩm theo SKU

Còn nếu sản phẩm của bạn theo SKU, thì trước tiên bạn cần nhập giá của tất cả SKU. Nếu như trong 1 sản phẩm lại có quá nhiều SKU, bạn có thể dùng công cụ để tiết kiệm thời gian. Việc này sẽ giúp ích trong việc nhập giá cũng như điều chỉnh số lượng tồn kho. Sau đó bạn nhập tên SKU của người bán đầu vào nếu bạn cần mã nhận dạng để sử dụng cho riêng mình (tùy chọn). Cuối cùng bạn nhập số lượng hàng tồn kho. 

Nhập thông tin phân loại sản phẩm

Loại bỏ, lưu nháp hoặc gửi sản phẩm lên TikTok Shop

Trong trường hợp bạn loại bỏ mặt hàng thì bạn hãy xóa hết tất cả phần mô tả vừa nhập. Hoặc nếu bạn vẫn chưa muốn gửi sản phẩm thì hãy lưu lại dưới dạng bản nháp. Khi này sản phẩm sẽ không bị gửi đến quy trình Kiểm tra chất lượng.

Cuối cùng nếu muốn gửi đến quy trình kiểm tra chất lượng (QC) để xét duyệt thì bạn nhấn chọn mục Gửi sản phẩm nhé.

Cách xem trạng thái sản phẩm sau khi đăng lên TikTok Shop

Sau khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop, người bán có thể xem trạng thái sản phẩm ở mục Quản lý sản phẩm. Tại đây, sản phẩm sẽ được phân loại thành các tab sau:

 • Tab 'Đang hoạt động': Đây là tab hiển thị các sản phẩm mà khách hàng có thể nhìn thấy trên gian hàng TikTok Shop. Người bán có thể thực hiện các thao tác như sửa, xóa, hủy kích hoạt. Hoặc cũng có thể thay đổi giá bán hoặc số lượng sản phẩm trong tab này.

Cách xem trạng thái sản phẩm sau khi đăng lên TikTok Shop

 • Tab 'Bị hủy kích hoạt': Tab này hiển thị các sản phẩm đã hết hàng hoặc bị người bán hủy kích hoạt. Người bán có thể kích hoạt lại sản phẩm bằng cách chỉnh sửa trạng thái kích hoạt. Sau đó cập nhật lại thông tin sản phẩm để sản phẩm xuất hiện bình thường.
 • Tab 'Bị đình chỉ': Tab này sẽ hiển thị các sản phẩm đang bị tạm ngưng. Sản phẩm trong tab này được hiển thị một trong các trạng thái sau:
  • Đang xét duyệt: Sản phẩm đang được kiểm tra bởi đội ngũ của TikTok Shop. Người bán có thể chỉnh sửa thông tin và quá trình xét duyệt sẽ được bắt đầu lại từ đầu.
  • Thất bại: Sản phẩm không tuân thủ các nguyên tắc của TikTok Shop. Người bán sẽ nhận được email thông báo lý do thất bại. Người bán có thể thực hiện các thay đổi phù hợp và đăng lại sản phẩm.
  • Đóng băng: Sản phẩm bị đình chỉ do vi phạm pháp luật, gây hại hoặc là hàng giả, hàng nhái. Người bán sẽ nhận được email thông báo lý do đóng băng. Tuy nhiên với trường hợp này người bán không thể sửa thông tin hoặc gửi lại sản phẩm.

Lưu ý gì khi thực hiện cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop?

Tiếp theo của bài viết sẽ là một số lưu ý mà bạn cần biết khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop. 

 • Để quá trình duyệt sản phẩm nhanh hơn, bạn cần phải nhập chính xác mô tả cũng như thông tin sản phẩm. Không nên thêm những thông tin không có thật hay nói quá về sản phẩm. Ngoài ra, bạn không nên đăng bán những sản phẩm bị hạn chế hoặc cấm.

Lưu ý gì khi thực hiện cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop?

 • Hình ảnh và video về sản phẩm cần phải sắc nét, rõ ràng, đúng theo kích thước được cho phép.
 • Nhập đúng thông tin về kích thước và khối lượng sản phẩm. Điều sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vận chuyển và chi phí, nên bạn hãy lưu ý nhé. 

Câu hỏi liên quan

Sau khi tìm hiểu kỹ càng về cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop rồi. Tiếp đến sẽ phần giải đáp những thắc mắc mà nhiều người thường gặp khi đăng sản phẩm. 

Tại sao bị đình chỉ khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop?

Đây là một tình trạng không hiếm gặp đối với các shop khi đăng sản phẩm lên TikTok Shop. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể rơi vào một trong những nguyên nhân sau:

 • Bạn kinh doanh những mặt hàng nằm trong danh sách bị cấm hoặc hạn chế của TikTok Shop.
 • Các từ khóa hay mô tả sản phẩm của bạn nằm trong danh bị cấm hoặc hạn chế có thể gây vi phạm của TikTok Shop.
 • Thông tin về sản phẩm không đúng sự thật, không chính xác với mặt hàng bạn đăng lên.
 • Hình ảnh hoặc video sai quy định. Chẳng hạn như: hình ảnh mang tính bạo lực, đạo nhái, 18+, sử dụng hình người nổi tiếng khi không được phép,..

Sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop là gì?

Một số sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop bao gồm: súng, vũ khí, hóa chất độc hại, động vật, ma túy, chất kích thích, tiền, sản phẩm 18+,...

Thời gian duyệt sản phẩm trên TikTok Shop trong bao lâu?

Hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể và chính xác về thông được duyệt sản phẩm. Thời gian duyệt sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, hình ảnh, video, thông tin mô tả bạn đã đăng. Nếu bạn thực hiện tốt thì có khi chỉ cần mất vài giờ chờ đợi là có thể đăng được rồi đấy. 

Tuy nhiên cũng có những trường hợp rơi vào cả tuần mới có thể đăng được sản phẩm. Thế nên bạn chờ đợi thôi nhé.

Kết luận

Thế là bài viết đã hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm trên TikTok Shop nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng với những thông tin Điện Thoại Vui vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết được cách đăng sản phẩm trên TikTok Shop một cách nhanh chóng và đơn giản. Và nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop được duyệt nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm