Thủ thuật

Cách đặt vé máy bay online giá rẻ, tiết kiệm tại nhà

Đặt mua vé máy bay online sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, nhưng không phải ai cũng biết các bước trong cách đặt vé máy bay online để có giá rẻ. Hiện nay có không ít hành khách lựa chọn hình thức này. Hãy cùng tìm kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích cách đặt mua vé máy bay online

Khi thời đại công nghệ bùng nổ, con người có thể tiếp cận mọi thứ dễ dàng hơn. Cách đặt vé máy bay online sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm thời gian. Chỉ cần truy cập vào website của các hãng là có thể tìm ngay được chuyến đi mong muốn. Cùng với đó là quy trình đặt vé máy bay online đơn giản.
  • Thanh toán linh hoạt. Các hãng hãng không cũng như đại lý hiện đã triển khai nhiều phương thức thanh toán đa dạng. Như là thẻ VISA, Mastercard, thẻ ghi nợ,…

lợi ích cách đặt mua vé máy bay online 

  • Cơ hội tìm được vé giá rẻ. Website của các hãng hàng không sẽ có các chương trình mở bán vé máy bay giá khuyến mãi. Bạn có thể săn vé 0 đồng vào những khung giờ vàng của hãng.
  • Chủ động hơn, có thể tự do so sánh giá giá các hãng. Chủ động tìm theo nhu cầu, không bị nhân viên bán vé “dắt mũi”.

Bạn đang tìm cây ATM gần nhất, xem ngay bài viết ATM gần đây giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Hướng dẫn quy trình cách đặt mua vé máy bay online

Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu các bước đặt vé máy bay online trên Vietnam Airlines. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ website hãng hàng không Vietnam Airlines.

truy cập website của hãng muốn đặt vé

Bước 2: Lựa chọn Chuyến đi khứ hồi, một chiều hoặc là nhiều chặng. Tiếp đó nhập Điểm đi, Điểm đến, Ngày đi, Ngày về. Nhập tiếp số người đi tại mục Số hành khách. Sau đó, nhấn nút TÌM CHUYẾN BAY.

nhập thông tin chuyến bay và nhấn tìm

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách chuyến bay phù hợp. Bạn có thể đặt được vé máy bay online giá rẻ bằng cách xem các chuyến đi ở các ngày trước hoặc sau.

Bước 4: Bạn sẽ tiếp tục chọn Hạng vé. Có 2 hạng vé phổ biến là hạng Phổ thông và hạng Thương gia. Trong hạng vé bạn chọn sẽ có những hạng nhỏ với quy định và độ linh hoạt khác nhau. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của hành khách. Nếu bạn đi chuyến khứ hồi. Bạn cần tiếp tục chọn Hạng vé chiều về. Cách thức tương tự như bước 2 và 3.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiện lên bảng thông tin tóm tắt chuyến đi, giá vé. Tại đây bạn có thể điều chỉnh lại nếu cần.

cách điều chỉnh thông tin đặt mua vé máy bay online

Bước 6: Nhập Thông tin chi tiết của hành khách. Sau đó, kiểm tra lại thông tin và ấn Chỉnh sửa thông tin nếu bạn muốn điều chỉnh.

Bước 7: Hệ thống hiển thị thông tin bảo hiểm du lịch. Nhấn nút Không lựa chọn nếu không có nhu cầu và chọn Tiếp tục. Xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn vị trí mình muốn. Tuy nhiên điều này không áp dụng khi bạn chọn hạng vé phổ thông.

Bước 8: Lựa chọn hình thức thanh toán. Có 3 hình thức chính là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ thanh toán nội địa và các phương thức khác.

Bước 9: Sau khi thanh toán xong. Hệ thống gửi về email thông tin xác nhận đặt vé thành công và xuất vé.

Và đó là các bước trong cách đặt vé máy bay online của hãng hàng không Vietnam Airlines. Bạn cần nắm để có thể tự mình đặt một cách nhanh chóng.

Cách xem lại vé máy bay online đã đặt

Xem lại vé là cách giúp bạn kiểm tra lại tình trạng và thông tin vé máy bay online đã đặt. Sau khi đặt vé trên Vietnam Airlines, bạn chỉ cần truy cập website chính thức của hãng. Sau đó, thực hiện 2 thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Chọn mục Quản lý đặt chỗ.

cách xem lại vé máy bay đã đặt

Bước 2: Nhập đầy đủ mã đặt chỗ, thông tin của bạn đã nhập khi mua vé. Sau đó chọn Tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về chuyến bay bạn đã đặt.

Mẹo đặt vé máy bay online giá rẻ

Bằng cách đặt vé máy bay online giá rẻ, bạn có thể tận hưởng những chuyến du lịch chỉ với chi phí tiết kiệm. Có rất nhiều mẹo mà bạn có thể áp dụng khi đặt vé máy bay online để nhận được mức giá tốt nhất. Sau đây là một số mẹo săn vé hữu ích:

mẹo mua vé máy bay online giá rẻ

  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi từ hãng: nhất là vào các dịp ưu đãi ngày hội.
  • Chọn thời điểm đặt mua vé hợp lý: giá vé bay đặc biệt tăng cao vào dịp hè, lễ Tết. Bạn nên đặt vé sớm trước ngày bay 2-3 tháng.
  • Nắm vững thao tác đặt vé online: bạn nên thành thạo các thao tác đặt vé để có thể săn vé một cách nhanh chóng.

Hi vọng bạn đã nắm được quy trình các bước trong cách đặt vé máy bay online giá rẻ. Cũng như là các mẹo cần thiết để săn được vé rẻ. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục Thủ thuật hay Điện Thoại Vui!

Bạn đang đọc bài viết Cách đặt vé máy bay online giá rẻ, tiết kiệm tại nhà tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp