iPad không xoay được màn hình, không xoay ngang được và cách sửa

iPad không xoay được màn hình, không xoay ngang được và cách sửa

iPad không xoay được màn hình, không xoay ngang được và cách sửa

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Xoay màn hình là một tính năng thông minh trên các thiết bị thông minh nhưng nếu một ngày gặp lỗi iPad không xoay được màn hình thì phải làm gì? iPad không xoay ngang được hay không xoay nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu lỗi iPad bị ngược màn hình, cách chỉnh màn hình iPad không xoay một cách hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad không xoay được màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad không xoay được màn hình

Có thể chia ra hai nhóm nguyên nhân chính dẫn tới việc màn hình iPad bị đơ, màn hình iPad không xoay ngang được: Do ứng dụng bạn sử dụng và do bản thân iPad. Bạn sẽ cần xác đụng đúng nguyên nhân gây ra tình trạng trên để có cách sử lý nhanh nhất cho thiết bị của mình cũng như có thể sửa iPad của mình với các phần cứng liên quan kịp thời.

Không phải mọi ứng dụng trên iPad đều có khả năng xoay màn hình. Để kiểm tra xem thử một ứng dụng có khả năng xoay màn hình hay không, hãy thử rời khỏi ứng dụng đó, vào một ứng dụng có khả năng xoay mà bạn biết và sau đó thử xoay thiết bị.

Điều này sẽ giúp bạn xác định lỗi iPad không xoay được màn hình là do cảm biến xoay màn hình bị đơ hay là do bản thân ứng dụng.

Nhóm nguyên nhân thứ hai là do bản thân iPad. Trong nhóm nguyên nhân này, các nguyên nhân gây ra lỗi xoay màn hình iPad bị đơ thường gặp là:

 • Do bạn đã thiết lập chế độ không tự động xoay.
 • Lỗi phần mềm iPad (xung đột phần mềm với phần mềm, phần mềm với phần cứng,…)
 • Hư hỏng phần cứng của iPad (màn hình bị hỏng, ic cảm biến xoay bị hỏng, cáp cảm biến bị hư…)

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPad không xoay được

Như những phân tích ở trên, hiện tượng cảm biến xoay màn hình bị đơ có thể do người dùng vô ý thiết đặt, lỗi phần mềm hay do hư hỏng phần cứng. Từ các nguyên nhân trên, ta có thể đưa ra một số cách như sau:

Kiểm tra chế độ Lock Rotation

Kiểm tra xem bạn có đang cài đặt chế độ khóa xoay màn hình (Lock Rotation) hay không và chỉnh lại

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPad không xoay được

 • Mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới cùng của iPad lên phía trên cùng. Bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Kiểm tra xem tại vị trí nút xoay màn hình xem chế độ khóa xoay màn hình có đang bật hay không. Nếu có, hãy nhấn thêm một lần vào đó để tắt chế độ khóa xoay màn hình đi.
 • Kiểm tra nút ide switch xem đã bật chế độ xoay màn hình hay chưa.

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPad không xoay được

 • Vào Cài đặt (Setting) >> Cài đặt chung (General). Tìm mục Sử dụng công tắc bên (Use side switch to) để kiểm tra xem máy đang bật chế độ nào. Chỉnh lại về chế độ Khóa xoay màn hình (Lock Rotation), sau đó gạt nút Side switch và kiểm tra xem màn hình iPad đã xoay được hay chưa.

Kiểm tra chế độ Lock Rotation

Tìm hiểu thêm lỗi iPhone không xoay màn hình được cũng như cách sửa lỗi, khắc phục chi tiết tại đây.

Đặt lại tất cả cài đặt của iPad

Nếu đã thực hiện các cách trên mà cảm biến xoay màn hình iPad vẫn bị đơ, hãy thử reset lại máy về thiết lập ban đầu (vẫn giữ lại các dữ liệu của iPad).

Cảm biến xoay màn hình iPad bị đơ thì cần làm gì?

Vào Cài đặt (Setting) >> Cài đặt chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Đặt lại tất cả các cài đặt (Reset All Setting). Chú ý là chỉ được chọn mục này, không được chọn mục Xóa tất cả các nội dung và cài đặt, nếu không tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch.

Tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài

Cảm biến xoay màn hình iPad bị đơ thì cần làm gì?

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không thể khắc phục tình trạng cảm biến xoay màn hình iPad bị đơ, có nghĩa là phần cứng của iPad đã bị hư hỏng, hoặc đây là một lỗi tổng hợp phức tạp.

Bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh iPad bị hư hỏng nặng thêm. Thay vào đó hãy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để yêu cầu sửa chửa ic cảm biến hoặc thay cáp cảm biến chính hãng.

Nên sửa lỗi iPad không xoay màn hình được, thay cảm biến màn hình iPad ở đâu?

Cảm biến xoay màn hình iPad bị đơ thì cần làm gì?

Nếu iPad của bạn bị hỏng cảm ứng xoay màn hình, bạn có thể tìm đến các cửa hàng của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa.

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí iPad của bạn, báo đúng lỗi và cam kết thay thế những linh kiện iPad bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064. Đã có Điện Thoại vui lỗi cảm biến xoay màn hình iPad bị đơ không còn là nổi lo.

Trên đây là chi tiết lỗi iPad không xoay màn hình được và cách khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn sửa lỗi iPad bị ngược màn hình, không xoay được thành công.

Bạn đang đọc bài viết iPad không xoay được màn hình, không xoay ngang được và cách sửa tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm