Thủ thuật

Cách mở bàn phím ảo win 10 một cách đơn giản – Điện Thoại Vui

Bàn phím ảo là tính năng vô cùng trực quan trên win 10. Chúng có đầy đủ các phím tiêu chuẩn giúp người dùng có thể sử dụng chuột hoặc thiết bị trỏ khác. Để giúp những người mới có thể dễ dàng sử dụng, dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách mở bàn phím ảo win 10 một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Đừng bỏ qua để bị lỡ những mẹo hay và vô cùng hấp dẫn nhất.

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo win 10 bằng Tablet Mode

Cách mở bàn phím ảo win 10 bằng Tablet Mode là cách khá đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bàn phím này sẽ được tích hợp với các sticker. Đặc biệt khi bạn nhấp vào icon để sử dụng và khi không sử dụng nữa thì chỉ cần di chuột đi chỗ khác và khi bạn gõ chữ từ bàn phím thật thì bàn phím ảo sẽ tự động ẩn đi.

bàn phím ảo win 10

Để mở bàn phím ảo này bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bạn nhấp chuột phải vào thanh taskbar > sau đó chọn Show touch keyboard button > tiếp đó một icon hình bàn phím sẽ xuất hiện ở cạnh biểu tượng loa. Bàn phím này sẽ được tích hợp cả các sticker.

Trong trường hợp bạn sử dụng trên thiết bị cảm ứng hoặc là dùng điện thoại thì màn hình cảm ứng điều khiển Windows 10 từ xa bạn có thể cài đặt như sau: Hãy vào Settings > sau đó Device > chọn tiếp Typing > bật tiếp tùy chọn Show the touch keyboard not in tablet mode and there’s no keyboard attached. Lúc này mỗi khi bạn trỏ chuột vào vùng nhập văn bản thì bàn phím ảo sẽ tự hiện lên.

Hệ điều hành là gì? Bạn cần phải biết một số hệ điều hành phổ biến ngày nay để áp dụng cho phù hợp cho máy tính của bạn nhé!

Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo win 10 ở ngay màn hình đăng nhập

Để mở bàn phím ảo win 10 ở ngay màn hình đăng nhập bạn hãy làm như sau:

Từ Ease of Access Centre bạn click vào Use the computer without a mouse or keyboard, trong phần Explore all settings.

bàn phím ảo win 10

Ở trong Type using a pointing device, bán ấn chọn tùy chọn Use On-Screen Keyboard, sau đó hãy click vào OK. Lúc này bàn phím ảo của bạn sẽ xuất hiện ở ngay màn hình khi đăng nhập vào máy tính. Vô cùng đơn giản và dễ dàng để thực hiện đúng không các bạn.

Cách mở bàn phím ảo laptop trực tiếp

Để mở bàn phím ảo laptop trực tiếp bạn có thể gõ từ khóa “Keyboard” ở thanh tìm kiếm rồi nhấn chọn On-Screen Keyboard.

Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn để ý vào vị trí hiển thị thời gian của thanh tác vụ sẽ thấy xuất hiện biểu tượng bàn phím ảo laptop. Lúc nào bạn muốn sử dụng bàn phím ảo, hãy click vào biểu tượng đó là chúng sẽ được bật lên.

bàn phim trực tiếp

Bạn có thể ghim bàn phím ảo trên thanh Taskbar để việc mở được trở nên thuận tiện và đơn giản hơn cho những lần sử dụng tiếp theo.

Lợi ích của việc sử dụng bàn phím ảo win 10

Bàn phím ảo hay bàn phím mềm, bàn phím trên màn hình là loại bàn phím sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng để gõ các phím trên máy tính. Loại bàn phím này không cần phải cổng kết nối như bàn phím cơ hay là bàn phím cố định trên laptop. Đặc biệt máy tính hoặc laptop có màn hình cảm ứng thì bàn phím mềm có thể sử dụng tương tự như bàn phím được trang bị trên smartphone.

Lợi ích của việc sử dụng bàn phím ảo win 10

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng bàn phím ảo win 10:

  • Bàn phím ảo không bị hạn chế trong một ngôn ngữ nhất định
  • Bàn phím ảo có thể dễ dàng điều khiển bằng bút hoặc bút stylus
  • Thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn chỉ với một ngón tay
  • Tiết kiệm tối đa không gian
  • Hữu ích cho những người khuyết tật không có khả năng gõ bằng bàn phím.

Trên đây là hướng dẫn cách mở bàn phím ảo win 10 dễ dàng, đơn giản với nhiều cách thức khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ở mục thủ thuật điện thoại để biết thêm nhiều cách hơn. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích để có thể áp dụng trên thiết bị của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm cực ấn tượng với bàn phím ảo.

Bạn đang đọc bài viết Cách mở bàn phím ảo win 10 một cách đơn giản – Điện Thoại Vui tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp