Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách khắc phục khi TikTok bị lỗi trên iPhone và máy tính

TikTok bị lỗi, vào TikTok bị văng ra sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Vì thế bài viết sau đây sẽ chỉ ra các lỗi TikTok phổ biến thường gặp như TikTok bị lỗi trên iPhone, lỗi TikTok trên máy tính và cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Những lỗi thường gặp trên TikTok điện thoại và máy tính

TikTok bị lỗi là điều không mới, bởi từ khi ra mắt đến nay đã có nhiều người dùng ghi nhận nhiều tình trạng bất thường trong lúc sử dụng nền tảng này. Rất may, đa số những vấn đề này đều khá dễ dàng để khắc phục và đã được chính TikTok ghi nhận. Những lỗi thường gặp trên TikTok có thể kể đến:

  • Video TikTok không chạy hoặc bị ngừng giữa chừng.
  • Video TikTok không phát nhạc.
  • Ứng dụng TikTok không phản hồi.

Đây là ba trong số các lỗi TikTok được ghi nhận nhiều, và tất nhiên những lỗi này đều có cách khắc phục. Dưới đây sẽ là cách khắc phục lỗi TikTok cho cả điện thoại và máy tính.

>>>Thủ thuật TikTok mới: Tổng hợp các game TikTok miễn phí hot nhất hiện nay!

Hướng dẫn cách khắc phục TikTok bị lỗi trên điện thoại

Đa số người dùng đều sử dụng TikTok trên cả điện thoại Android lẫn các đời iPhone. Vì thế, sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi TikTok trên từng dòng điện thoại tương ứng.

Cách khắc phục lỗi TikTok trên điện thoại Android

Đầu tiên là cập nhật phần mềm. Đội ngũ TikTok luôn vá thành công những lỗi phiền phức bằng các bản cập nhật ứng dụng. Với điện thoại Android, bạn chỉ cần mở Cửa hàng Play (Google Play Store) -> avatar ở góc trên bên phải -> Quản lý ứng dụng & thiết bị và chọn cập nhật TikTok nếu có.

Những lỗi thường gặp trên TikTok hay vào tiktok bị văng ra điện thoại và máy tính

Kế tiếp, bạn hãy kiểm tra đường truyền internet. Nguyên nhân gây lỗi video không chạy hoặc ngưng giữa chừng chính là việc đường truyền internet quá yếu khiến video không tải được. Hãy thử mang điện thoại đến nơi có kết nối WiFi tốt hơn và sử dụng TikTok.

Với lỗi mất âm thanh, có hai trường hợp gây ra lỗi này: ứng dụng TikTok bị lỗi; và nhạc dính bản quyền. Với vấn đề ứng dụng lỗi, bạn hoàn toàn có thể cập nhật phần mềm qua bước trên để khắc phục. Với vấn đề nhạc bản quyền, đây là vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát nên bạn có thể xem video khác trên TikTok.

Cách khắc phục TikTok bị lỗi trên iPhone / iPad

Với iPhone, bạn có thể cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất thông qua App Store. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ “TikTok” và chọn ứng dụng TikTok tại kết quả hiển thị đầu tiên. Sau đó nhấn nút Cập nhật để cập nhật TikTok lên phiên bản mới  (lưu ý nút “Cập nhật” chỉ hiển thị khi TikTok có sẵn phiên bản mới).

Cách khắc phục lỗi TikTok hay vào tiktok bị văng ra trên iPhone / iPad

Ngoài ra, người dùng TikTok còn ghi nhận lỗi không thể tải video ngay cả khi đường truyền internet ổn định, wifi full sóng. Lỗi này có thể lý giải nguyên nhân bởi bộ nhớ cache của TikTok đã đầy, và bạn cần xóa bớt chúng để TikTok có thể chạy ổn định. Cách xóa bộ nhớ cache TikTok như sau:

Cách khắc phục lỗi TikTok trên iPhone / iPad

  • Mở Cài đặt và nhấp chọn vào Cài đặt chung.
  • Chọn Dung lượng iPhone.
  • Nhấp vào ứng dụng TikTok trong danh sách hiển thị phía dưới.
  • Chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Mục này có chức năng xóa toàn bộ cache gây đơ app nhưng không xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi máy.

Nếu đã cập nhật ứng dụng và xóa cache nhưng TikTok trên iPhone vẫn thường xuyên bị văng, bạn nên thử khởi động lại iPhone để ngắt một số ứng dụng chạy ngầm. Cập nhật hệ điều hành iOS cũng là một giải pháp hữu ích khác giúp sửa TikTok bị lỗi trên iPhone.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi TikTok trên máy tính

Số người sử dụng TikTok trên máy tính và laptop là không nhiều, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta nên bỏ qua những cách khắc phục lỗi TikTok trên máy tính. “Bỏ túi” những cách khắc phục dưới đây sẽ đảm bảo bạn luôn có trải nghiệm dùng TikTok trọn vẹn trên mọi thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi TikTok trên máy tính

  • Cách 1: Di chuyển laptop đến nơi có kết nối ổn định. Tương tự như điện thoại, máy tính có thể tải video TikTok chậm nếu internet yếu, vì thế bạn hãy quan sát và tìm chọn vị trí phù hợp để dùng TikTok trên máy tính nhé.
  • Cách 2: Kiểm tra âm thanh máy tính. Lỗi mất nhạc, mất tiếng TikTok khi dùng trên laptop còn có thể xuất hiện bởi âm thanh hệ thống gặp trục trặc. Khi đó, bạn hãy kiểm tra kỹ đầu ra âm thanh trên Windows / macOS để đảm bảo nghe rõ âm thanh trên TikTok.
  • Cách 3: Tắt trình duyệt và mở lại. Thỉnh thoảng video TikTok có thể bị mờ nhòe hoặc bị nhiễu hình ảnh, tình trạng này xuất hiện do lỗi trình duyệt bị trục trặc. Chỉ cần tắt trình duyệt và mở lại là lỗi này sẽ không còn.

Trên đây là một số cách khắc phục khi TikTok bị lỗi hay vào TikTok bị văng ra trên cả iPhone, điện thoại Android và máy tính laptop. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị từ thủ thuật TikTok và sử dụng TikTok thoải mái nhé!

Hỏi và đáp

Index