XEM TẠI:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng, loạn cảm ứng trên iPhone 6/ 6 Plus nhanh nhất

iPhone 6, 6s, 6s Plus bị liệt loạn cảm ứng hay loạn cảm ứng khiến bạn không thể sử dụng bất cứ tính năng gì. Điều này  gây rất nhiều khó chịu. Điện Thoại Vui sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trước khi quyết định thay màn hình iPhone 6 chính hãng nhé

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng

Lỗi phần mềm

Người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây lỗi xung đột phần mềm và khiến máy bị liệt cảm ứng. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn Jailbreak hoặc để máy bị nhiễm virus, mã độc.

Trong máy có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu hoặc các tập tin rác do không được dọn dẹp thường xuyên. Điều này khiến iPhone 6 Plus bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của bạn, khiến bạn lầm tưởng rằng điện thoại bị mất cảm ứng

nguyên nhân khiến iphone 6/6 plus liệt cảm ứng

Lỗi phần cứng

Do miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp hoặc được dán không đúng cách. Do người dùng vô tình làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước nên đã khiến cảm ứng bị lỗi. Chip xử lí cảm ứng của máy đã bị hư khiển cảm ứng cũng bị ảnh hưởng

Cách sửa lỗi iPhone 6, 6s Plus bị liệt loạn cảm ứng

Reset lại máy khi iPhone 6 bị liệt cảm ứng

Bạn hãy khởi động lại máy sẽ giúp reset lại máy. Bởi có thể nguyên nhân iPhone 6/6 Plus bị lỗi cảm ứng là do những phần mềm gây xung đột. Bên cạnh đó reset lại cũng giúp máy chạy ổn định hơn.

khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên iphone 6, 6 plus

Kiểm tra miếng dán màn hình

Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình trên điện thoại. Nếu bạn gỡ miếng dán màn hình ra và màn hình cảm ứng lại hoạt động bình thường thì bạn nên đi thay miếng dán màn hình mới.

kiểm tra miếng dán màn hình

Kiểm tra sạc pin

Luôn sạc pin cho iPhone 6/6 Plus bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Bởi việc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc cũng sẽ gây ảnh hưởng đến phầm mềm máy, làm xuất hiện liệt hay loạn cảm ứng.

sử dụng bộ sạc chính hãng

Dọn dẹp bộ nhớ

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 6/6 Plus thường xuyên và sử dụng máy với mức độ phù hợp, Bỏ bớt một số phần mềm không sử dùng tới, làm sạch bộ nhớ đồng thời xóa bớt các dữ liệu đã cũ, không cần thiết. Không chỉ giúp khắc phục lỗi iPhone bị liệt cảm ứng, điều này còn giúp máy trơn tru hơn trong quá trình sử dụng

cach-khac-phuc-loi-liet-cam-ung-loan-cam-ung-iphone-6-6-plus-5

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành và cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để nhận sự sửa chữa tốt nhất. Nên lựa chọn mua máy ở các cửa hàng có chế độ bảo hành chất lượng để có thể nhận được sự tư vấn, bảo dưỡng tốt nhất.

Thay màn hình iPhone 6/6 Plus bị liệt loạn cảm ứng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu thay màn hình iPhone 6/6 Plus chính hãng thì hãy đến với Hệ Thống Điện Thoại Vui. Tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình về vấn đề mà bạn đang gặp phải từ đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại và thay mới màn hình iPhone 6/6 Plus cũng như trong việc sửa chữa các linh kiện khác.

Điện Thoại Vui cam kết luôn sử dụng hàng chính hãng, uy tín và chất lượng với giá tốt nhằm hướng đến sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Tại Điện Thoại Vui việc thay màn hình iPhone 6/6 Plus chính hãng nhận ngay với chế độ bảo hành hấp dẫn.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng, loạn cảm ứng trên iPhone 6/ 6 Plus nhanh nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp