Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu, mờ màu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu, mờ màu không phải là một hiện tượng hiếm gặp và điều này không phải do duy nhất một màn hình bị lỗi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên và cách khắc phục ra làm sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới này nhé!

Nguyên nhân màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu

iPad cũng giống như những thiết bị điện tử khác như điện thoại di động, trong quá trình sử dụng cũng sẽ khó tránh khỏi màn hình thiết bị xuất hiện một số lỗi liên quan như màn hình bị đơ, giật lag, nhiễu,…gây rất khó dùng. Trong đó nguyên nhân chủ yếu khiến hiện tượng màn hình iPad bị giật, bị rung, nhấp nháy xuất phát từ việc máy phải chạy quá nhiều ứng dụng, sử dụng máy quá lâu gây nóng hay dùng máy trong điều kiện môi trường có từ tính… hoặc làm rơi dẫn tới tình trạng màn hình iPad bị vỡ nứt.

Tuy nhiên, đối với hiện tượng màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu,…làm chất lượng hiển thị kém và gây hại cho thị lực rất nhiều, lại xuất phát từ 3 nhóm nguyên nhân chính dưới đây:

Màn hình iPad bị tối màu do phần cứng

  • Card và cáp màn hình bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên bạn nên xét qua chính là card và cáp màn hình có thể đã bị lỗi như lỏng lẻo, chập chờn hoặc đã bị mòn sau thời gian sử dụng lâu,…dẫn đến tình trạng màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu, mờ màu khiến chất lượng hiển thị kém.

  • Màn hình iPad bị xuống cấp

Việc sử dụng qua thời gian dài, đôi khi màn hình iPad sẽ có dấu hiệu giảm dần tuổi thok dẫn tới chất lượng hiển thị bị ảnh hưởng trực tiếp như loạn màu, hiển thị sai màu sắc,…không chỉ thế, còn có thể dẫn đến việc nhòe, nhiễu hoặc nhấp nháy,…

Lỗi xuất phát từ phần cứng

  • Lỗi từ nhà sản xuất

Không phải nhà sản xuất lúc nào cũng sẽ 100% tuyệt đối không mắc lỗi, nếu như bạn mua nhầm iPad kém may mắn trong số ít hàng bị lỗi không mong muốn đó như màn hình hiển thị yếu, không sắc nét,…tuy nhiên phần lớn sẽ đổ dồn về card và cáp màn hình do lỗi từ nhà sản xuất gây ra.

Lỗi xuất phát từ phần mềm

Nhiều khi một số phần mềm hoặc ứng dụng xấu cũng sẽ khiến cho màn hình iPad bị lỗi màu. Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp lỗi xuất phát từ phần mềm thì bạn chỉ cần gỡ cài đặt là sẽ không bị lỗi.

Lỗi xuất phát từ phần mềm

Màn hình iPad bị lỗi màu do người dùng

iPad là một thiết bị phổ biến, nhưng không đồng nghĩa với việc ai cũng sẽ sử dụng iPad một cách thành thạo, vì vậy, nếu vô tình bạn cài đặt nhầm chế độ phân giải thấp hay cân bằng màu sắc không chuẩn chỉnh hoặc sử dụng những thiết đặt nào đó cũng sẽ khiến màn hình iPad bị lỗi màu, mờ màu.

Lỗi xuất phát từ người dùng

Màn hình iPad bị mờ màu và cách khắc phục

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lần lượt thiết bị iPad của mình qua từng lỗi để loại trừ dần các nguyên nhân và biết cách sử dụng hợp lý để bảo vệ tốt hơn cho thiết bị của mình.

Riêng đối với lỗi bắt nguồn từ phần mềm, cách tối ưu để khắc phục tình trạng màn hình iPad bị lỗi màu qua các bước như sau:

  • Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại cài đặt của iPad. Để kiểm tra bạn nhấn vào Setting > chọn General > chọn Accessibility > chọn White on Black và thay đổi chế độ On thành Off.
  • Sau Đó, Restore lại thiết bị để khắc phục lỗi phần mềm. Lưu ý: Đừng quên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quá trình này nhé!

Tuy nhiên, đối với trường hợp nếu thiết bị của bạn còn thời gian bảo hành và nguyên nhân khiến màn hình iPad của bạn bị lỗi màu hoặc xuất hiện những vấn đề khác thì bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để được hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật. Ngoài, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh cho màn hình iPad, hạn chế việc làm rơi máy hoặc va chạm với các vật cứng khác.

Mặt khác, nếu như thiết bị đã hết thời gian bảo hành mà bạn vẫn muốn tìm một địa chỉ để được hỗ trợ kiểm tra lỗi kỹ lưỡng thì trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui chính là lựa chọn tối ưu. Tại đây, đội ngũ có nhân viên chuyên môn cao về dịch vụ sửa chữa iPad sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi nhanh chóng nhé!

Bạn đang đọc bài viết Màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu, mờ màu: Nguyên nhân và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp