Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone sạc không vào pin

Lỗi sạc pin iPhone không vào, không lên phần trăm pin là lỗi phổ biến, không hiếm gặp. Đôi khi lỗi này thuộc về phần cứng như củ sạc, dây lightning hay do pin bị lỗi, thậm chí có thể là do vấn đề về phần mềm nên chỉ cần vài thao tác đơn giản mà Điện Thoại Vui sẽ chia sẻ ở bên dưới để các bạn đọc có thể tự nắm bắt để xử lý trước khi mang tới cửa hàng sửa chữa để thay pin iPhone chính hãng.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi iPhone sạc không lên pin, không vào pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi sạc pin iPhone không báo phần trăm pin, sạc không nhận. Một trong những nguyên nhân phải kể đến là:

  • Bộ sạc của bạn không chính hãng, bị hỏng hoặc chân sạc, cổng kết nối có vấn đề,
  • Viên pin bị chai, bộ sạc không còn tác dụng,
  • Bạn đang dùng các phần mềm lạ gây xung đột phần mềm, dẫn tới tình trạng pin ảo,
  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi điện thoại, gây va chạm mạnh ảnh hưởng đến phần cứng,
  • Nguồn điện sạc pin không ổn định.

nguyên nhân dẫn đến lỗi sạc pin iphone

 

Bạn có thể thấy có rất nhiều lỗi gây ra tình trạng máy sạc không báo pin, sạc không nhận. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì tất cả lỗi trên đều có cách khắc phục. Hãy tiếp tục tham khảo bài viết để rõ hơn.

Cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không vào pin, không lên

Kiểm tra cáp sạc, củ sạc

Hãy thử sử dụng một chiếc iPhone khác để cắm sạc và kiểm tra lần lượt để biết được lỗi xuất phát từ thiết bị nào sau đó thay thế để tiếp tục sạc pin.

khắc phục tình trạng sạc pin iphone không vào

Kiểm tra chân cắm, cổng cắm iPhone

Trong trường hợp củ sạc, cáp sạc của bạn không kết nối với chiếc iPhone khác thì rất có thể vấn đề xuất phát từ chính chiếc iPhone của bạn. Hãy thử dùng que chọc sim hoặc tăm tre lau và chỉnh nhẹ các chân kết nối trong cổng cắm của iPhone xem có khắc phục lỗi sạc pin iPhone

Kiểm tra lỗi phần mềm

Nếu thử các cách trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn không lên thì chắc chắn máy của bạn đã bị lỗi phần mềm. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách đưa máy về chế độ DFU Mode Restore và kiểm tra xem máy có lên pin hay không.

Trước khi Restore bạn phải sao lưu dữ liệu cá nhân và Restore bằng cách: Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn phần Đặt lại, cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

kiểm tra iphone có sạc vô pin không?

Thay thế linh kiện phù hợp

Nếu như may mắn bạn sẽ rơi vào hai trường hợp trên và cách khắc phục hoàn toàn dễ dàng, nhưng đã thử hai phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được thì khả năng phần cứng thiết bị bị lỗi là khá cao.

thay thế linh kiện iphone

Cụ thể, phần cứng ở đây chính là pin. Tình trạng người dùng sử dụng pin không chính hãng hoặc pin đã bị chai, hư hỏng cũng làm cho dung lượng pin không lên phần trăm khi sạc. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần thay thế pin iphone zin mới 100% khác cho iPhone và kết nối với bộ sạc lại là được.

Địa chỉ thay pin điện thoại iPhone sạc không lên pin, sạc không vào

Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành, thay thế linh kiện, phụ kiện dành cho thiết bị di động. Đặc biệt với dịch vụ thay pin iPhone chính hãng TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội chỉ trong 15 phút.

Khách bàn giao máy được kiểm tra chất lượng pin trước khi thay thế và tư vấn sạc pin, bảo quản pin một cách tối ưu nhất.

Chọn lựa đúng nơi chất lượng, giá cả phải chăng, để thay pin iPhone của mình không đơn giản. Bạn nên chọn những hệ thống chuyên kinh doanh mặt hàng linh kiện phụ kiện điện thoại, chất lượng cao cấp, được đánh giá tốt từ những khách hàng trước của họ.

Nếu bạn đang tìm nơi thay pin iPhone Gò Vấp – TP. HCM, đến với Điện Thoại Vui tại 51 Quang Trung Phường 10 Quận Gò Vấp đã nhận được không ít sự tín nhiệm của tất cả khách hàng từng sử dụng qua dịch vụ thay pin iPhone ở đây.

sữa chữa iphone tại Điện Thoại Vui

Nhân viên Điện Thoại Vui luôn phục vụ tận tâm, thái độ chào đón, gần gũi, tạo cảm giác thân thiện từ nhân viên đến kỹ thuật viên. Mang đến chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Nếu bạn quan tâm đến bài viết này, thì có thể, bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ sửa iphone chất lượng, uy tín. Như đã giới thiệu Điện Thoại Vui là nơi đáng tin cậy, nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể truy cập đến Website: dienthoaivui.com.vn để tìm hiểu trực tiếp, về toàn bộ mô hình kinh doanh, của hệ thống này trước khi nhận định mọi vấn đề

Bạn đang đọc bài viết Những nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone sạc không vào pin tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp