Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình xanh của Windows

Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Dưới đây là bài hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh hoặc trắng hay còn gọi là lỗi màn hình xanh chết chóc. Sau một thời gian sử dụng lâu dài thì việc laptop bị hỏng là điều đương nhiên nhưng nó lại gây cực kì khó chịu đến với người sử dụng. Màn hình xanh Win 10, 7 trên laptop là lỗi gì ? Hướng dẫn khắc phục dể fix laptop bị lỗi màn hình xanh, màn hình trắng nhanh và hiệu quả nhất.

Hiện tượng laptop bị lỗi màn hình xanh là gì?

Lỗi màn hình xanh còn được gọi là màn hình xanh chết chóc, có tên tiếng anh Blue screen of death (viết tắt là BSOD), có lẽ là nối ảm ảnh lớn nhất với người dùng nào sử dụng máy tính.

Nó thực chất là thông báo của Windows khi máy tính gặp một lỗi rất nghiêm trọng không thể tự khôi phục hay tiếp tục chạy nữa, lúc đó chúng ta buộc phải khởi động lại PC và nhiều khả năng là sẽ bị mất dữ liệu đang làm việc chưa kịp lưu.

Những nguyên nhân phổ biến khiến laptop bị các lỗi màn hình xanh, trắng

Hệ thống sửa chữa uy tín Điện Thoại Vui xin tổng hợp đến bạn các nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình xanh phổ biến. Cụ thể:

 • Xung đột phần cứng, phần mềm: Đây được xem là một trong những trường hợp phổ biến nhất dẫn đến việc máy tính không thể khởi động.
 • Tác nhân của xung đột phần cứng: có thể đến từ RAM, card màn hình, máy in, card mạng,... Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus
 • Windows Registry: Hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra với Registry là có thể dẫn đến sự “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ điều hành và máy tính.
  • Phần mềm lỗi:Những phần mềm được lập trình cẩu thả (đặc biệt là phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống) có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh chết chóc.
  • Phần cứng lỗi: Một lý do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Bên cạnh đó còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng, nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi 'corrupt' và cho dù có sửa chữa hay cài lại Windows như thế nào đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh.
 • Các tiến trình khởi động cùng Windows: Nếu sử dụng ổ cứng không đúng cách (ví dụ rút nguồn máy tính không shutdown, điện áp không ổn định dẫn đến ổ cứng bị shock) sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng.

Nếu như màn hình xanh chết chóc xuất hiện (máy bị lỗi màn hình xanh) nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự đoán lỗi nằm ở những file khởi động cùng Windows (Start-up).

Hiểu được nhu cầu tìm kiếm mẹo sửa chữa các lỗi laptop hiện hành, Điện Thoại Vui hỗ trợ thêm cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Cùng tham khảo thêm nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục để fix các lỗi laptop bị màn hình xanh hiệu quả nhất

Khi phát hiện laptop bị lỗi màn hình, bạn có thể áp dụng các cách sửa lỗi màn hình xanh sau để có thể sớm fix lỗi màn hình mà chưa cần phải mang ra tiệm. Cụ thể:

Laptop lỗi màn hình BAD_POOL_HEADER

Người sử dụng Windows 8.1 và Windows 10 sẽ nhận được một màn hình thông báo lỗi màn hình BAD POOL HEADER trên laptop, đi kèm là dòng thông báo lỗi BAD_POOL_HEADER và mã lỗi 0x00000019.

Nguyên nhân lỗi BAD POOL HEADER

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này thường là do module RAM bị hỏng, dẫn đến gây ra lỗi đọc / ghi. Trong trường hợp lỗi BAD POOL HEADER này, bạn nên scan bộ nhớ hệ thống và thay thế module RAM bị hỏng. Các nguyên nhân cụ thể có thể kể đến như sau:

 • Phần mềm diệt virus ngăn cản kết nối trong máy tính.
 • Registry bị lỗi.
 • Ổ đĩa cứng bị hỏng.
 • Ram kém.
 • Driver phần cứng bị hỏng.

Cách sửa lỗi BAD POOL HEADER

Lỗi màn hình BAD POOL HEADER này xảy ra có thể do một trong các nguyên nhân trên. Cũng có thể do nhiều nguyên nhân. Nên có nhiều cách để fix lỗi màn hình xanh này.

 • Tạm thời tắt các phần mềm diệt virus
 • Sửa chữa Registry hệ thống
 • Cập nhật Driver phần cứng và cập nhật Windows bản mới nhất
 • Kiểm tra ổ đĩa cứng và RAM
 • Cài đặt lại Windows

Laptop lỗi màn hình MEMORY MANAGEMENT

Memory Management là chức năng quản lý bộ nhớ hệ thống laptop của bạn. Memory Management làm việc đúng cách. Tuy nhiên, rất quan trọng đối với sức khỏe hệ thống của bạn. Nói một cách đơn giản, BSOD Memory Management có nghĩa là đã xảy ra lỗi quản lý bộ nhớ.

Lỗi MEMORY MANAGAMENT này mình thấy rất nhiều trong suốt quãng đường mấy chục năm xài máy tính Windows của mình. Nó bắt nguồn từ việc một tiến trình nào đó đã đi vào bộ nhớ (RAM, paging,...) nhưng lại không thể tự mình thoát ra khỏi bộ nhớ đó khi đã xong việc.

Nguyên nhân lỗi MEMORY MANAGEMENT

Có một số nguyên nhân nổi tiếng gây ra lỗi quản lý bộ nhớ:

 • RAM bị lỗi
 • Các sự cố với phần cứng mới, chẳng hạn như card đồ họa
 • Driver bị lỗi
 • Sự cố phần mềm, bao gồm các tệp hệ thống và hệ điều hành bị hỏng
 • Lỗi ổ cứng

Cách sửa lỗi MEMORY MANAGEMENT

Trong trường hợp bạn có xài phần mềm chống virus. Trước tiên hãy thử fix lỗi màn hình xanh bằng cách gỡ nó ra và sử dụng thêm một thời gian xem máy có bị lỗi này hay không. Lúc trước mình đã từng bị với cả Kaspersky lẫn Norton, gỡ ra thì hết, cài lại bản mới nhất và update mới nhất là xong.

Nếu bạn không xài phần mềm chống virus mà vẫn bị thì chúng ta sẽ kiểm tra đến driver của thiết bị.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Start
 • Bước 2: Gõ devmgmt.msc vào ô tìm kiếm rồi chạy phần mềm này lên.
 • Bước 3: Sau đó, bạn thử xác định xem driver nào có thể gây lỗi, thường là driver của các thiệt bị ngoại vi như máy in, chuột, bàn phím, ổ quang (hoặc driver ổ quang ảo, như phần mềm ISO Magic chẳng hạn)...
 • Bước 4: Nhấn phải chuột vào chúng, chọn 'Update Driver Software' để cập nhật driver, 'Disable' để vô hiệu hóa tạm thời, và 'Uninstall' để gỡ bỏ driver này hoàn toàn.

Cách check driver này cực kì hữu hiệu nếu bạn vừa mới cài driver nào đó và ngay lập tức máy bị BSOD.

Trong trường hợp này hãy gỡ driver đó ra rồi cài lại, nếu vẫn còn bị hoài thì driver đó không tương thích với máy tính của bạn và nên tìm driver khác thay thế hoặc liên hệ nhà sản xuất phần cứng để được hỗ trợ.

Đối với laptop, bạn nên lên website chính hãng để download driver, hạn chế download từ các nguồn bên ngoài dù cùng tên phần cứng vì có thể hãng của bạn có tối ưu gì đó thêm mà chúng ta không biết được.

Mình đã từng gặp nhiều trường hợp cùng phần cứng nhưng driver của hãng laptop thì chạy tốt còn driver bên ngoài là bị BSOD ngay.

Lỗi màn hình laptop IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi màn hình IRQL NOT LESS OR EQUAL là một trong những thông báo lỗi khi máy hiển thị “Màn hình xanh chết chóc”, Nó thường đi kèm với mã lỗi 0x0000000A.

Nguyên nhân lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL

Lỗi này liên quan đến bộ nhớ RAM và nó thường xuất hiện khi một tiến trình hệ thống hoặc driver nào đó cố gắng thâm nhập vào một địa chỉ trên RAM mà không được phép. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến mã IRQL NOT LESS OR EQUAL:

Lỗi file system hay lỗi màn hình xanh system service exception:

 • Driver không tương thích
 • Cài phần mềm nào đó mà bị lỗi
 • Hạ cấp từ Windows bản cao hơn xuống Windows bản thấp hơn, ví dụ từ Win 8 xuống Win 7

Cách sửa lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy thử gỡ bỏ bất kì phần cứng ngoại vi nào không cần thiết. Chẳng hạn như chuột, bàn phím, máy in, máy scan...
 • Bước 2: Sau đó, khởi động lại máy tính để xem là lỗi còn hay không.
 • Bước 3: Nếu còn thì xem tiếp bên dưới, còn không thì lỗi nằm ở phần cứng hoặc driver của nó.
 • Bước 4: Trong trường hợp này thì bạn xem lại phần cập nhật driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER (nằm ngay bên trên).

Lỗi màn hình laptop DRIVER_POWER_STATE_FAILURE

Khi restart hoặc turn on máy tính, bạn có thể gặp lỗi màn hình DRIVER POWER STATE FAILURE có giá trị là 0x0000009F. Nó cho biết trạng thái nguồn driver không tương thích, không hợp lệ hoặc không nhất quán. Trong 98% trường hợp, lỗi xuất hiện khi người dùng đặt hệ điều hành laptop ở chế độ ngủ.

Lỗi màn hình xanh laptop DRIVER_POWER_STATE_FAILURE

Các lỗi thường gặp:

 • Diver Power State Failure in Restart - Lỗi này xuất hiện khởi động lại hệ thống. Không thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên thiết bị.
 • Driver Power State Failure on startup – Lỗi khi máy tính xách tay đang khởi động. Kết quả là bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị của mình.
 • Driver Power State Failure Blue Screen – Đây là thông báo lỗi phổ biến của Windows 10. Vấn đề thường liên quan đến driver.
 • Driver Power State Failure on Shutdown - Lỗi khi tắt hệ thống

Nguyên nhân lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE

Lỗi Driver Power State Failure thường xuất phát từ cài đặt nguồn không tương thích với bộ điều hợp không dây wireless adapter, driver PCI express. Bắt đầu bằng cách mở rộng thiết lập Wireless Adapter và Power Saving Mode. Đảm bảo cả hai tùy chọn đều được đặt ở 'Maximum Performance'.

Cách fix lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE

Lỗi màn hình DRIVER POWER STATE FAILURE này cũng liên quan đến driver và thường xảy ra khi bạn cài mới một driver nào đó. Thực hiện cách sửa lỗi màn hình xanh khá đơn giản:

 1. Hãy thử ngắt kết nối các thiết bị mà bạn vừa gắn vào, nhất là thiết bị ngoại vi. Nếu bạn mới gắn thêm card mạng, card đồ họa hay ổ quang gì đó cho máy tính của mình thì cũng nên gỡ chúng ra. Xem lỗi có còn bị hay không.
 2. Nếu vẫn còn, bạn gỡ driver của phần cứng đó bằng cách xem lại phần hướng dẫn cập nhật driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER. Sau đó, bạn có thể kiếm driver mới hơn từ website của nhà sản xuất. Cài vào vì nhiều khả năng driver cũ đã lỗi hoặc xung đột với hệ điều hành.
 3. Bạn cũng có thể xài phần mềm tên là Driver Verifier được cài sẵn trong Windows, từ Windows XP đến tận Windows 10. Phần mềm này sẽ cho bạn biết liệu có driver nào gặp trục trặc hay không. Từ đó biết mà vô hiệu hóa nó cho chính xác, không phải mò mẫm nhiều.

Cách chạy Driver Verifier:

 • Bước 1: Vào Start > Run > gõ lệnh cmd
 • Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ vào lệnh verifier
 • Bước 3: Nhấn Enter, ứng dụng này sẽ chạy lên
 • Bước 4: Chọn 'Create Standard Settings' > Next > chọn tiếp 'Automatically select all drivers installed on this computer'
 • Bước 5: Nhấn Finish khi hoàn tất.

Lỗi màn hình laptop INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE

Lỗi màn hình Inaccessible Boot Device dẫn đến màn hình xanh chết chóc cho máy tính của bạn. Khi gặp vấn đề này, máy tính của bạn sẽ tự động tắt. Hoặc khởi động lại từ màn hình xanh để bảo vệ hệ thống.

Lỗi laptop bị màn hình trắng ,xanh - Lỗi INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE

Nguyên nhân lỗi INACCESSIBLE BOOT DEVICE

Lỗi này thường xuất hiện khi có một virus nào đó xâm nhập. Làm thay đổi các boot sector trên ổ HDD hoặc SSD của bạn. Vấn đề về driver cũng như phần cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến BSOD với mã lỗi này hiện ra.

Cách fix lỗi INACCESSIBLE BOOT DEVICE

Để fix được lỗi này, bạn có thể áp dụng 2 cách thực hiện đơn giản sau, cụ thể:

 1. Diệt virus

Cách này đơn giản, bạn có thể dùng bất kì phần mềm diệt virus nào đang có sẵn trong máy cũng được. Hoặc xài ngay Windows Defender cũng vẫn ổn chứ không vấn đề gì. Đảm bảo rằng trình diệt virus của bạn đã được update mới nhất là ổn.

Trong trường hợp bạn không thể boot vào Windows. Bạn có thể dùng một máy tính khác tải về phần mềm Easy Recovery Essentials ở đây. Sau đó, đánh file image này ra thành một đĩa CD có thể boot được theo hướng dẫn này. Sau đó bạn có thể khởi động lại máy bằng đĩa CD này và cho chạy quét virus. Một cách sửa lỗi màn hình xanh hay fix được win lỗi màn hình.

 1. Chạy lệnh chkdsk

Lệnh này sẽ kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu trên ổ đĩa và sửa lỗi nếu có. Cách đơn giản nhất để chksdk tự chạy lên đó là bạn tắt đột ngột máy tính của mình bằng cách nhấn giữ vào nút nguồn. Thực hiện cỡ hai lần là chksdk sẽ bắt đầu xuất hiện khi bạn boot lại PC. Nếu nó phát hiện lỗi gì thì sẽ tự sửa luôn cho bạn. Đây là cách sửa lỗi màn hình xanh cũng dễ thực hiện, hiệu quả cao.

Lỗi màn hình xanh laptop NTFS_FILE_SYSTEM

NTFS được viết tắt từ New Technology File System, được giới thiệu bởi Microsoft với việc phát hành Windows NT 3.1. Cho đến nay NTFS vẫn là định dạng hệ thống tệp chính được sử dụng trong hệ thống Windows.

NTFS_FILE_SYSTEM kiểm tra lỗi có giá trị là 0x00000024. Điều này cho thấy lỗi màn hình NTFS FILE SYSTEM do một vấn đề đã xảy ra trong ntfs.sys, tệp trình điều khiển cho phép hệ thống thiết bị đọc và ghi vào ổ đĩa NTFS.

Lỗi màn hình xanh laptop NTFS_FILE_SYSTEM

Nguyên nhân lỗi NTFS FILE SYSTEM

Lỗi NTFS FILE SYSTEM laptop này cũng liên quan đến ổ cứng hoặc SSD. Có điều nó liên quan nhiều hơn đến cấu trúc tập tin, thư mục của hệ thống. Cụ thể, file Ntfs.sys dùng để đọc và ghi dữ liệu lên phân vùng NTFS của Windows có thể bị lỗi gì đó.

Đôi khi bạn chỉ cần khởi động lại máy là hết thôi, không còn bị lại nữa. Nhưng cũng có thể là do ổ đĩa của bạn đã bị phân mảnh quá nặng. Hoặc do xung đột của phần mềm chống virus.

Cách khắc phục lỗi NTFS FILE SYSTEM

Trong trường hợp này, bạn có thể xài công cụ Easy Recovery Essentials ở đây như đã đề cập ở hướng dẫn khắc phục lỗi INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE. Khi bạn xài cách sửa lỗi màn hình xanh bằng phần mềm này để boot máy thì sẽ có tùy chọn 'Automated Repair', nó sẽ khiến phần mềm tự động scan lỗi và sửa cho bạn. Đừng quên chọn đúng tên ổ đĩa chứa Windows để tránh mất thời gian quét không cần thiết. Là một cách khắc phục máy bị lỗi màn hình xanh hiệu quả.

Lỗi màn hình xanh THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER

Lỗi màn hình THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER có mã 0x100000ea gặp phải khi driver thiết bị phần cứng video rơi vào một vòng lặp vô hạn và Windows phải chấm dứt nó và dừng quá trình khởi động.

Nguyên nhân lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER

Vấn đề này thường xuất hiện do một lỗi driver. Thường gặp nhất là driver của card đồ họa. Hay phần cứng nào đó liên quan đến video / đồ họa.

Cách khắc phục lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER

Để khắc phục lỗi THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER, bạn có thể áp dụng cách thực hiện như sau:

 • Cài lại driver hoặc update driver mới cho card đồ họa của bạn
 • Tắt tăng tốc phần cứng bằng chip đồ họa: lưu ý là cách này xài tạm thôi. Còn về lâu dài thì không lý do mà chúng ta lại tắt đi một tính năng rất tuyệt vời như thế này. Thực hiện như sau: vào Start > gõ chữ 'Display' vào ô tìm kiếm. Vào Change Display Settings > Advanced Settings > Troubleshoot > Change Settings. Ở đây, bạn gạt thanh 'Hardware acceleration' về trạng thái tắt (none). Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
 • Thay card đồ họa: Đây là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả mọi cách đã không thành công. Nếu card bị hư, bạn có thể mang đi bảo hành hoặc mua card mới tùy tình huống của bạn là gì.

Tham khảo thêm dịch vụ sửa màn hình bị sọc bao nhiêu tiền và địa chỉ sửa uy tín nhất.

Các cách khắc phục tạm thời laptop bị lỗi màn hình trắng win 7 win 10

Có nhiều nguyên nhân khiến cho laptop bị màn hình trắng. Nhưng cách sửa lỗi màn hình xanh làm sao để khắc phục là điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế, khi gặp lỗi màn hình trắng, bạn có thể áp dụng theo mẹo nhỏ sau , cụ thể:

laptop bị lỗi màn hình xanh - trắng - Các cách khắc phục tạm thời lỗi màn hình trắng laptop

Sửa laptop bị lỗi màn hình trắng không phải do AVG

Đầu tiên khi xuất hiện lỗi trắng màn hình trên laptop và không có chữ, màn hình trắng chứng tỏ cao áp đã hoạt động tốt. Bạn hãy lấy màn hình laptop khác để vào và kiểm tra nguyên nhân, nếu không phải do AVG thì thực hiện các bước kiểm tra sau:

 • Bước 1:  Kiểm tra cáp nối xuống bo mạch của màn LCD. Bởi nếu chúng bị đứt các đường tín hiệu hoặc 1 đường Mass thì đây cũng là nguyên nhân gây ra trắng màn hình
 • Bước 2: Kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình LCD. Bởi vì nếu bị mất điện áp B+ thì cũng gây ra lỗi trắng màn hình. Bạn cần sửa chữa bo mạch hoặc điểm điện áp 3v cấp lên màn LCD.
 • Bước 3: Kiểm tra điện áp cấp cho Rom LCD
 • Bước 4: Kiểm tra điện áp B+ sau cầu chì, tiến hành đo kháng tại chân cầu chì nếu < 100Ω thì phải kiểm tra lại. Bình thường trở kháng ở đây khoảng hơn 200 Ω tức là bị chập. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chập IC giải mã màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp màn hình ( 22v, -6v).
 • Bước 5: Tiến hành nhấc cuộn dây ở mạch nâng áp hoặc hạ áp, hoặc cầu chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Nếu thấy hết chập là do mạch nâng áp hạ áp, ta tiến hành sửa chữa mạch nâng áp, hạ áp.

Sửa laptop bị lỗi màn hình trắng do cáp màn hình

Lỗi màn hình bị trắng xóa xuất hiện khi bạn chơi game (lỗi màn hình xanh khi chơi game) khi khởi động thì nguy cơ rất cao do lỗi cáp màn hình. Để kiểm tra xem có phải là lỗi do cáp màn hình hay không, bạn cần phải tháo laptop ra và tìm cáp màn hình.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn tiến hành tháo ra và cắm lại. Nếu sau khi thực hiện thao tác này, màn hình trở lại hoạt động bình thường thì chứng tỏ là do cáp màn hình bị lỏng. Còn nếu không thì hoặc có thể là do cáp bị hư hoặc là màn hình bị hư. Lúc này bạn cần đưa máy đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng để được hỗ trợ cách sửa lỗi màn hình xanh tốt nhất bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm