Tin tức

Review đánh giá khả năng sửa chữa trên các dòng iPhone 13 series

Bài viết trước điện thoại vui đã tiến hành Teardown iPhone 13 Series và đánh giá linh kiện. Vậy khả năng sửa chữa iPhone thế nào, tìm hiểu ngay sau đây.

Đánh giá linh kiện iPhone 13 | Pro | Pro Max

Sau khi tiến hành Teardown, các kỹ thuật viên có một số nhận xét về linh kiện iPhone 13 series như sau:

iPhone 13 Pro sở hữu cáp cảm biến phía trên do đó khá dễ bị bung ra trong quá trình sửa chữa. Taptic Engine với bề ngoài nhỏ hơn nhưng lại sở hữu trọng lượng nặng hơn nhiều so với thế hệ trước.

Đánh giá linh kiện iPhone 13 | Pro | Pro Max

Điểm khác biệt lớn trên thế hệ ‌iPhone 13 Pro‌ so với ‌iPhone 12 Pro‌ đó là thay đổi vị trí gắn loa. ‌iPhone 13 Pro‌ sẽ loại bỏ việc gắn loa thoại trên màn hình.

Thiết kế đèn và FaceID đã hợp nhất thành một modun do đó phần notch tai thỏ sẽ có kích thước nhỏ hơn 20% so với thế hệ trước đó.

Đánh giá linh kiện iPhone 13 | Pro | Pro Max

Về thiết kế pin, pin trên iPhone 13 Pro sở dụng thiết kế chữ L, thế hệ trước đó sử dụng hình chữ nhật.

Đánh giá linh kiện iPhone 13 | Pro | Pro Max

Video Teardown iPhone Pro Max Điện Thoại Vui TV

Khả năng sửa chữa trên iPhone 13 Series khó hơn

Sau khi Teardown linh kiện kỹ thuật viên phát hiện các linh kiện hầu như được gắn với dạng modun, một số bộ phận nhiều keo do tính năng chống nước. Điện Thoại Vui đánh giá khả năng sửa chữa linh kiện trên iPhone 13 là 5/10. Trong đó:

Pin và màn hình là hai bộ phận dễ sửa chữa nhất. Màn hình trên iPhone 13 Pro dễ sửa chữa hơn do Apple đã loại bỏ gắn loa trên màn hình. Tuy nhiên có nhiều khuyến cáo người dùng không nên thay màn hình iPhone 13 của các bên thứ ba không rõ nguồn gốc, vì có thể khiến FaceID không hoạt động.

Khả năng sửa chữa trên iPhone 13 Series khó hơn

Việc Taptic Engine nhỏ hơn đòi hỏi quá trình thực hiện cần diễn ra cẩn thận hơn bởi chỉ một chút sai sót có thể dẫn đến hư hỏng.

Việc đổi pin được test và máy vẫn có thể hoạt động nhưng vẫn có tin đồn viên pin trên iPhone 13 pro không thể thực hiện.

Nhìn chung, thế hệ iPhone 13 series năm nay khó khăn hơn so với thế hệ tiện nhiệm, thấp hơn 1 điểm so với iPhone 12 Pro.

Sửa iPhone 13 | Pro | Pro Max chính hãng tại Điện Thoại Vui

Khả năng sửa chữa trên iPhone 13 Series khó hơn

Việc sửa chữa iPhone tại trung tâm kém chất lượng hoặc linh kiện không rõ nguồn gốc có nhiều ảnh hưởng: thiết bị không hoạt động hoặc mất một số chức năng. Do đó, khi cần sửa chữa điện thoại iPhone, người dùng cần chọn những trung tâm sửa chữa uy tín để gửi gắm niềm tin, trong đó Điện Thoại Vui là một địa chỉ đáng để tham khảo.

Hỏi và đáp